Thông tin về học phí trường RMIT

Thông tin về học phí trường RMIT

343

Ngoài các trường đại học công lập của Việt Nam thì cũng có nhiều sự lựa chọn với cấp đại học đến từ nhiều trường quốc tế, chẳng hạn như trường đại học RMIT. Cùng bài viết đi tìm hiểu về mức học phí khi theo học tại trường đại học RMIT.

Được mệnh danh là ngôi trường dành cho con nhà giàu nên một điều chắc chắn là học phí của trường RMIT thuộc vào dạng đắt đỏ.

Để có thể theo học và có được tấm bằng đại học của trường RMIT thì những sinh viên theo học tại đây phải trả mức học phí lên đến hàng chục triệu đồng mỗi học kỳ. Chính vì vậy mà học phí cho từng năm học của trường đại học RMIT được tính theo đơn vị là trăm triệu đồng mỗi năm. Cụ thể:

Trung bình học phí rơi vào khoảng 113 triệu đồng/kỳ cho hầu hết các ngành học của trường, mà chương trình học của RMIT thì sẽ được chia ra làm 3 học kỳ. Sinh của trường được chủ động đăng ký số lượng môn học cho mỗi kỳ, tối đa không quá 4 môn/kỳ. Bởi vậy mà thời gian hoàn thành chương trình học cũng như học phí mỗi kỳ sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học mà sinh viên đăng ký.

Theo như thông báo trên website chính thức của trường thì mức học phí trong năm 2019 dành cho chương trình Đại học thấp nhất là hơn 734 triệu đồng. Với những ngành nghề hot, thu hút nhiều sinh viên theo học thì mức học phí còn cao hơn nữa, có ngành đạt mức trên 891 triệu đồng. Tiêu biểu là các ngành đào tạo về Kinh tế Tài chính, Kinh doanh Quốc tế, Digital Marketing, Truyền thông Chuyên nghiệp.

Thông thường với tất cả các trường đại học thì học phí của chương trình đào tạo sau đại học bao giờ cũng cao hơn học phí của bậc đại học, và trường RMIT cũng không là ngoại lệ. Với chương trình đào tạo sau đại học thì học phí thấp nhất đã là hơn 575 triệu đồng và cao nhất là trên 650 triệu đồng với ngành Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

Một điều nổi bật là hầu hết các sinh viên của RMIT đều có trình độ và khả năng giao tiếp tiếng anh tốt. Để có được kết quả này là nhờ tham gia các lớp giảng dạy tiếng anh của trường, với mức học phí dao động từ hơn 35 đến hơn 47 triệu đồng.

Dù mức học phí là khá đắt đỏ với nhiều sinh viên và gia đình, nhưng thực tế môi trường học tập mà RMIT mang lại là hoàn toàn xứng đáng với mức học phí đó. Bởi sinh viên ở đây không chỉ có được cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế để phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu mà còn có cơ hội thực hành các kiến thức lý thuyết cũng như có nhiều cơ hội trải nghiệm với nhiều chuyến đi thực nghiệm hoặc các buổi dã ngoại, picnic.

Như vậy bài viết đã trình bày những thông tin cơ bản về học phí của trường RMIT. Hi vọng đã cung cấp những kiến thức hữu ích cho các bạn đọc.

Xem thêm:

>>> Top 5 trường Đại học kinh tế lớn của Việt Nam

>>> Giải pháp phần mềm erp BRAVO quản lý tổng thể các doanh nghiệp