Các mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp được ưu chuộng hiện nay phần 2

Các mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp được ưu chuộng hiện nay phần 2

609

Ở bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu về các phong cách thiết kế chung cư đẹp được ưa chuộng hiện nay như phong cách cổ điển, hiện đại, tân cổ điển. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu thêm những phong cách khác.

1. Phong cách thiết kế Châu Âu

Phong cách thiết kế châu Âu thường có một số đặc trưng như sau:

- Đường nét hoa văn cầu kỳ, đặc biệt mỗi chi tiết trên công trình đều vô cùng tinh xảo, các nét lượn đầy gợi cảm, hiện đại và hài hòa.

- Phong cách thiết kế Châu Âu được dựa trên nền tảng của các phong cách Louis XIV, Louis XV, Louis XVI.

- Một đặc điểm nữa của phong cách này là nó đều dựa vào các chi tiết trang trí phù điêu, hoa văn để định hình kiến trúc.

- Tùy vào sở thích của gia đình mà nhà thiết kế sẽ quyết định bám sát theo quy chuẩn chính xác của phong cách thiết kế này hay không. Tuy nhiên, đa số gia chủ đã lựa chọn phong cách này đều tuân thủ khá đầy đủ mọi tiêu chuẩn.

- Dễ dàng thay đổi, thêm bớt chi tiết chủ yếu phải giữ được tính đối xứng của chi tiết trang trí

2. Phong cách thiết kế Á Đông

Ngoài châu Âu ra thì phòng cách thiết kế nội thất Á Đông cũng được nhiều gia chủ lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

Tông màu ấm, màu đỏ, màu nâu hay vàng... là những tông màu chính được sử dụng trong thiết kế nội thất theo phong cách Á Đông. Các hoa văn, đường nét chứa đựng nét văn hóa của châu Á chính là một điểm nổi bật nữa trong phong cách này. Hoặc một trong những đặc điểm nhận ra phong cách này trong trang trí nội thất đó chính là những bức tranh thủy mặc Trung Quốc, hệ cửa, vách, khung đầu giường bằng các hệ lam caro gỗ Nhật. Cũng không hiếm khi chúng ta bắt gặp những chạm khắc hoa văn của Việt Nam tại những ngôi nhà được trang trí theo phong cách này.

Tất cả những nét thiết kế đó sẽ góp phần vào việc xây dựng hình ảnh cho những công trình mang phong cách thiết kế Á Đông.

Xem thêm:

>>> Giải pháp phần mềm erp quản lý tổng thể doanh nghiệp.