TÌNH HÌNH SIÊU THỊ FIVIMART SAU SÁP NHẬP

TÌNH HÌNH SIÊU THỊ FIVIMART SAU SÁP NHẬP

809

Năm 2018 ngoài thương vụ sáp nhập Trần Anh vào Điện máy xanh thì thương vụ sáp nhập Fivimart vào VinCommerce cũng thu hút nhiều sự quan tâm từ dư luận và giới chuyên môn. Cùng bài viết tìm hiểu về tình hình của siêu thị Fivimart sau sáp nhập.

1. Những thông tin cơ bản về hệ thống siêu thị Fivimart:

Siêu thị Fivimart ra đời vào năm 2007, được đầu tư hệ thống trang thiết bị chất lượng cao, phục vụ các hình thức thanh toán đa dạng phong phú thuận tiện. Bên cạnh đó, hàng hóa bán tại FIVIMART cũng phong phú về chủng loại, đa dạng về mẫu mã, màu sắc, đồng thời vẫn đảm bảo được chất lượng. Đến thời điểm hiện tại thì hệ thống FIVIMART đã có trên 20.000 chủng loại hàng hóa với 30% là hàng nhập ngoại, cùng rất nhiều chủng loại hàng hóa là hàng Việt Nam chất lượng cao, đáp ứng tốt các nhu cầu cần thiết của người tiêu dùng.

Một điểm nữa giúp siêu thị Fivimart luôn thu hút được đông đảo khách hàng là nhờ các chương trình khuyến mại, giảm giá, tặng quà, bốc thăm trúng thưởng… Các phiếu tích điểm dành cho khách hàng thân thiết ra đời cũng là một hình thức tri ân với các khách hàng đã tin dùng sản phẩm của Fivimart.

2. Tình hình siêu thị Fivimart sau sáp nhập:

Với tình hình kinh doanh phát triển tốt như vậy, nên Fivimart đã lọt vào tầm ngắm của gã khổng lồ Vingroup. Mà cụ thể là Công ty cổ phần Dịch vụ Thương mại VinCommerce, đơn vị thành viên của Tập đoàn Vingroup đã đứng mua lại toàn bộ chuỗi Fivimart từ Công ty cổ phần Nhất Nam. Sau khi hoàn tất sáp nhập, hệ thống Fivimart được đổi tên thành VinMart.

Việc Vingroup hoàn tất thương vụ mua lại 100% cổ phần chuỗi siêu thị Fivimart để sáp nhập vào hệ thống VinMart, đồng nghĩa với việc thương hiệu Fivimart sẽ bị xóa sổ sau hơn 10 năm hoạt động.

Sau sáp nhập, VinCommerce sẽ sở hữu hệ thống bán lẻ quy mô lớn nhất Việt Nam với khoảng 100 siêu thị VinMart và 1.400 cửa hàng tiện lợi VinMart+ trên toàn quốc.

Đại diện phía VinCommerce cũng cho biết, ngoài việc tiếp tục mảng bán lẻ tiêu dùng, phân phối các mặt hàng thực phẩm, gia dụng, đồ dùng hóa mỹ phẩm... của Vinmart như hiện tại thì các siêu thị thuộc VinCommerce này sẽ mở rộng việc bán các thực phẩm tươi sống an toàn, các nhãn hàng riêng như nông sản được thu hoạch từ các nông trại của Vingroup, thực phẩm sơ chế và chế biến, hàng tiêu dùng gia đình...

Như vậy, bài viết đã cung cấp những thông tin mới nhất và cụ thể nhất về tình hình của siêu thị Fivimart sau thương vụ sáp nhập vào Vincommerce. Hi vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn đọc.

>>> Phần mềm POS dành cho các doanh nghiệp bán lẻ.