Những lưu ý khi mua bảo hiểm cho trẻ em

Những lưu ý khi mua bảo hiểm cho trẻ em

368

Cuộc sống hiện nay thường xảy ra rất nhiều rủi ro khó lường, do đó nhiều người quan tâm đến việc mua bảo hiểm. Nếu bạn đang cân nhắc mua bảo hiểm cho con em mình mà đang lúng túng với vô vàn câu hỏi thì những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn phần nào giải đó.

1. Giá trị hoàn lại khi hợp đồng đáo hạn

Giá trị hoàn lại sẽ được chi trả khi hợp đồng đáo hạn và đây là số tiền mà công ty bảo hiểm chi trả khi khách hàng đã đóng phí hàng năm, cộng thêm với lợi nhuận từ lãi suất. Điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm là số tiền này khi quyết định mua BH cho con em mình vì đó sẽ là số tiền để bạn làm hành trang để con cái họ học Đại học, vào đời, lập nghiệp… Vì vậy trước khi mua cần tính toán số tiền đóng phí hàng năm, để khi hợp đồng đáo hạn, con của bạn sẽ nhận được số tiền đủ để trang trải các khoản phí

2. Bảo hiểm nhân thọ liên kết với giáo dục

Tất cả những người mua bảo hiểm cũng sẽ quan tâm đến việc giáo dục cho con cái, hiện nay các công ty bảo hiểm tung ra các sản phẩm liên kết với các trường Đại học quốc tế trong và ngoài nước.Vì thế con bạn sẽ dễ dàng đi du học tại nước ngoài hơn hoặc du học trong nước, công ty Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn hoàn thành toàn bộ giấy tờ, thủ tục, chứng minh tài chính. Những thủ tục này luôn vô cùng phức tạp thì hiện nay bạn đã có các công ty bảo hiểm lo.

3. Mệnh giá bảo vệ

Khi mua bảo hiểm cho con nghĩa là chức năng chính của bảo hiểm là để bảo vệ tài chính khi rủi ro xảy ra. Vì vậy mà bạn cần xem xét số tiền mà công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho khách hàng trong trường hợp có rủi ro xảy ra – đây chính là mệnh giá bảo vệ. Và đương nhiên rằng mệnh giá bảo vệ luôn tỉ lệ thuận với phí đóng bảo hiểm, nghĩa là nếu bạn đóng phí càng cao thì mệnh giá bảo vệ càng cao và ngược lại. Tuy nhiên cũng nên cân nhắc khả năng tài chính của mình đừng để mệnh giá cao làm bạn mệt mỏi vì những khoản tiền phải đóng hàng tháng hoặc hàng năm.

4. Chọn người thụ hưởng khi mua bảo hiểm cho con

Có 2 chủ thể chính mà bạn cần quan tâm khi mua bảo hiểm cho con đó là:

  • Người được bảo hiểm: đây chính là người mà sinh mạng cũng như cuộc sống của họ được bảo hiểm.
  • Người thụ hưởng: đây chính là người được nhận số tiền bảo hiểm hay các khoản trợ cấp khác do công ty bảo hiểm thanh toán.

Bạn cần quan tâm tới nghĩa vụ và quyền lợi của 2 đối tượng này cũng như phân biệt rõ để lựa chọn có những quyết định về gói bảo hiểm tốt nhất.

Mỗi gia đình đều có những nhu cầu cũng như yêu cầu riêng về dịch vụ bảo hiểm, nếu nắm được vững những lưu ý trên thì việc đi mua bảo hiểm sẽ dễ dàng hơn, đồng thời bạn cũng tự bảo vệ được các quyền lợi chính đáng của mình trước cơ quan bảo hiểm.

Xem thêm:

>>> Những nét cơ bản về Bảo hiểm Prudential Việt Nam

>>> Phần mềm ERP quản trị tổng thể Doanh nghiệp