Thành phần lớp giấy kháng khuẩn trong khẩu trang

Thành phần lớp giấy kháng khuẩn trong khẩu trang

248

Giấy kháng khuẩn là một thành phần quan trọng và thiết yếu đối với sản phẩm khẩu trang y tế kháng khuẩn. Tuy nhiên, để nắm rõ về cấu tạo chi tiết của loại khẩu trang này cùng đón đọc nội dung bài viết sau.

Khẩu trang là một vật dụng được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày, nhằm mục đích chắn bụi và hạn chế sự lây nhiễm bệnh. Và vai trò quan trọng của khẩu trang trong việc bảo vệ sức khỏe lại càng thể hiện rõ rệt hơn trong những thời kỳ phát sinh dịch bệnh, mà cụ thể ngay lúc này là dịch Covid-19. Cũng chính vì nhận thức được điều này nên trong thời kỳ bùng nổ dịch bệnh Covid-19, nhu cầu về khẩu trang kháng khuẩn tăng đột biến và thậm chí còn gây ra tình trạng khan hiếm hàng. Tình trạng này tạo cơ hội cho nhiều cá nhân và tổ chức trục lợi, kiếm lời bất hợp pháp, bằng cách cung cấp và bán ra những loại khẩu trang kém chất lượng.

Trong sự nhiễu loạn của thị trường, người tiêu dùng cần hết sức lưu ý là không phải bất cứ khẩu trang nào đề mác là kháng khuẩn cũng đều có tác dụng. Mà phải là những khẩu trang có cấu tạo gồm lớp lõi kháng khuẩn, đây được coi là thành phần quan trọng nhất để làm nên tác dụng kháng khuẩn cho khẩu trang.

Đối với khẩu trang y tế, lớp giấy kháng khuẩn này được sản xuất theo một dây chuyền hiện đại và trong một hệ thống khép kín, từ nguyên liệu là các sản phẩm giấy có chứng nhận nguồn gốc và chất lượng rõ ràng, có đặc điểm là được tạo thành từ các sợi tơ liên tục giúp giấy có độ bền cơ học cao, lực co giản tốt. Và để có được tác dụng kháng khuẩn thì giấy sẽ được nhúng qua dung dịch nano bạc diệt khuẩn, nhằm mục đích để giấy có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, ngăn chặn sự xâm nhập của virus Corona. Và cũng nhờ trải qua quá trình xử lý trên nên giấy này sẽ đặc biệt dai và không thấm nước.

Bên cạnh việc lựa chọn sản phẩm giấy chất lượng để tạo ra các khẩu trang y tế kháng khuẩn đáp ứng tiêu chuẩn thì giấy được chọn để sản xuất còn phải là loại dễ phân hủy, thân thiện với môi trường.

Một khẩu trang kháng khuẩn đảm bảo chất lượng thì lõi giấy kháng khuẩn phải tuân thủ đúng theo quy trình sản xuất trên. Tuy nhiên, trên thị trường thì có rất nhiều đơn vị thay vì sử dụng lõi giấy kháng khuẩn thì lại sử dụng các loại giấy kém chất lượng như giấy ăn hay thậm chí là giấy vệ sinh. Và những hành động buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng đã nhanh chóng bị lực lượng quản lý thị trường của các địa phương lập biên bản phạt và tịch thu các hàng hóa đó.

Giữa diễn biến phức tạp và khó kiểm soát của dịch bệnh Covid-19 thì bên cạnh việc xuất hiện tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng thì còn gây nên tình trạng khan hiếm về nguồn cung giấy kháng khuẩn để sản xuất khẩu trang. Vì vậy mà có thể nói, việc sản xuất giấy kháng khuẩn trong thời điểm bây giờ gặp khá nhiều trở ngại từ nguồn cung cho đến chi phí. Hiểu được điều này nên nhà nước đã có những động thái nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp có đủ điều kiện để sản xuất ra loại giấy kháng khuẩn chất lượng.

Xem thêm:

>>> Tìm hiểu về khẩu trang vải kháng khuẩn

>>> Giải pháp Phần mềm ERP quản trị tổng thế doanh nghiệp