Những điều cần biết về đại học RMIT

Những điều cần biết về đại học RMIT

410

Đại học RMIT Việt Nam là một trong những chi nhánh tại châu Á của Trường Đại học RMIT – được biết đến là ngôi trường đại học lớn nhất của Úc được đặt tại thành phố Melbourne.

Trường Đại học RMIT tên đầy đủ là The Royal Melbourne Institute of Technology, nghĩa là Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne. Xuất phát từ tên gọi thì có thể biết được đây là ngôi trường hướng tới chuyên về đào tạo trong lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật. Và thực tế RMIT cũng được biết đến là trường đại học hàng đầu thế giới về 2 lĩnh vực này. Đây là ngôi trường đào tạo ra nhiều sinh viên ưu tú, cung cấp đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho các công ty danh tiếng về công nghệ như Microsoft, Intel, Samsung.

Kế thừa nền tảng vững chắc từ hệ thống trên thế giời, Đại học RMIT Việt Nam cũng cung cấp chương trình đào tạo và giảng dạy về công nghệ và kỹ thuật. Cụ thể:

Đại học RMIT Việt Nam hiện đang đào tạo về 4 ngành kỹ thuật và công nghệ chính. Trong đó, 3 ngành được cấp Bằng Danh Dự - là tấm bằng dành cho các học viên theo chương trình vừa học tập vừa nghiên cứu chuyên sâu. Tấm bằng này sẽ giúp nâng cao cơ hội được tuyển dụng khi đi phỏng vấn tìm việc làm. Ba ngành được cấp bằng danh dự gồm có: Kỹ sư Điện & Điện tử, Kỹ sư Phần mềm, Kỹ sư Robot & Cơ Điện tử, Công nghệ thông tin. Đặc biệt, khi học tập tại đại học RMIT Việt Nam, bên cạnh việc được giảng dạy về các kiến thức chuyên môn thì học viên còn có cơ hội để phát triển tư duy nhạy bén, sáng tạo thông qua các dự án học tập thực tế. Đây cũng là tiền đề tốt giúp học viên có thể dễ dàng nắm bắt được thực tế công việc ngay khi đi làm.

Có thể nói, đại học RMIT Việt Nam cung cấp chương trình đào tạo Cử nhân Công nghệ và kỹ thuật chất lượng theo đúng tiêu chuẩn chung của trường RMIT, vì vậy sinh viên ở đây vẫn đảm bảo tiếp cận được chương trình học đạt tiêu chuẩn quốc tế mà không cần phải đi du học xa gia đình. Ngoài ra, việc theo học tại Đại học RMIT Việt Nam còn giúp các học viên được kết nối với mạng lưới các sinh viên tại các chi nhánh khác của Đại học RMIT và các cựu sinh viên của trường.

Ngoài chuyên ngành chính là công nghệ và kỹ thuật thì Đại học RMIT Việt Nam cũng cung cấp chương trình đào tạo về kinh doanh và thiết kế. Với các ngành học này thì nhà trường cũng có sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết thực tiễn, được trải nghiệm hàng loạt các hoạt động ngoại khóa ấn tượng nhằm giúp sinh viên mở rộng phạm vi hiểu biết của bản thân.

Có thể nói, theo học ngành nào tại Trường đại học RMIT Việt Nam thì học viên đều được trải nghiệm chương trình học tập và đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt trường vẫn sẽ có những điều chỉnh nhất định nhằm đảm bảo phù hợp nhất với bối cảnh kinh tế và thị trường Việt Nam. Điều này giúp cho học viên sẽ dễ dàng trong việc trau dồi các kỹ năng làm việc thực tế và tiếp cận được nhiều hơn cơ hội làm việc trên phạm vi toàn cầu.

Ngoài việc cung cấp được chương trình đào tạo chất lượng thì cơ sở vật chất ở Đại học RMIT Việt Nam cũng là một trong những yếu tố tạo nên thương hiệu và sức hút cho trường. Đại học RMIT Việt Nam có 2 cơ sở, được đặt tại thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội. Cả 2 cơ sở đều được đặt tại các vị trí trung tâm thành phố với diện tích rộng lớn. Trường học cung cấp các tiện ích đầy đủ, tiện nghi. Từ phòng thể hình phục vụ nhu cầu thể thao cho tới khu vực ẩm thực và không gian học tập, tất cả đều nằm trong một khuôn viên xanh mát và trong lành.

Xem thêm:

>>> Thông tin về học phí trường Rmit 

>>> Giải pháp phần mềm erp BRAVO quản lý tổng thể các doanh nghiệp