Giao hàng tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm

246

Thị trường dịch vụ giao hàng ngày càng sôi động khi có thêm nhiều nhân tố mới. Tuy nhiên với những đơn vị đã gia nhập từ trước và có chỗ đứng nhất định thì vẫn duy trì hoạt động kinh doanh khá tốt dù cạnh tranh là vô cùng gay gắt. Giao hàng tiết kiệm là một cái tên khá nổi gần đây trên thị trường, cùng bài viết đi tìm hiểu rõ hơn về đơn vị này.

Giao hàng tiết kiệm là một trong những đơn vị phổ biến và được nhiều cá nhân, tổ chức tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu giao nhận hàng hóa.

Dù ra đời sau các ông lớn như VNPost hay Viettel Post nhưng với những ưu điểm vượt trội, giao hàng tiết kiệm vẫn nhanh chóng chiếm lĩnh một thị phần nhất định. Một trong những ưu điểm nổi trội của giao hàng tiết kiệm là thủ tục giao nhận hàng được công nghệ hóa và thực hiện nhanh chóng. Cụ thể:

Bên bán hàng chỉ cần thực hiện kết nối với Giaohangtietkiem trong lần đầu tiên. Từ đó về sau, khi có đơn hàng mới, bên bán hàng chỉ cần gửi “yêu cầu giao hàng” đến Giaohangtietkiem mà không cần tự liên hệ hay mang hàng tới đơn vị vận chuyển, giaohangtietkiem sẽ chủ động tiếp nhận và xử lý đơn hàng đó trong thời gian ngắn nhất.

Để sử dụng dịch vụ của giao hàng tiết kiệm một cách hiệu qu nhất thì trước hết người bán cần phải có tài khoản của giaohangtietkiem. Sau khi có tài khoản thì người bán phải thực hiện kích hoạt thì tài khoản mới có hiệu lực sử dụng và kết nối được với hệ thống.

Một khi đã có tài khoản trên giao hàng tiết kiệm thì việc gửi yêu cầu giao hàng sẽ được thực hiện nhanh chóng thông qua website của giao hàng tiết kiệm, bên bán hàng làm theo tuần tự các bước để cung cấp đầy đủ thông tin về đơn hàng. Cụ thể:

Từ Trang quản trị người bán chọn mục Đơn hàng, trong Danh sách đơn hàng người bán sẽ chọn đơn hàng cần xử lý. Trong trang Chi tiết đơn hàng, Nhà bán hàng chọn mục Giao hàng. Khi vào chi tiết mục này, người bán sẽ chọn phương thức vận chuyển cho đơn hàng là Đường bộ hoặc Đường bay.

Nếu muốn cho phép khách hàng xem hàng trước khi nhận thì người bán hàng tick chọn vào "Xem hàng trước khi nhận". Sau đó là chọn Hoàn thành.

Sau khi Nhà bán hàng hoàn thành xử lý giao hàng, nhà vận chuyển Giao hàng tiết kiệm sẽ căn cứ vào thông tin đơn hàng mà người bán cung cấp để đến lấy và giao cho khách hàng.

Sau khi Giao hàng tiết kiệm thực hiện xong việc giao hàng thì sẽ cập nhật trạng thái COD cho đơn hàng là "Đã nhận tiền" và tự Xác nhận thanh toán cho đơn hàng đó.

Có thể nói quy trình làm việc của giao hàng tiết kiệm khá là thuận tiện và nhanh chóng trong thời đại công nghệ số hiện nay.

Xem thêm:

>>> Ưu nhược điểm một số đơn vị giao hàng nội thành hiện nay

>>> Giải pháp Phần mềm ERP ứng dụng trong các doanh nghiệp vận tải, logicstics