Gửi hàng từ Nhật về Việt Nam

Gửi hàng từ Nhật về Việt Nam

435

Đời sống vật chất được nâng cao đã làm gia tăng nhu cầu về sử dụng các hàng hóa của nước ngoài, đặc biệt là hàng Nhật Bản. Cùng bài viết đi tìm hiểu về các cách thức để gửi hàng từ Nhật về Việt Nam.

Có rất nhiều cách để gửi hàng từ Nhật về Việt Nam, sau đây là một số cách chính thống.

  • Sử dụng dịch vụ EMS

EMS là dịch vụ nhận, gửi, vận chuyển và phát các loại hàng từ tài liệu đến hàng hóa trong phạm vi thời gian nhất định mà Công ty bưu chính viễn thông đưa ra.

 Khi sử dụng dịch vụ này thì người gửi cần điền đầy đủ các thông tin liên quan đến hàng hóa và việc gửi hàng để đảm bảo việc gửi hàng là thuận lợi và xử lý kịp thời nếu có sự cố xảy ra. Cụ thể:

  • Người gửi phải ghi chi tiết tên loại hàng hóa.
  • Nếu hàng gửi là quà cho người thân thì không cần điền nhưng nếu là hàng gửi với mục đích thương mại thì phải ghi là mã HS.
  • Cuối cùng là thông tin chi tiết về số lượng hàng, khối lượng và giá trị của hàng gửi.

Với dịch vụ này thì nhân viên bên phía bưu điện sẽ tiến hành kiểm tra và cân hàng hóa để xác định mức phí của việc gửi đồ, và thường sau khoảng 1 tuần thì người ở Việt Nam sẽ được thông báo nhận đồ và hoá đơn thanh toán tiền thuế.

Với loại hình này thì giá cước sẽ được tính dựa trên cân nặng của hàng hóa và thời gian vận chuyển, cụ thể:

- Bưu gửi 1kg thì giá EMS là 1800 yên, nếu vận chuyển bằng đường hàng không chi phí là 2050 yên

 - Bưu gửi 1.5kg thì giá EMSđường hàng không đều là 2400 yên

- Bưu gửi 2kg thì giá EMS là 3000 yên, phí vận chuyển đường hàng không là 2750 yên  
Theo bảng giá trên thì nếu hàng gửi không quá 1.5 kg thì gửi EMS là tiết kiệm nhất. Hơn nữa, dịch vụ EMS ở Nhật Bản rất tiện lợi giá cả lại phải chăng, đáp ứng được tiêu chuẩn nhanh, gọn và rẻ. Tuy nhiên, EMS chỉ phù hợp với việc gửi những mặt hàng thông thường, có giá trị thấp. Còn với những mặt hàng giá trị cao hoặc có giá trị lớn thì EMS lại chưa phải là phương án tốt nhất vì hàng rất dễ bị thất lạc hoặc bị kẹt ở hải quan 2 đầu.

  • Gửi hàng qua dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Khi người gửi có nhu cầu chuyển hàng nhanh thì dịch vụ chuyển phát nhanh từ Nhật về Việt Nam của các hãng chuyển phát nhanh quốc tế như: DHL, TNT, UPS, Yamato, Sagawa Express… là các lựa chọn tối ưu nhất. Bởi các hãng này có mạng lưới đại lý rộng khắp cả nước nên rất dễ dàng để gửi hànguy tín cũng đã được chứng nhận qua nhiều năm hoạt động. Tuy nhiên, vì đảm bảo hàng gửi nhanh nên giá cước vận chuyển sẽ khá cao, đồng thời vẫn sẽ có xảy ra tình trạng kẹt hàng tại hải quan.

  • Nhờ người quen xách hàng hộ từ Nhật về Việt Nam

Đây cũng là một hình thức khá phổ biến để mang hàng từ Nhật về Việt Nam này. Việc mang hàng từ Nhật về theo hình thức này vừa không tốn phí mà lại đảm bảo hàng hóa không bị thất lạc. Tuy nhiên, với hình thức này thì khối lượng hàng gửi về sẽ bị hạn chế, thậm chí đây là hình thức không chính thống nên thường sẽ bị hải quan giữ lại và kiểm tra khắt khe hơn. Hơn nữa, việc gửi hàng bằng hình thức này sẽ không chủ động vì không phải lúc nào cũng có thể tìm được người quen để nhờ xách hàng về hộ.

  • Gửi hàng thông qua các công ty chuyển hàng bao thuế

Khi sử dụng dịch vụ gửi hàng từ Nhật về Việt Nam qua các công ty chuyển hàng bao thuế là hình thức mà có độ an toàn cao nhất, người gửi hoàn toàn có thể yên tâm về việc hàng được vận chuyển về Việt Nam nguyên đai nguyên kiện. Hơn nữa, các vấn đề liên quan đến hải quan và thuế sẽ được công ty này đứng ra xử lý toàn bộ và giá cước vận chuyển thậm chí còn rẻ hơn so với gửi hàng qua các công ty chuyển phát nhanh quốc tế hay dịch vụ EMS. Ngoài ra, khối lượng vận chuyển cũng không hạn chế. Tuy nhiên, với hình thức này thì thông thường người gửi phải đem hàng đến kho của họ để gửi hàng.

Như vậy, bài viết đã trình bày chi tiết về các hình thức gửi hàng từ Nhật về Việt Nam. Hi vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn đọc lựa chọn được hình thức phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Xem thêm:

>>> Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế. 

>>> Giải pháp phần mềm ERP BRAVO ứng dụng tại Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV