Những thông tin cơ bản về thương hiệu Pizza Hut

Những thông tin cơ bản về thương hiệu Pizza Hut

2181

Nếu nhắc đến các thương hiệu bánh Pizza lớn tại Việt Nam hiện này thì cái tên Pizza Hut chắc chắn được người tiêu dùng biết đến nhiều nhất. Những thông tin cơ bản về thương hiệu Pizza Hut sẽ được chúng tôi đề cập trong bài viết này.

1. Những thông tin cơ bản về thương hiệu Pizza Hut

Năm 1958, Pizza Hut được thành lập bởi anh em Dan Carney và Frank Carney ngay chính tại quê hương của họ - Wichita, Kansas Hoa Kỳ. Họ đã phát bánh pizza miễn phí để khuyến khích và quảng cáo ngay trong đêm đầu tiên khai trương cửa hàng đầu tiên.

Là một chuỗi nhà hàng của Mỹ được nhượng quyền thương mại quốc tế, Pizza Hut hoặc người tiêu dùng còn biết đến với cái tên khác là Pizza Hut. Inc. Đây là thương hiệu chuyên cung cấp các món ăn từ bánh pizza với các phong cách khác nhau. Không chỉ có món chính là Pizza, thực đơn tại đây cũng vô cùng phong phú và đa dạng với các món ăn phụ bao gồm mì ống, breadsticks, và bánh mì bơ tỏi…

2. Những con số ấn tượng của thương hiệu này trên thế giới:

  • Hơn 6.000 nhà hàng Pizza Hut tại Hoa Kỳ
  • Hơn 16000 địa điểm cửa hàng
  • Hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới
  • Những bước khởi đầu của cửa hàng Pizza Hut đầu tiên.

Với khoảng 400$ mượn từ mẹ, hai anh em Dan và Frank Carney những người đam mê nấu nướng và là tín đồ của món pizza đã mua lại những thiết bị second-hand, thuê một căn nhà nhỏ trên con đường đông đúc ở Wichita, Kansas và bắt đầu kinh doanh.

Điều thú vị là thời điểm đầu khai trương cửa hàng chỉ có 25 chỗ ngồi và bảng hiệu nhà hàng chỉ đủ chỗ cho 9 chữ cái. Tuy nhiên, hai nhà sáng lập lại muốn phải có chữ Pizza trong tên thương hiệu, mà như vậy thì chỉ còn đủ chỗ cho 3 chữ cái. Và từ Hut được cho vào vì lúc đó toà nhà trông như một túp lều (Hut). Tên thương hiệu vì thế mà được hình thành.

  • Pizza Hut “bự” như thế nào?

Pizza Hut là một công ty con của Yum! Brands - Công ty kinh doanh nhà hàng lớn nhất thế giới. Hiện tại có hơn 6.000 nhà hàng Pizza Hut tại Hoa Kỳ, và hơn 6.000 địa điểm cửa hàng ở các quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới.

Đặc biệt hơn nữa, trong năm 2014 vừa qua, Pizza Hut còn được bình chọn là một trong trong 100 thương hiệu hoạt động tốt nhất thế giới.

  • Pizza Hut tại Việt Nam

Nhằm đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của khách hàng Việt Nam, tại đây có lên tới 14 loại pizza, mì Ý, cơm, súp, các món khai vị, thức uống, tráng miệng khác nhau. Đặc biệt, Pizza Hut luôn luôn không ngừng đổi mới để có thể đáp ứng nhu cầu của những thực khách khó tính nhất.

Để có được những chiếc bánh ngon nhất, thương hiệu này luôn đảm bảo chất lượng của nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm luôn đạt chuẩn toàn cầu của Tập đoàn YUM!

Cùng với chất lượng tốt là một dịch vụ tốt, Pizza Hut sẵn sàng giao hàng miễn phí đến tận tay thực khách chỉ trong vòng 30 phút giúp cho mọi người luôn được thưởng thức Pizza dù đang ở đâu.

Hiện nay, họ có 16 cửa hàng theo mô hình DelCo vào cuối năm 2014, khu vực giao hàng rộng khắp 5 thành phố (Hà Nội, Tp. HCM, Hải Phòng, Phan Thiết, Biên Hòa).

Xem thêm:

>>> Thông tin cơ bản về KFC Việt Nam.

>>> Phân hệ phần mềm quản lý bán lẻ (POS) BRAVO 8.