Chiến lược kinh doanh của hãng thời trang Elise

Chiến lược kinh doanh của hãng thời trang Elise

464

Kinh doanh thời trang là một thị trường sôi động, và những tin tức về các hãng thời trang lớn luôn nhận được nhiều sự quan tâm. Cùng bài viết đi tìm hiểu về chiến lược kinh doanh của hãng thời trang Elise, một trong những thương hiệu danh tiếng tại Việt Nam.

1. Giới thiệu cơ bản về hãng thời trang Elise:

Elise có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Thời trang Elise, là đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực may mặc và thiết kế thời trang, chủ yếu phục vụ cho thị trường trong nước và đang hướng tới mục tiêu phát triển ra thị trường nước ngoài.

Hãng thời trang Elise ra mắt vào năm 2011, và đến nay, sau hơn 10 năm hoạt động và phát triển, Elise đã có hơn 70 showroom trên toàn quốc với các đa dạng các dòng sản phẩm từ thời trang công sở, dạo phố cho đến dự tiệc… nhằm đáp ứng nhu cầu về thời trang trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Elise cũng cung cấp các sản phẩm phụ kiện thời trang kèm theo. Và để mở rộng thị phần thì hãng thời trang Elise đã đa dạng thêm danh mục sản phẩm của mình, không chỉ mỗi trang phục dành riêng cho phụ nữ mà còn có dòng trang phục dành cho các bé gái.

Vươn lên trở thành một thương hiệu thời trang cao cấp của Việt Nam, Elise đã không ngừng sáng tạo để tạo ra những mẫu trang phục phù hợp với vóc dáng người Việt Nam, nhưng vẫn đảm bảo được sự hài hòa giữa nét đẹp Việt Nam và thời trang quốc tế.

Trang phục của Elise có tần suất xuất hiện khá cao, không chỉ trong đời thường mà còn trong nhiều sự kiện tầm cỡ, các chương trình truyền hình thu hút đông đảo khán giả yêu thích như: Bước nhảy hoàn vũ, Hoa hậu Việt Nam, The Voice, The Remix, Project Runway, Fashion Star, Hoa hậu hoàn vũ…

2. Chiến lược kinh doanh của hãng thời trang Elise:

Elise là một thương hiệu thời trang nổi tiếng tại Việt Nam, tuy nhiên nhà lãnh đạo, người sáng lập nên hãng thời trang Elise vẫn luôn ấp ủ một giấc mơ lớn hơn là vươn ra khắp năm châu. Chính vì vậy mà CEO của Elise đã quyết định bán một số cổ phần của công ty cho đối tác nước ngoài. Hoạt động này nhằm mục đích gia tăng nguồn lực để công ty có đủ sức mạnh để đi xa hơn, mà vẫn đảm bảo được "linh hồn" và quyền kiểm soát của đại diện bên phía Việt Nam.

Trước khi tiến hành hoạt động bán cổ phần thì từ cuối năm 2018, Elise đã thực hiện tái cấu trúc sở hữu của doanh nghiệp thông qua việc thành lập các pháp nhân mới như: Công ty TNHH Elivina - được thành lập vào tháng 8/2018. Đến tháng 11, trong cấu trúc sở hữu của Elivina lại có thêm sự xuất hiện của những cổ đông nước ngoài.

Sau khi tiến hành một sự thay đổi mang tính bước ngoặt Elise lên chiến lược kinh doanh là trong 5 năm tới vẫn sẽ tiếp tục tập trung vào phân khúc thị trường thời trang nữ của Việt Nam. Bởi theo đánh giá của công ty là tiềm năng của thị trường thời trang nữ vẫn còn rất lớn, với quy mô lên đến 2 tỷ USD và tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm là vào khoảng 30%. Và chính vì thị trường này vẫn còn các cơ hội lớn để khai thác. Chiến lược cụ thể được đưa ra là tăng gấp đôi số cửa hàng và doanh thu dự kiến tăng trưởng gấp bốn so với hiện tại.

Xem thêm:

>>> Chiến lược mở rộng phát triển của các công ty may mặc vùng nông thôn

>>> VINATEX ứng dụng giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể (BRAVO 8 ERP-VN)