Hãng hàng không Bamboo

Hãng hàng không Bamboo

218

Khoảng thời gian 5 năm trở lại đây có thể nói là thời kỳ sôi động của thị trường hàng không Việt Nam. Cùng với đó là sự ra đời của nhiều hãng hàng không mới, tiêu biểu là Bamboo Airways. Cùng bài viết đi tìm hiểu các thông tin cơ bản về hãng hàng không Bamboo Airways.

1. Giới thiệu về Bamboo Airways:

Bamboo Airways là hãng hàng không được thành lập vào năm 2017, là hãng hàng không tiên phong của Việt Nam trong việc khai thác loại hình vận chuyển hàng không mới là kết hợp giữa hàng không truyền thống và hàng không giá rẻ.

Bamboo Airways tên đầy đủ là Công ty TNHH Hàng không Tre Việt, là một công ty thuộc sở hữu của Tập đoàn FLC, có vốn điều lệ lên tới 1.300 tỷ đồng.

Để có thể cạnh tranh được với các hãng hàng không ra đời trước và nhanh chóng chiếm được thị phần thì Bamboo Airways đã xây dựng chiến lược hoạt động là thay vì tập trung vào các thành phố lớn thì Bamboo Airways chuyên cung cấp các tuyến bay thẳng từ quốc tế đến các điểm du lịch địa phương có dự án của FLC, nhằm đáp ứng được các yêu cầu khác nhau của khách du lịch thuộc mọi phân khúc.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bamboo Airways đã thực hiện được hơn 1.000 chuyến bay và khai thác 17 đường bay nội địa. Bamboo Airways cũng đang dần triển khai kế hoạch mở các chặng bay quốc tế đến Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc.

2. Các tuyến bay hãng khai thác:

Nét đặc trưng riêng có của hãng hàng không Bamboo Airways là chuyên về khai thác các chặng bay đến các địa phương có dự án của công ty FLC như Quy Nhơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Phú Quốc, Nha Trang. Bamboo Airways sẽ chú trọng và ưu tiên vào việc đưa các du khách quốc tế tới thẳng các địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, nhằm tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển của hành khách, hạn chế phải đi qua các điểm trung chuyển không cần thiết. Chính sách hoạt động này giúp tạo được lợi thế riêng biệt và nâng cao sức cạnh tranh cho Bamboo Airways trong một thị trường hàng không khốc liệt. Và để thực hiện được chính sách đó là nhờ có sự hỗ trợ tối đa của FLC – Công ty sở hữu Bamboo Airways, nhờ sự lớn mạnh và đầu tư trải khắp các địa phương của FLC.

Bamboo Airways sẽ mở rộng và tăng cường hoạt động các chuyến bay đến các cảng hàng không địa phương tại những nơi có tiềm năng du lịch nhưng chưa được khai thác triệt để nhằm kết nối các điểm du lịch với nhau như tuyến đường bay Thanh Hóa - Quy Nhơn, Thanh Hóa - Phú Quốc, … để khai thác tối đa tiềm năng du lịch của Việt Nam.

Dù chỉ mới đi vào hoạt động không lâu nhưng Bamboo Airways đã nhanh chóng tập trung phát triển các chặng bay quốc tế, kết nối các điểm bay từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, ... trực tiếp tới các điểm du lịch của Việt Nam như Quy Nhơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, …

3. Kế hoạch phát triển:

Với tham vọng chiếm được 30% thị phần nội địa thì Bamboo Airways đã thực hiện kế hoạch huy động vốn thông qua việc phát hành IPO, điều này sẽ giúp công ty có đủ nguồn lực tài chính để mở rộng đội tàu bay và số lượng các chuyến bay, giúp mở rộng tại thị trường Việt Nam.

Bamboo Airways hiện đang khai thác 10 máy bay, với 25 đường bay trong nước và quốc tế. Song song với việc mở rộng quy mô thì Bamboo Airways cũng lên kế hoạch cho việc khai thác các chuyến bay trực tiếp đến Mỹ, dự kiến vào cuối năm 2020.

Để hiện thực hóa kế hoạch mở rộng thì Bamboo Airways không ngừng đầu tư và nâng cấp đội bay, Bamboo Airways đã tiến hành ký kết hàng loạt hợp đồng mua máy bay với các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. Đồng thời còn chú trọng vào nâng cao chất lượng dịch vụ với việc cung cấp hệ thống giải trí không dây có tên gọi Bamboo Sky. Hệ thống này cho phép hành khách truy cập vào thư viện giải trí sẵn có của hãng bằng thiết bị cá nhân, đồng thời khuyến khích hành khách bảo vệ môi trường bằng cách cung cấp các sản phẩm làm bằng vật liệu tái chế hoặc tự phân hủy.

Như vậy, bài viết đã trình bày khái quát về hãng hàng không Bamboo Airways. Mong rằng đây là những thông tin bổ ích về hãng hàng không này khi bạn đọc muốn tìm kiếm thông tin.

Xem thêm:

>>> Thông tin về hãng hàng không quốc gia VietnamAirlines

>>> Giải pháp phần mềm ERP BRAVO ứng dụng tại Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV