CÒ ĐẨT

CÒ ĐẨT

295

Sự phát triển của nền kinh tế thị trường đã giúp gia tăng sức hút cho lĩnh vực bất động sản. Dù từng có thời kỳ khủng hoảng và suy yếu nhưng thị trường bất động sản vẫn nhanh chóng phục hồi và ngày càng gia tăng sức nóng, kéo theo sự phát triển của nhiều hình thức kinh doanh bất động sản, trong đó có hình thức cò đất. Cùng bài viết đi tìm hiểu rõ hơn về loại hình kinh doanh này.

1. Cò đất là gì?

Về hình thức thì cò đất gần giống với môi giới nhà đất nhưng bản chất cũng như cách thức làm việc lại không giống nhau. Có thể nói cò đất đóng vai trò trung gian giữa người mua và người bán, lợi dụng kẽ hở thông tin để đầu cơ, trục lợi, kiếm lời.

2. Những điều cần biết về cò đất:

Các vấn nạn xã hội đang ngày càng gia tăng, mà cụ thể trong lĩnh vực bất động sản là sự xuất hiện ngày càng nhiều đối tượng “cò đất”.

Cò đất xuất hiện ngày càng nhiều và xuất thân từ nhiều tầng lớp, ngành nghề khác nhau trong xã hội, từ dân văn phòng cho đến những người bán nước, lái xe ôm, thợ hồ, kinh doanh tự do… Chính vì đến từ nhiều tầng lớp khác nhau và không qua một quá trình đào tạo bài bản nên cò đất chủ yếu dựa vào tài ăn nói, các mánh khóe kỹ thuật để trục lợi. Chẳng hạn như:

+ Mạo danh chủ đầu tư bán dự án: Hiện nay nhiều cò đất thậm chí còn ngang nhiên sử dụng trái phép hình ảnh của các chủ đầu tư, đưa ra các số điện thoại giả mạo và nhiều thông tin sai lệch về dự án. Mạo danh chủ đầu tư các cò đất nhận tiền đặt cọc của khách hàng với số tiền lên tới 200-500 triệu đồng/căn hộ và đưa ra giá bán thấp hơn nhiều so với mức dự kiến của chủ đầu tư.

+ Chiêu trò bẫy khách bằng cách cho người đóng giả một khách hàng khác cũng đến xem đất, chiêu trò này giúp gia tăng mức độ được cạnh tranh của mảnh đất, tạo sự thúc ép ngầm nếu khách hàng không vững lòng tin, sẽ rất dễ sập bẫy của môi giới, xuống tiền đặt cọc mua đất với giá cao.

+ Một mánh khóe tương tự là cò đất sẽ cam kết với khách hàng là chỉ cần đặt cọc, chưa cần vào tên hợp đồng, thì trong thời gian ngắn cũng đã có lãi. Sau khi khách hàng chấp nhận đặt cọc thì cò đất sẽ tự bỏ tiền túi và thông báo với khách hàng là có người muốn mua lại lô đất đó với giá chênh lệch lên đến hàng chục triệu đồng. Khi đã tạo được lòng tin với khách hàng thì cò đất sẽ dụ khách hàng mua thêm nhiều lô đất khác, cuối cùng khi khách hàng chốt ký hợp đồng và thanh toán thì cò đất sẽ phủi tay, khách hàng phải tự chịu lời lỗ.

Trên đây là một số chiêu trò điển hình mà các cò đất sử dụng để bẫy khách. Những hành vi đó không chỉ mang tính lừa đảo gây thiệt hại lớn cho người mua mà còn làm lũng đoạn thị trường bất động sản.

3. Sự khác nhau giữa cò đất và môi giới bất động sản:

Nếu không có hiểu biết rõ ràng sẽ dễ bị nhầm cò đất với nghề môi giới bất động sản. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin để người đọc phân biệt rõ 2 hình thức kinh doanh bất động sản này.

  • Chứng chỉ, bằng cấp

Những người làm nghề môi giới bất động sản đều phải có bằng cấp, ít nhất là trung cấp trở lên mới được tuyển dụng. Hơn nữa, trong quá trình làm việc họ sẽ được công ty cung cấp các khóa đào tạo, bản thân họ cũng luôn phải học hỏi và trau dồi kiến thức mới đảm bảo hoàn thành được công việc.

Trong khi đó cò đất lại không qua một trường lớp nào, hoàn toàn mang tính tự phát, chủ yếu dựa vào tài ăn nói và các chiêu trò.

  • Kiến thức chuyên môn về nghề nghiệp

Những người làm môi giới nhà đất được đào tạo bài bản về cả kỹ năng và kiến thức chuyên môn liên quan đến lĩnh vực bất động sản. Họ có khả năng phân tích và xử lý các thủ tục liên quan đến pháp lý nhà đất cũng như thông tin về chất lượng kỹ thuật.

Trái lại, cò đất thì làm việc chỉ theo bản năng và dựa vào tài ăn nói, không có hiểu biết đầy đủ về pháp lý cũng như những vấn đề khác. Vì vậy nếu không tỉnh táo thì người mua dễ bị các cò đất lợi dụng để kiếm lời.

  • Thông tin về bất động sản

Người môi giới phải tìm hiểu kỹ, đi xác thực và chịu trách nhiệm về sự chính xác của các thông tin liên quan đến các dự án bất động sản mà họ chào bán.

Còn đối với cò đất thì thông tin họ đưa ra đều là những thông tin đồn thổi từ nguồn tin vỉa hè, độ chính xác không cao và họ cũng không chịu trách nhiệm về tính đúng đắn của thông tin.

Như vậy, bài viết đã trình bày khá cụ thể những đặc điểm của cò đất. Hi vọng đã cung cấp những kiến thức hữu ích giúp các bạn đọc biết rõ hơn để tránh trường hợp bị cò đất lợi dụng để kiếm lời.

Xem thêm: 

>>> Giải pháp phần mềm BRAVO 8 (ERP-VN) cho các doanh nghiệp ĐTKD BĐS và Xây dựng.

>>> Những bí quyết vàng giúp kinh doanh bất động sản thành công