Những thông tin cần biết về HoSE

Những thông tin cần biết về HoSE

384

Giao dịch chứng khoán ngày càng trở nên phổ biến và là một trong những phương thức giúp các nhà kinh doanh kiếm lời một cách nhanh chóng. Và HOSE là nơi thường diễn ra các giao dịch chứng khoán sôi động. Cùng bài viết đi tìm hiểu những thông tin cơ bản về HOSE.

 HoSE là tên viết tắt của Ho Chi Minh Stock Exchange nghĩa là Sở giao dịch chứng khoán Tp Hồ Chí Minh. Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập vào năm 2000, đây là một đơn vị trực thuộc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Sở giao dịch chứng khoán Tp Hồ Chí Minh ra đời nhằm tham gia và đóng vai trò quản lý hệ thống giao dịch chứng khoán niêm yết của Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, có thể nói Sở giao dịch chứng khoán Tp Hồ Chí Minh – HoSE là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất Việt Nam, các công ty niêm yết trên sàn HoSE là các công ty có quy mô vừa và lớn. Chính vì vậy mà sàn HoSE cũng là sàn chứng khoán thường có khối lượng và tổng giá trị giao dịch chứng khoán lớn nhất trong tất cả sàn chứng khoán ở Việt Nam, chỉ số giá cổ phiếu của sàn HoSE được gọi là VN-Index.

Ở Việt Nam thì có 3 sàn chứng khoán chính là HoSE, HNX và sàn UPCoM. Trong đó, sàn HoSE là sàn chứng khoán với thành viên tham gia là các công ty có quy mô vừa và lớn. Chính vì vậy mà khi đăng ký tham gia thành công giao dịch chứng khoán trên sàn HoSE là đã góp phần giúp công ty khẳng định được vị thế của mình, giúp cổ phiếu của các công ty có tính thanh khoản cao hơn và công ty thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn.

Cũng như các sàn giao dịch chứng khoán khác thì sàn HoSE được coi là trung gian hỗ trợ cho các giao dịch chứng khoán giữa người mua và người bán, đồng thời thông tin về các giao dịch cũng được công khai, nâng cao tính minh bạch của hoạt động giao dịch chứng khoán.

Mỗi sàn chứng khoán lại có những quy định và phương thức giao dịch khác nhau. Để có thể giao dịch thành công và thu lời được trên sàn chứng khoán HoSE thì người tham gia cần nắm rõ được những thông tin cơ bản liên quan đến quy định hoạt động trên sàn HoSE, cụ thể như sau: 

Khi tham gia vào sàn HoSE thì điều đầu tiên cần nắm được là thời gian hoạt động của sàn, mỗi loại giao dịch thì lại diễn ra vào những thời điểm cụ thể khác nhau. Vì vậy cần nắm rõ thời gian để thực hiện được giao dịch và thu được hiệu quả.

Khi thực sự tham gia vào hoạt động giao dịch thì người chơi cũng cần nắm được các quy định cơ bản như sau:

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất mà người chơi cần biết khi tham gia hoạt động trên sàn HoSE. Để thực hiện thành công các giao dịch và kiếm lời thì người chơi cần trải qua một thời gian ban đầu để làm quen và nắm chắc cách thức hoạt động trên sàn. Hi vọng những thông tin mà bài viết cung cấp giúp bạn đọc có được hình dung khái quát về sàn HoSE.

Xem thêm:

>>> Thông tin về sàn giao dịch chứng khoán Upcom

>>> Phần mềm quản lý tổng thể đặc thù cho Doanh nghiệp Chứng khoán