Công ty cổ phần Vận tải Sài Gòn

Công ty cổ phần Vận tải Sài Gòn

210

Trong các phương thức vận tải thì vận tải đường bộ vẫn luôn là phương thức phổ biến nhất. Chính vì vậy mà các công ty cung cấp dịch vụ vận tải đường bộ có rất nhiều cơ hội để phát triển. Cùng bài viết đi tìm hiểu về một cái tên tiêu biểu trong lĩnh vực này ở khu vực phía Nam, đó là Công ty cổ phần vận tải Sài Gòn.

Với vai trò điều phối và quản lý chung nền kinh tế, nên tất cả các lĩnh vực trong nền kinh tế đều có sự tham gia của các Tổng công ty nhà nước, và lĩnh vực dịch vụ vận tải cũng không là ngoại lệ. Cũng chính vì thế mà khi nhắc đến các ngành nghề trong từng lĩnh vực thì thông thường các công ty trực thuộc sự quản lý của các cơ quan nhà nước, do nhà nước nắm giữ phần lớn vốn điều lệ sẽ được biết đến nhiều.

Tuy nhiên, vẫn có những doanh nghiệp ngoài quốc doanh có thành tích kinh doanh ấn tượng, tạo dựng được thương hiệu và chỗ đứng cho mình trong nền kinh tế. Điển hình là trong lĩnh vực dịch vụ vận tải đường bộ thì có Công ty cổ phần vận tải Sài Gòn.

Công ty cổ phần vận tải Sài Gòn là doanh nghiệp tư nhân, được thành lập vào khoảng giữa năm 2001, tính đến nay là có thâm niên gần 20 năm hoạt động. Công ty có trụ sở đặt tại Quận 10 thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, cùng hệ thống chi nhánh trải dài khắp các tỉnh lớn thuộc khu vực phía Nam Việt Nam, như Bình Dương, Cần Thơ, Long An, Kiên Giang…

Với hệ thống chi nhánh hoạt động rộng khắp cùng lượng lớn các xe tải vận chuyển nên Công ty vận tải Sài Gòn cung cấp được dịch vụ chuyển phát với thời gian nhanh và độ an toàn cao. Đặc biệt công ty vận tải Sài Gòn lại chỉ chuyên hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa chứ không vận chuyển hành khách. Nhóm hàng hóa mà công ty nhận vận chuyển thì rất đa dạng, từ các loại hàng hóa thông thường cho đến hóa chất, than đá, alumium và bô-xít. Có thể nói, đây là một điểm nổi trội giúp tạo nên ưu thế cho Công ty vận tải Sài Gòn so với các công ty trong cùng lĩnh vực.

Và dù không cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách nhưng công ty vẫn mở rộng danh mục hoạt động của mình bằng cách thêm các dịch vụ như:

+ Chuyển phát nhanh quốc tế;

+ Bán vé máy bay, tàu hỏa;

+ Mua bán xe ô tô, xe đầu kéo, thiết bị chuyên dùng, phụ tùng ô tô;

+ Mua bán, cho thuê xe cần cẩu, bốc dỡ hàng hóa.

Và để có thể có được chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vận tải đường bộ là nhờ có đội ngũ nhân viên luôn nắm vững phương châm hoạt động chung của công ty là “Khách hàng là người trả lương cho chúng tôi”. Nhờ vậy mà đội ngũ nhân viên của công ty luôn làm việc một cách tận tâm, trách nhiệm, giúp nhanh chóng xử lý mọi tình huống phát sinh liên quan đến đơn hàng vận tải, đảm bảo khách hàng có được trải nghiệm thoải mái nhất khi sử dụng dịch vụ mà công ty cung cấp.

Xem thêm:

>>> Tìm hiểu Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn

>>> Giải pháp phần mềm ERP quản trị tổng thể doanh nghiệp vận tải - logistic.