ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI

ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI

245

Đại học Dược biết đến là mục tiêu mà nhiều bạn học sinh hướng đến. Cùng bài viết đi tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường nổi tiếng này với những nhân tài trong lĩnh vực y dược nhé.

1. Những thông tin cơ bản về Đại học Dược Hà Nội:

Trường Đại học Dược Hà Nội là trường đại học công lập có trụ sở chính tại Hà Nội, được thành lập từ năm 1961 theo quyết định số 828/BYT- QĐ ngày 29/09/1961 của Bộ trưởng bộ Y tế, tiền thân của Trường Đại học Dược Hà Nội là khoa Dược trường Y - Dược Đông Dương.

Trường hoạt động với sứ mệnh là tuyển sinh và đào tạo được đội ngũ Dược sĩ xứng tầm quốc tế, đây là cơ sở hàng đầu của nước ta về nghiên cứu, ứng dụng công nghệ Dược vào sản xuất cũng như hoạt động kinh doanh. Đại học Dược Hà Nội cũng thực hiện các chương trình trao đổi sinh viên để tiếp cận và giao thoa về khoa học ngành Dược với các nước trên thế giới.

2. Các chương trình tuyển sinh và đào tạo của Đại học Dược Hà Nội:

Cũng như các trường đại học khác, trong chương trình đào tạo của đại học Dược cũng có những bộ môn đại cương như Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, ngoại ngữ; Giáo dục thể chất; GD quốc phòng. Ngoài ra, để đào tạo chuyên ngành thì trường còn có những bộ môn như: Thực vật, Dược liệu, Sinh hóa, Hóa phân tích & Độc chất, Vật lý - Hóa lý; Bào chế; Hoá đại cương vô cơ; Dược lực; Công nghiệp Dược; Hóa hữu cơ; Hóa dược; Quản lý & Kinh tế dược; ; Dược lâm sàng; Dược học cổ truyền; Vi sinh & Sinh học;

Cứ định kỳ vào mùa tuyển sinh thì đại học Dược Hà Nội cũng tiến hành công cuộc tìm kiếm các nhân tài dược sỹ tương lai trên phạm vi cả nước.

Trường thực hiện tuyển sinh theo phương thức chung là dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia của tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và điểm thi của tổ hợp khoa học tự nhiên.

Trường đại học Dược Hà nội không chỉ được biết đến là nơi sản sinh ra nhiều nhân tài ngành dược mà còn là nơi với chất lượng đầu vào khá cao, ngưỡng điểm đầu vào với điểm tổng của 3 môn là từ 20 trở lên, nhưng thông thường đa phần cá sinh viên đều có điểm đầu vào từ 25 đến 27.

Ngoài hình thức tuyển sinh trên thì trường còn thêm các điều kiện xét tuyển khác, như: áp dụng trong những trường hợp số thí sinh đủ điểm trúng tuyển vượt chỉ tiêu đã đề ra ban đầu, hội đồng tuyển sinh của trường sẽ căn cứ vào các tiêu chí sau:

  • Tiêu chí bổ sung thứ nhất: thí sinh nào có điểm môn Hóa cao hơn sẽ trúng tuyển.

Sau khi xét tuyển theo tiêu chí thứ nhất vẫn chưa tuyển sinh đủ chỉ tiêu, nhà trường sẽ thực hiện tiêu chí thứ 2

  • Tiêu chí bổ sung 2: Thí sinh nào có điểm thi môn Toán cao hơn thì người đó sẽ trúng tuyển

Về việc tổ chức tuyển sinh thì trường sẽ thực hiện xét tuyển đợt 1 theo quy định của Bộ GD&ĐT, nếu còn thiếu chỉ tiêu thì sẽ thông báo thời gian nhận và xét tuyển bổ sung cũng theo quy định của Bộ. Trường nhận đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến.

Cũng như các trường đại học khác, Dược Hà Nội cũng có những chính sách ưu tiên cho các trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như:

Những người trực tiếp tham gia vào phong trào cách mạng, đã tốt nghiệp THPT

Người đã trúng tuyển nhưng phải đi nghĩa vụ nay đã xuất ngũ nhưng chưa được nhận vào trường nào, tùy vào điều kiện cụ thể nhà trường sẽ xem xét để tạo điều kiện cho nhập học.

Những thí sinh được dự thi Olympic quốc tế về bộ môn Hóa học hoặc thí sinh đoạt giải nhì trở lên trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học đã tốt nghiệp cấp 3.

Ngoài ra, những thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo cũng được nhà trường xem xét để ưu tiên, và trường hợp này thì không chỉ đại học Dược mà các trường đại học khác cũng có chính sách này.

Những thí sinh có tham dự kỳ thi đội tuyển quốc gia, dự thi Olympic quốc tế môn Toán, Lý và thi đạt giải nhì trở lên, đã tốt nghiệp cấp 3 mà có kết quả thi THPT đáp ứng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cũng được ưu tiên xét tuyển.

Hi vọng những thông tin mà bài viết cung cấp là hữu ích với các bạn đọc, đặc biệt là các bạn học sinh cuối cấp và gia đình.

Xem thêm:

>>> NHỮNG THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ CÔNG TY VN PHARMA

>>> Phần mềm ERP BRAVO 8 đặc thù dành cho doanh nghiệp ngành dược.