Thông tin học phí Vinschool các bậc phụ huynh cần biết

Thông tin học phí Vinschool các bậc phụ huynh cần biết

454

Chỉ sau một thời gian ra đời không lâu thì tập đoàn Vingroup đã mở rộng hoạt động kinh doanh sang nhiều lĩnh vực khác nhau. Sự xuất hiện của hệ thống trường học Vinschool đã mang đến cho thế hệ tương lai của Việt Nam một môi trường học tập tối ưu nhất. Cùng bài viết đi tìm hiểu về mức học phí tại Vinschool.

1. Giới thiệu cơ bản về Vinschool:

Vinschool là một hệ thống giáo dục liên cấp từ bậc Mầm non cho đến Trung học phổ thông. Đây là hệ thống được xây dựng và phát triển bởi Tập đoàn Vingroup với mong muốn mang đến một môi trường học tập hàng đầu cho thế hệ tương lai của Việt Nam.

Vinschool được định hướng phát triển theo các tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực giáo dục nhằm nâng cao chất lượng chung của ngành giáo dục Việt Nam. Hệ thống giúp tìm kiếm, phát hiện và đào tạo ra nhiều tài năng phục vụ cho sự nghiệp phát triển nước nhà trong tương lai.

2. Học phí tại Vinschool:

Mặc dù ở Việt Nam hiện nay có không ít trường học tư nhân cũng như chi nhánh của các trường học quốc tế. Tuy nhiên sự xuất hiện của Vinschool – ngôi trường của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế với hệ thống giáo dục liên cấp vẫn thu hút được sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là về mức học phí của ngôi trường này.

Với điều kiện về cơ sở vật chất cũng như mức độ đầu tư cho việc giảng dạy thì học phí các cấp thuộc hệ thống Vinschool không hề rẻ cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, với mong muốn để con em mình tiếp cận được môi trường giáo dục chất lượng nhất thì nhiều bậc phụ huynh vẫn đầu tư cho con em mình theo học tại Vinschool. Cụ thể, mức học phí hiện tại của Vinschool như sau:

Thế nhưng từ cuối năm 2017 thì Vinschool đã có thông báo mới về việc điều chỉnh tăng mức học phí, cụ thể mức tăng trung bình lên đến 40 - 60%. Thậm chí hệ nâng cao còn tăng gấp đôi so với mức tăng của hệ chuẩn. Chính vì đưa ra thông báo một cách đột ngột với mức tăng cao đột biến nên việc này đã vấp phải sự phản đối của rất nhiều phụ huynh vì họ cho rằng trường đã làm trái với những cam kết ban đầu. Bởi trước đó, trường đã cam kết mỗi năm sẽ không tăng học phí quá 10% và khẳng định đi theo mô hình phi lợi nhuận, nhưng chỉ mới bước sang năm thứ 4 kể từ khi hoạt động thì trường đã tăng học phí. Cụ thể tình hình như sau:

Mức học phí tại Vinschool sẽ tăng ở cả 3 cấp học là Tiểu học, THCS và THPT cho ba năm học (2018-2019, 2019-2020, 2020-2021) và giữ nguyên trong 2 năm học tiếp theo ở lộ trình 5 năm học.

Những học sinh nhập học năm trong năm 2018-2019 sẽ tăng 2,5 triệu đồng ở cấp tiểu học, tăng 3,2 triệu ở cấp THCS, tăng 4,2 triệu ở cấp THPT. Còn với những học sinh cũ đã nhập học trước đó thì mức tăng học phí là 850.000 đồng với cấp tiểu học, 1,2 triệu với cấp THCS và 1,4 triệu với cấp THPT.

Mặc dù việc tăng học phí gây ra sự phản đối với các bậc huynh nhưng Vinschool đã có tuyên bố cụ thể rằng việc tăng học phí nhằm mục đích có nguồn để đầu tư nâng cấp giúp cho các em học sinh có môi trường giáo dục chất lượng nhất có thể.

Xem thêm:

>>> Thông tin về học phí trường Rmit 

>>> Hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp ứng dụng tại Nguyễn Hòa Group.