Các đơn vị tư vấn giám sát xây dựng uy tín tại Việt Nam

Các đơn vị tư vấn giám sát xây dựng uy tín tại Việt Nam

545

Xây dựng là một trong những ngành có đóng góp quan trọng cho sự phát triển của kinh tế và xã hội. Vì vậy mà các công ty trong lĩnh vực này cũng có nhiều cơ hội để phát triển, điển hình là công tác tư vấn giám sát xây dựng. Cùng bài viết đi tìm hiểu về các đơn vị tư vấn giám sát xây dựng uy tín tại Việt Nam.

1. Tư vấn giám sát xây dựng là gì?

Tư vấn giám sát là một công việc gắn liền với hoạt động xây dựng. Công tác tư vấn giám sát xây dựng được thực hiện nhằm mục đích bảo đảm hoạt động xây dựng được diễn ra theo đúng hoạch định, giúp hạn chế tối đa các rủi ro có thể phát sinh để chất lượng của công trình cũng như những quyền lợi của chủ đầu tư được đảm bảo.

2. Các đơn vị tư vấn giám sát xây dựng uy tín tại Việt Nam:

Hoạt động tư vấn giám sát xây dựng không bắt buộc phải thuê riêng một đơn vị khác phụ trách mà chính bản thân chủ đầu tư cũng có thể thực hiện luôn công việc này. Tuy nhiên, trong trường hợp mà khối lượng các hạng mục của công trình xây dựng là quá lớn thì việc thuê một đơn vị tư vấn giám sát xây dựng là hết sức cần thiết, để đảm bảo hoạt động xây dựng đạt hiệu quả cao nhất. Và bài viết sẽ đi giới thiệu về những đơn vị tư vấn giám sát xây dựng uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

  • Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD)

Cái tên đầu tiên không thể không nhắc đến trong lĩnh vực tư vấn giám sát xây dựng là HUD, với tên đầy đủ là Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị. Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) tiền thân là một doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Bộ Xây dựng, chuyên hoạt động trong lĩnh vực đầu tư phát triển các khu đô thị mới và nhà ở, kinh doanh bất động sản. Được thành lập từ năm 1989, tính đến nay HUD đã có hơn 30 năm xây dựng và phát triển, vì vậy mà đã có chỗ đứng vững chắc không chỉ trong lĩnh vực phát triển đô thị và nhà ở mà còn trong lĩnh vực tư vấn giám sát thi công xây dựng.

Có thể nói, HUD đã vô cùng thành công trong lĩnh vực xây dựng bởi vừa thực hiện hiệu quả công tác thi công xây dựng vừa thực hiện đồng thời công tác giám sát xây dựng.

  • Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - TNHH Một thành viên (Becamex)

Cũng như HUD thì Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - TNHH Một thành viên (Becamex) cũng tiến hành đồng thời cả hoạt động xây dựng và giám sát các công trình xây dựng.

Với quá trình hơn 40 năm xây dựng và phát triển nên Becamex IDC đã xây dựng được một bộ máy hiệu quả, có sự phân chia rõ ràng trong hoạt động. Hiện tại Becamex IDC cũng đã xây dựng một bộ phận riêng phụ trách hoạt động giám sát xây dựng. Chính sự tổ chức phân chia rõ ràng và được quản lý chặt chẽ trong tất cả các khâu công việc đã giúp Becamex IDC trở thành thương hiệu có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và xây dựng hạ tầng từ thi công các khu công nghiệp, khu dân cư cho đến đô thị và hạ tầng giao thông.

>>> Phần mềm quản lý dự án xây dựng hiệu quả

  • Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Nhà (Intresco)

Công ty Cổ phần Đầu tư - Kinh doanh nhà (Intresco) tiền thân là doanh nghiệp nhà nước. Chính vì vậy mà từ những ngày đầu thành lập, công ty đã có đủ nguồn lực để phục vụ tốt cho hoạt động thi công xây dựng. Với đội ngũ nhân lực có chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn trong giám sát thi công xây dựng nên các dự án, công trình mà Intresco chịu trách nhiệm đều được tiến hành theo đúng bản kế hoạch, hơn nữa trong quá trình thi công cũng có rất ít các sai sót xảy ra, và nếu có phát sinh thì cũng được xử lý kịp thời.

  • Công ty TNHH Tư vấn Quản lý Xây dựng Delta

Công ty TNHH Tư vấn Quản lý Xây dựng Delta là công ty 100% vốn nước ngoài, đây là công ty thuộc sở hữu của tập đoàn thiết bị quốc tế DeMatteis của Mỹ. Đây là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn giám sát thi công, từ giám sát công tác an toàn trên cao, giám sát công tác thép vách thang máy cho đến giám sát công tác an toàn điện…

Khác với 3 tên tuổi trên thì Delta CMC là công ty chỉ chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng cho các chủ đầu tư. Một số dự án tiêu biểu có sự tham gia quản lý của Delta CMC như: cơ sở sản xuất của Amway ở Biên Hòa – Đồng Nai, nhà xưởng Spartonics, cho đến các dự án về khách sạn hay các khu resort, các trung tâm mua sắm…

Xem thêm:

>>> Xu hướng cổ phần hóa của các công ty xây dựng

>>> Phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể