Tin tức tài chính mới nhất trong ngày qua

Tin tức tài chính mới nhất trong ngày qua

560

Chúng tôi sẽ luôn cập nhật đến các bạn những tin tức tài chính mới nhất trong ngày hôm qua. Gần đây, Bitcoin là cụm từ trở nên phổ biến với rất nhiều người Việt Nam và trở thành chủ đề hot trên nhiều trang tin. Bitcoin cũng chính là tin tức tài chính mới nhất chúng tôi muốn mang tới cho các bạn trong bài viết này.

Trên một số sàn giao dịch tiền ảo lớn như Bittrex, poloniex.com…. đồng tiền Bitcoin đang trở thành tâm điểm chú ý khi giá trị tăng chóng mặt, minh chứng là lượng truy cập từ Việt Nam luôn nằm trong top 5.

Dù rằng pháp luật Việt Nam hiện không công nhận Bitcoin là tiền tệ hay hàng hóa. Nhưng sức nóng của nó chẳng hề giảm khi giá đồng tiền này liên tục tăng mạnh, lập các kỷ lục đã gây nên sự tò mò. Đáng nói hơn là hoạt động mua bán, giao dịch Bitcoin tại Việt Nam ngày càng lan rộng và sôi nổi.

Tin tức tài chính mới nhất trong ngày qua đã cập nhật giá Bitcoin ngày 18/12, mức giá là 18.591 USD (9 giờ sáng). Trước đó 1 ngày, mức giá thậm chí còn cao hơn và có lúc vượt qua 20.000 USD.

CME và CBOE là hai sàn giao dịch lớn tại Mỹ là đã được chấp nhận phát hành hợp đồng tương lai của đồng tiền ảo Bitcoin vào đầu năm 2018. Sự kiện Bitcoin ngày càng được công nhận nhiều hơn đã khiến cho niềm tin của giới đầu tư vào tương lai của đồng tiền ảo này vững chắc hơn.

Không thể phủ nhận, sức hấp dẫn của Bitcoin với người trẻ các nước châu Á trong đó có Việt Nam. Theo công ty nghiên cứu thị trường CryptoCompare, vào cuối tháng 11, có 80% giao dịch mua bán Bitcoin là từ châu Á. Trong đó nổi bật là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc đặc biệt là có cả Việt Nam.

Google Trend đã thống kê được rằng về lượt tìm kiếm từ khóa Bitcoin nhiều nhất trong tháng 11 ở Việt Nam đứng thứ 38 trong top 100 các nước/khu vực trên thế giới có lượt. Còn các nước trong khu vực như Malaysia, Philippines, Indonesia cũng có lượt tìm kiếm nằm trong top rất lớn là 50 trên thế giới. Lượng tìm kiếm tăng đột biến vào giữa tháng 11, cũng là thời điểm Bitcoin đang có đà tăng mạnh. Giá bitcoin ngày hôm nay, cách đầu tư bitcoin, giá bitcoin hôm nay… là danh sách các từ khóa được người Việt tìm kiếm nhiều về Bitcoin

Ở Việt Nam, Các thành phố tìm kiếm từ khóa Bitcoin chủ yếu tập trung vào khu vực miền Nam, Nam Trung bộ ví dụ như các tỉnh Vũng Tàu, Tp. HCM, Đà Nẵng, …

Bất chấp tại Việt Nam hiện nay, Bitcoin không được pháp luật công nhận là phương tiện thanh toán nhưng trước sự tăng trưởng giá trị quá nhanh, không ít người đã dùng bitcoin cho các giao dịch ngầm. Thậm chí, hồi tháng 10 năm nay đại học FPT còn có ý định chấp nhận cho các sinh viên nước ngoài được thanh toán học phí bằng Bitcoin.

Việc thị trường này nóng lên như thế kéo theo việc các máy đào Bitcoin ồ ạt về Việt Nam

Không chỉ mua bán, giao dịch Bitcoin, máy đào Bitcoin hay còn gọi là "trâu cày" tiền ảo cũng trở nên “hot” hơn bao giờ hết tại Việt nam. Lượng linh kiện liên quan đến máy đào Bitcoin trong đó có thành phần chính là card đồ họa nhập về Việt Nam được thống kê trong những tháng cuối năm tăng đột biến.

Cụ thể, thông tin từ cục Hải quan Tp.HCM cho biết, tính đến thời điểm cuối tháng 10, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh đã tiếp nhận 98 tờ khai nhập khẩu số lượng lên tới con số 1.478 bộ máy xử lý dữ liệu tự động giải mã Bitcoin và Litecoin tính riêng qua đường hàng không. Cũng theo thông tin từ Cục Hải quan Tp. HCM, dù Bitcoin chưa được pháp luật công nhận là phương tiện thanh toán nhưng máy xử lý dữ liệu tự động không thuộc danh mục cấm hoặc tạm ngừng xuất nhập khẩu nên các lô hàng này vẫn được thông qua. Và việc nó xuất hiện trên thị trường Việt Nam là điều dễ hiểu.

Xem thêm: 

>>> Phần mềm kế toán - Quản lý Tài chính doanh nghiệp hiệu quả

>>> Tin tức tài chính ngân hàng