Các hãng hàng không giá rẻ

Các hãng hàng không giá rẻ

241

Cùng với sự phát triển chung của xã hội thì việc di chuyển bằng máy bay ngày càng trở nên phổ biến, điều này là nhờ có sự ra đời của nhiều hãng hàng không giá rẻ. Cùng bài viết đi tìm hiểu về các hãng hàng không giá rẻ ở Việt Nam.

Việc di chuyển bằng máy bay dần trở thành lựa chọn ưu tiên hàng đầu của con người, đặc biệt là với những quãng đường di chuyển dài. Chính lý do này đã tạo điều kiện cho các hãng hàng không giá rẻ có cơ hội phát triển. Top các hãng hàng không giá rẻ điển hình gồm:

1. Vietjet Air

Ra đới vào năm 2017, Vietjet Air tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet, đây là hãng hàng không tư nhân đầu tiên ở Việt Nam. Dù ra đời sau nhiều hãng hàng không lớn của Việt Nam nhưng Vietjet đã nhanh chóng vượt qua nhiều tên tuổi lớn để chiếm lĩnh thị phần hàng không ở Việt Nam.

Việc nhanh chóng thu hút được lượng lớn khách hàng và dẫn đầu về thị phần trong ngành hàng không dân dụng là nhờ Vietjet hướng tới phân khúc hàng không giá rẻ mà vẫn đảm bảo uy tín và chất lượng.

Một điểm nổi bật riêng có của Vietjet là thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mãi. Đồng thời, vé máy bay mà Vietjet đưa ra thì có nhiều loại nhằm đảm bảo thỏa mãn nhu cầu của nhiều khách hàng, cụ thể, có bốn loại vé chính là: Skyboss, Eco, Promo, Flexi, các dịch vụ trên chuyến bay cũng được sắp xếp để phù hợp với đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.

Với những nỗ lực không ngừng đã giúp Vietjet nhanh chóng đạt được vị trí dẫn đầu trong ngành hàng không của Việt Nam. Không dừng lại ở đó, công ty vẫn đang đẩy mạnh đầu tư và mở rộng để đạt được mục tiêu trở thành tập đoàn hàng không đa quốc gia.

Chính vì thường xuyên đưa ra các gói bay với giá vé ưu đãi từ 0 đồng, 9 đồng đến 99,000 đồng nên sẽ không tránh khỏi việc delay trong các chuyến bay, tuy nhiên Vietjet Air vẫn đang cố gắng để hạn chế delay ở mức thấp nhất có thể, nhằm nâng cao chất lượng các chuyến bay.

2. VASCO

Vasco là một công ty thuộc sở hữu của Vietnam Airlines, chuyên về cung cấp các tuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh đến các địa phương ở miền Nam Việt Nam và đến các hải đảo. Đây có thể coi là một công ty hàng không của Vietnam Airlines được dành để chuyên phục vụ cho phân khúc hàng không giá rẻ, với giá vé của các đường bay nội địa chỉ từ 300.000 đồng đến 1.500.000 đồng. Các loại tàu bay của Vasco cũng được dùng cho các hoạt động khác như tìm kiếm cứu nạn, dịch vụ vận chuyển thương mại,… Hãng cũng hay tung ra nhiều chương trình tri ân, khuyến mãi đặc biệt, giá vé linh hoạt từng thời điểm.

Dù không rầm rộ như Vietjet hay Jetstar Pacific nhưng Vasco vẫn luôn nằm trong top 3 các hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam. Hiện tại thì Vasco chỉ cung cấp các tuyến bay trong nước xuất phát từ Tp.HCM. Trong thời gian sắp tới, Vasco kế hoạch trở thành một hãng hàng không độc lập, tách biệt với Vietnam Airlines và tập trung vào phân khúc vé máy bay giá rẻ.

3. Vietstar Airlines

Vietstar Airlines là một hãng hàng không của Việt Nam có trụ sở chính ở thành phố Hồ Chí Minh. Đây là công ty hàng không liên doanh giữa tư nhân và quân đội nên ngoài cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa thì công ty còn cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng máy bay, cung cấp nguồn xăng dầu cho ngành hàng không và đào tạo nguồn nhân lực cho ngành hàng không.

Dù giá vé của hãng chưa có tính cạnh tranh cao so với Vietjet nhưng vẫn ở mức hợp lý thu hút được khách hàng và vẫn cạnh tranh được so với giá vé của Vietnam Airlines. Vietstar Airlines cũng chú trọng vào triển khai các chiến dịch khuyến mãi, đưa ra các chương trình ưu đãi khách hàng vào các dịp lễ, Tết.

4. Jetstar Pacific Airlines

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên ở Việt Nam, có trụ sở ở sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất. Để tạo nên lợi thế cạnh tranh thì hiện nay Jetstar Pacific vẫn đang tập trung và phát triển mạnh các tuyến bay quốc tế với giá vé ưu đãi và đang dẫn đầu trong phân khúc thị trường này ở Việt Nam.

Hãng đã tung ra chương trình khuyến mãi vào thứ sáu hàng tuần và thường xuyên có giá vé 199.000 đồng trong các dịp nghỉ lễ trong năm.

Với lợi thế là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên ở Việt Nam nên JetStar Pacific đã nhanh chóng có mặt ở hầu hết các sân bay của Việt Nam từ các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng cho đến Nha Trang, Huế, Vinh…

Đến thời điểm hiện tại, JetStar Pacific vẫn luôn có mặt trong top những hãng hàng không giá rẻ tại Việt Nam được thường xuyên lựa chọn nhất. JetStar Pacific cung cấp hơn 5000 chuyến bay đến hơn 85 địa điểm mỗi tuần. Để giữ vững được vị thế của mình trên đấu trường khốc liệt này là nhờ có sự điều hành của các cổ đông lớn trên thị trường hàng không., điển hình là Qantas Airways – hãng của Australia và lớn thứ 11 trên thế giới.

Mặc dù việc sử dụng các hãng hàng không giá rẻ còn nhiều bất cập như chuyến bay bị delay hoặc hạn chế về số kg hành lý, thế nhưng những hãng hàng không giá rẻ vẫn là lựa chọn hàng đầu với nhiều hành khách. Đặc biệt là người dân trong nước.

Hi vọng những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ là nguồn tham khảo hữu ích giúp các bạn đọc lựa chọn được hãng hàng không phù hợp với nhu cầu đi lại của mình.

Xem thêm:

>>> Hãng hàng không Bamboo

>>> Giải pháp phần mềm ERP BRAVO ứng dụng tại Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV