Lý do sôi động của thị trường đất nền vùng ven năm 2019

Lý do sôi động của thị trường đất nền vùng ven năm 2019

302

Thị trường bất động sản có rất nhiều phân khúc khác nhau, mỗi phân khúc lại sẽ có những thời kỳ phát triển nhất định. Và năm 2019 là một năm sôi động với phân khúc đất nền vùng ven của thị trường bất động sản. Cùng đi tìm hiểu bài viết để biết rõ hơn về lý do của thực tế trên.

Năm 2018 được coi là một năm thành công rực rỡ của thị trường bất động sản. Các giao dịch mua bán bất động sản diễn ra hết sức sôi động, nguồn cung không đủ cầu. Chính vì thị trường tăng trưởng nóng trong một thời gian ngắn nên đã tạo nên những sức ép nhất định. Điều này thể hiện một cách rõ nét tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng, minh chứng điển hình là quỹ đất tại các thành phố này nhanh chóng cạn kiệt. Đây cũng chính tiền đề cho sự phát triển của một xu hướng mới của thị trường bất động sản tại Việt Nam, đó là các nhà đầu tư bất động sản sẽ dịch chuyển sự quan tâm và đầu tư vào các tỉnh vùng ven. Đây cũng điều tất yếu, khá dễ hiểu khi mà quỹ đất trống tại các thành phố lớn là gần như không còn, và các dự án cũng chỉ tập trung vào phân khúc nhà ở cao cấp.

Chính vì những phán đoán trên và có sự dịch chuyển của các nhà đầu tư nên giá đất nền tại các tỉnh vùng ven được dự kiến sẽ tăng lên trong khoảng từ 10 - 15%. Và thực tế là trong năm 2019 vừa qua thì thị trường bất động sản đất nền vùng ven đã diễn ra vô cùng sôi động. Thậm chí có thể nhận định rằng, thị trường đất nền vùng ven là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của giới đầu tư bất động sản trong những năm gần đây.

Ngoài lợi thế về quỹ đất thì thị trường đất nền vùng ven còn được đánh giá cao là nhờ bất động sản tại những địa phương này có tính liên kết cao về hạ tầng giao thông. Đặc biệt là trong những năm gần đây, chính phủ liên tục phê duyệt các dự án giao thông liên tỉnh. Điều này đã giúp cơ sở hạ tầng về giao thông tại các vùng ven được cải thiện một cách rõ rệt, điều kiện đi lại thuận lợi là một trong những yếu tố góp phần tạo nên sức hút cho bất động sản tại các vùng ven.

Hơn nữa, các khu công nghiệp thường được đặt tại các tỉnh lân cận khu vực trung tâm thành phố lớn. Vì vậy, xu thế là sẽ mọc lên rất nhiều các khu chung cư, nhà ở dịch vụ cho người lao động của các khu công nghiệp. Vì vậy mà thị trường đất nền vùng ven đã lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư. Và thực tế là trong năm 2019, rất nhiều giao dịch mua bán đất nền vùng ven được thực hiện với mức giá được đẩy lên ngày càng cao.

Hơn nữa, để thúc đẩy sự phát triển cho các tỉnh lân cận thì chính phủ đã đưa ra nhiều chủ trương, chính sách ưu đãi liên quan đến thủ tục pháp lý cũng như các loại thuế, phí, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án tại các khu vực đó. Đây cũng là yếu tố thu hút các nhà đầu tư khi xem xét đầu tư vào thị trường đất nền vùng ven.

Với những điểm cộng như bài viết đã trình bày ở trên thì không quá khó hiểu về thực trạng sôi động của thị trường đất nền vùng ven trong năm 2019. Và tình hình trên có thể còn tiếp tục vào năm 2020.

>>> Giải pháp phần mềm BRAVO 8 (ERP-VN) cho các doanh nghiệp ĐTKD BĐS và Xây dựng.

>>>  Đầu tư Bất động sản mùa dịch Covid-19