Thực trạng hình thức kinh doanh Buffet giá rẻ

Thực trạng hình thức kinh doanh Buffet giá rẻ

240

Buffet là một hình thức ăn uống đã xuất hiện từ lâu và được sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh ăn uống ở nhiều nơi. Trên đà phát triển chung của xã hội thì kinh doanh buffet cũng được mở rộng theo hướng đa dạng hơn, điển hình là sự ra đời của các nhà hàng buffet giá rẻ. Cùng bài viết đi tìm hiểu về thực trạng của hình thức kinh doanh này.

Buffet là gì?

Buffet là một từ tiếng pháp với ý nghĩa là “tự chọn”. Buffet là từ ngày càng được sử dụng phổ biến và việt hóa, dùng để chỉ những bữa ăn tự chọn hoặc những bữa tiệc đứng.

Hình thức ăn uống buffet ngày càng được nhiều người biết đến hơn nhờ sự phát triển và mở rộng của hình thức kinh doanh buffet, đặc biệt là buffet giá rẻ.

Thực trạng kinh doanh buffet giá rẻ

Nếu như trước đây khi nhắc đến những bữa tiệc Buffet thì người ta thường liên tưởng đến những nhà hàng sang trọng và giá cả đắt đỏ thì hiện nay Buffet không còn là hình thức ăn uống quá xa lạ với hầu hết mọi người nữa nhờ sự xuất hiện nhiều nhà hàng Buffet giá rẻ.

Đến với những nhà hàng buffet giá rẻ thì thực khách vẫn được trải nghiệm ăn uống tự chọn và không giới hạn số lượng nhưng với mức giá phải chăng. Chính điều này đã thu hút được sự yêu thích của khách hàng và làm nên thành công cho hình thức kinh doanh này.

Có thể nói, với thực tế hiện nay thì kinh doanh ăn uống buffet giá rẻ được coi là hình thức kinh doanh siêu lợi nhuận, vì vậy mà số lượng nhà hàng buffet giá rẻ có sự gia tăng chóng mặt và trải rộng khắp nhiều nơi và đặc biệt nhiều ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… Thực đơn buffet cũng vô cùng đa dạng từ: cơm trưa văn phòng, buffet chay cho đến buffet lẩu nướng, bufftet hải sản... Và với buffet giá rẻ thì giá cả thường dao động từ 99.000 đồng đến 199.000 đồng, thậm chí buffet giá 99.000 đồng khá là phổ biến, mà số lượng món cũng nhiều và đa dạng các loại.

Dù mức giá đưa ra khá là rẻ nhưng kinh doanh buffet giá rẻ vẫn đảm bảo được lợi nhuận, thậm chí là lợi nhuận cao. Bởi do mức giá đưa ra là phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, thậm chí là cả học sinh, sinh viên nên lượng khách hàng vẫn đảm bảo. Hơn nữa, các nhà hàng còn cung cấp thêm các loại đồ uống, đồ tráng miệng, các đồ ăn hay thức uống này sẽ giúp bù đắp một phần chi phí của bữa ăn buffet. Ngoài ra, với hình thức ăn buffet nhiều nơi thực khách sẽ tự phục vụ nên sẽ không cần đến nhiều nhân viên, điều này giúp tiết kiệm đáng kể chi phí cho nhà hàng. Nói tóm lại, kinh doanh theo hình thức buffet giá rẻ vẫn đem lại được nguồn lợi nhuận ổn định. Tuy nhiên cũng không ít nhà hàng buffet giá rẻ phải đóng cửa do bị phát hiện sử dụng thực phẩm ôi thiu, chất lượng kém và không rõ xuất xứ. Vì vậy mà người chủ kinh doanh cũng cần phải lưu ý để cân đối giữa chi phí đầu vào và giá bán đầu ra, giải quyết tốt bài toán này mới giúp kinh doanh theo hình thức buffet giá rẻ đảm bảo ổn định và có lợi nhuận.

Xem thêm

>>> Hệ thống các chuỗi nhà hàng Buffet lớn tại Hà Nội

>>> Phần mềm quản trị tổng thể dành cho doanh nghiệp kinh doanh khách sạn nhà hàng