CÔNG TY THAN HÀ TU

CÔNG TY THAN HÀ TU

367

Than Hà Tu là một trong những đơn vị thành viên của Vinacomin. Cùng bài viết đi tìm hiểu để biết thêm những thông tin chi tiết về Công ty than Hà Tu.

1. Giới thiệu sơ bộ về Công ty Than Hà Tu:

Công ty than Hà Tu là doanh nghiệp nhà nước được chính thức thành lập vào tháng 8 năm 1960trở thành đơn vị thành viên của Tổng Công ty than Việt Nam – Vinacomin vào năm 1996.

Cùng với xu hướng chung của giai đoạn từ những năm 2000 đến 2008, thì vào đầu năm 2007, Công ty than Hà Tu cũng chính thức thực hiện cổ phần hoá và chuyển sang hoạt động dưới hình thức Công ty cổ phần trong đó nhà nước vẫn nắm giữ quyền chi phối với số cổ phần chiếm 51%.

2. Chiến lược phát triển của công ty Than Hà Tu:

Có thể nói, trong cả quá trình hoạt động và phát triển, Công ty cổ phần Than Hà Tu đã dần khẳng định được vị thế của mình, trở thành một đơn vị kinh tế sản xuất hàng đầu với sản phẩm chính là than. Công ty luôn giữ vững phương châm hoạt động của mình là luôn nỗ lực để đem lại những sản phẩm chất lượng nhất. Chính vì vậy mà Than Hà Tu trở thành một trong những đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng dây chuyền công nghệ khai thác lộ thiên hiện đại, tiên tiến, đạt tiêu chuẩn trong khu vực, giúp nâng cao hiệu quả kinh tế và đảm bảo tốt hơn an toàn của người lao động.

Công ty vẫn đang phấn đấu từng ngày để trở thành một trong những thành viên có trình độ khai thác mỏ hàng đầu của Tập đoàn Vinacomin với công nghệ khai thác. Công ty hướng tới mục tiêu hoạt động không chỉ nâng cao năng suất, sản lượng mà còn đi đôi với bảo vệ môi trường, phấn đấu xây dựng Hà Tu trở thành một mỏ than xanh, sạch, đẹp và thân thiện với môi trường, đảm bảo phát triển bền vững.

Để đạt được mục tiêu đó thì công ty đã tiến hành triển khai các dự án nhằm duy trì và phát triển các mỏ than, đồng thời công ty cũng tiếp tục thực hiện việc hoàn thiện các hồ sơ pháp lý để tăng cường việc khai thác lộ thiên các mỏ.

Với tinh thần phấn đấu không ngừng, công ty than Hà Tu đã đạt được nhiều thành quả đáng tự hào trong hoạt động sản xuất và khai thác than. Công ty cũng được các lãnh đạo tỉnh tuyên dương khi thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn và phục hồi môi trường trong quá trình sản xuất. Đó là thành quả của việc công ty đã khởi động nhiều phong trào thi đua sản xuất, khuyến khích thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí. Nhờ vậy mà công ty đã xác lập được nhiều kỷ lục mới về năng suất. Tiêu biểu như: gia công phục hồi hộp số xe, phục hồi gầu máy xúc, các sáng kiến giúp rút ngắn cung đường vận chuyển trong công trường …

Ngoài ra, công ty còn chú trọng và chi mạnh cho việc đầu tư lắp đặt dây chuyền giúp chọn lọc than tự động bằng các máy lắng lưới, điều này đã giúp đơn vị tận dụng được than chất lượng xấu để tạo ra sản phẩm than dùng được có độ tro từ 36% đến 42%.

Và để đảm bảo thực hiện tốt công tác bảo vệphục hồi môi trường đồng thời tiết kiệm được tài nguyên và giúp phòng chống sạt lở khi mưa bão thì công ty đã đầu tư thi công các hố lắng tại chân các kho, ngừng đổ thải đắp đập xung quanh các bãi thải… Nhờ vậy mà đã mang lại một diện mạo mới cho mỏ than Hà Tu, một công trường khai thác hùng vĩ với những cung đường mỏ rợp màu xanh cây lá.

Như vậy bài viết đã trình bày những nội dung cơ bản về công ty Than Hà Tu. Hi vọng những nội dung trên đã giúp các bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích khi cần tìm kiếm.

Xem thêm:

>>> Các thông tin cần nắm về VINACOMIN

>>> Giải pháp phần mềm ERP ứng dụng tại các đơn vị ngành khai khoáng.