QUY ĐỊNH MỚI NHẤT LIÊN QUAN ĐẾN ĐỔI TRẢ VÉ TÀU

QUY ĐỊNH MỚI NHẤT LIÊN QUAN ĐẾN ĐỔI TRẢ VÉ TÀU

343

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường thì ngày càng xuất hiện nhiều hình thức phương tiện di chuyển mới. Tuy nhiên, có thể nói vận tải đường sắt vẫn là lựa chọn phổ biến trong đi lại, đặc biệt là với những cuộc hành trình dài. Trong khoảng thời gian từ khi mua vé đến khi khởi hành dù ngắn hay dài sẽ có những hành khách phát sinh phải sự cố ngoài kế hoạch. Vậy khi đó, thủ tục đổi trả vé tàu ra sao. Cùng bài viết đi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Khi lựa chọn đường sắt là phương tiện di chuyển thì bắt buộc hành khách phải mua vé tàu. Đây là cơ sở để thể hiện chi phí mà hành khách phải chi trả khi sử dụng phương tiện di chuyển này và có thể coi là “giấy phép thông hành” khi đi tàu.

Thông thường thì các hành khách đều mua vé trước nhiều ngày bằng hình thức mua trực tiếp tại quầy hoặc mua vé online trên website của tổng cục đường sắt Việt Nam, nhằm đảm bảo chắc chắn có vé tàu để chuyến đi thuận lợi. Tuy nhiên, cũng chính vì mua sớm nên khi phát sinh sự cố bất ngờ buộc phải hủy chuyến đi mà hành khách muốn thu hồi lại chi phí mua vé tàu thì sẽ phải trực tiếp đến quầy vé để thực hiện thủ tục trả vé.

Và các hành khách đi tàu cần lưu ý là không phải lúc nào việc trả vé cũng thực hiện được. Để đảm bảo trả được vé, thu lại được tiền vé thì buộc hành khách cần nắm rõ được các quy định về việc trả vé. Cụ thể là:

  • Với mỗi loại tàu thì quy định về thời gian trả vé tàu cũng khác nhau, nếu như Tàu Thống nhất có mã hiệu là SE1, SE2, TN1, TN2, … có thời gian trả vé là trước giờ tàu chạy là 4 tiếng.
  • Tàu du lịch liên tuyến có mã hiệu là SE21, SE22 hay tàu du lịch đường ngắn SNT1, SNT2, SN3, SN4, SPT1, SPT2, PT3, PT4 lại có quy định về thời gian trả vé thoải mái hơn là trước giờ tàu chạy 2 tiếng.

Như vậy thì với lựa chọn là Tàu du lịch liên tuyến thì cơ hội trả vé của hành khách là cao hơn. Tuy nhiên, với những hành khách mà mục đích di chuyển là về quê hoặc đi khám bệnh thì đa phần sẽ lựa chọn tàu thống nhất.

Mặc dù tổng cục đường sắt Việt Nam vẫn tạo điều kiện cho các hành khách trả vé khi hành khách có sự cố bất ngờ hoặc muốn thay đổi lịch trình nhưng hành khách vẫn phải chịu một mức lệ phí là 10% giá vé được coi như chi phí bỏ ra để thực hiện việc trả vé. Vào các dịp Lễ, Tết hoặc Hè, … thì mức lệ phí trả vé sẽ có thay đổi do tổng cục đường sắt Việt Nam có quy định riêng, thông thường mức lệ phí sẽ là cao hơn 10%. Lệ phí trả vé được đưa ra nhằm mục đích bù đắp một phần thiệt hại của bên đường sắt khi hành khách hủy chuyến, đồng thời chi phí này cũng để nhằm hành khách lưu ý hơn, có kế hoạch chắc chắn hơn khi đặt vé tàu. Và các dịp lễ, tết, thời điểm mà nhu cầu đi lại càng cao thì mức lệ phí này thường cao hơn là điều dễ hiểu.

Với hành khách cá nhân thì mức lệ phí là 10%, đối với tập thể thì mức lệ phí lại là 20% trên tổng tiền đoàn.

Theo quy định trên thì hành khách phải thực hiện việc trả vé trong khung thời gian quy định, ngoài khoảng thời gian ấy thì bên đường sắt sẽ không giải quyết việc trả vé do hệ thống trả vé tự động khoá lại. Tuy nhiên, với những trường hợp khách quan, bất khả kháng như tai nạn phải nhập viện, người nhà mất, bị bệnh nguy cấp không thể đi tàu được, …, nếu hành khách mua vé qua các đại lý thì vẫn sẽ được giải quyết nếu có đầy đủ giấy tờ xác minh của bệnh viện hoặc chính quyền địa phương.

Như vậy, bài viết đã trình bày chi tiết về quy định trả vé tàu. Hi vọng đã cung cấp thêm kiến thức hữu ích, giúp bạn đọc cân nhắc và có lựa chọn thích hợp khi mua vé tàu.

Xem thêm:

>>> Những thông tin cần biết về ga Hà Nội 

>>> Giải pháp phần mềm ERP quản trị tổng thể doanh nghiệp.