Top 5 trường đại học kinh tế lớn của Việt Nam

Top 5 trường đại học kinh tế lớn của Việt Nam

328

Khi ngành giáo dục được chú trọng đầu tư, ngày càng có nhiều các trường đại học ra đời trên khắp cả nước, đặc biệt là các trường đại học đào tạo về lĩnh vực kinh tế. Cùng bài viết đi tìm hiểu về top 5 các trường đại học kinh tế lớn của Việt Nam.

Có rất nhiều bạn trẻ đam mê kinh doanh và muốn làm các công việc có liên quan đến lĩnh vực kinh tế tài chính. Để có nền tảng kiến thức vững chắc trước khi bước vào thực tế thì cần trải qua một quá trình đào tạo ở bậc đại học. Có rất nhiều sự lựa chọn đến từ nhiều trường đại học kinh tế khác nhau, sau đây bài viết sẽ đi giới thiệu về top 5 trường đại học kinh tế hàng đầu của Việt Nam.

Đại học Ngoại thương (FTU)

Cái tên đầu tiên không thể không nhắc đến đó là Đại học Ngoại thương. Đây là ngôi trường nổi tiếng chuyên về đào tạo các ngành kinh tế như kinh tế đối ngoại, kinh tế quốc tế và thương mại quốc tế với chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam. Hơn nữa, nhờ thiết lập được mối quan hệ hợp tác về đào tạo lâu dài với các trường đại học lớn của nước ngoài như: Đại học Asia Pacific của Nhật Bản, Đại học Bedforshire của Anh hay Đại học Rennes của Pháp.... Vì vậy sinh viên của trường có thêm nhiều cơ hội để được ra nước ngoài để học hỏi và trau dồi thêm kiến thức. Có thể nói việc học tập tại nước ngoài là những trải nghiệm quý báu, không chỉ giúp hoàn thiện thêm về tri thức mà còn là cơ hội để trải nghiệm cuộc sống ở một đất nước khác.

Ngoài nổi tiếng về chất lượng đào tạo thì sự năng động của sinh viên Ngoại thương cũng là một điểm nổi bật góp phần tạo nên thương hiệu của trường. Chính vì vậy mà sinh viên Ngoại thương không chỉ thành công trong lĩnh vực kinh tế mà còn ở nhiều lĩnh vực khác. Đặc biệt đây là ngôi trường có trình độ ngoại ngữ đứng đầu trong các trường đại học của Việt Nam. Ngưỡng cửa đại học Ngoại thương luôn là mơ ước hướng đến của nhiều bạn trẻ từ trước tới nay.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Ngoài đại học Ngoại thương thì một trường đại học về kinh tế cũng được nhắc đến nhiều đó là Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đây cũng là 1 trong số top trường đại học hàng đầu của Việt Nam, là cái nôi đào tạo ra nhiều nhân tài trong lĩnh vực kinh tế cho đất nước. Đại học Kinh tế quốc dân còn đóng vai trò tư vấn về các chính sách kinh tế vĩ mô cho nhà nước, là trung tâm nghiên cứu kinh tế và chuyển giao các công nghệ trong quản lý và quản trị.

Với những thành công đã đạt được, trường đại học Kinh tế quốc dân vẫn đang trên đà nỗ lực để trở thành một trường đại học đào tạo đa ngành, có uy tín và chất lượng đạt chuẩn quốc tế trong lĩnh vực quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh. Đại học Kinh tế quốc dân cũng là một sự lựa chọn hợp lý cho những ai muốn được đào tạo và nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế.

Để hướng tới mục tiêu trở thành 1 trong số 1000 trường đại học hàng đầu thế giới, trường đã đầu tư nâng cấp hệ thống các trang thiết bị tiên tiến và hiện đại nhất nhằm đáp ứng tối đa cho yêu cầu giảng dạy và học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Học viện tài chính

Mặc dù trường không tọa lạc tại vị trí trung tâm thủ đô Hà Nội, nhưng với những tiếng vang trong việc đào tạo về kinh tế tài chính thì trường vẫn thu hút được đông đảo các sinh viên theo học.

Học viện tài chính được xem là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho những ai có mong muốn theo học và tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực kế toán tài chính.

Học viện Tài chính cũng thực hiện liên kết đào tạo với nhiều trường đại học của nước ngoài, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được giao lưu và học hỏi ở môi trường quốc tế, hơn nữa việc này cũng giúp nâng cao chất lượng nguồn sinh viên của trường.

Dù bất lợi về vị trí địa lý nhưng nhờ chất lượng giảng dạy đã được khẳng định nên trường vẫn thu hút được đông đảo các sinh viên theo học. Để đáp ứng ngày càng tốt hơn nữa nhu cầu học tập và nghiên cứu của các học viên, nhà trường vẫn đang nỗ lực hoàn thiện về cơ sở vật chất cũng như tài liệu giảng dạy và đội ngũ giảng viên để đạt được mục tiêu đến năm 2020 trường đạt chuẩn châu Á.

Trường ĐH Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cũng là một trường đại học chuyên về đào tạo và giảng dạy về chuyên ngành kinh tế. Đây là ngôi trường có bề dày văn hiến với đội ngũ đông đảo các nhà giáo ưu tú và chuyên gia kinh tế. Vì vậy mà nhiều người lựa chọn đăng ký vào đây để tiếp tục trau dồi kiến thức ở cấp đại học, số lượng sinh viên của trường rất đông đảo.

Trường đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội cũng đào tạo, nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực, cụ thể có:

  • Các vấn đề toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế toàn cầu của Việt Nam.
  • Nhân cách doanh nhân và văn hóa kinh doanh Việt Nam trong tiến trình đổi mới và hội nhập quốc tế.
  • Hình thành nhóm nghiên cứu mạnh trong lĩnh vực khoa học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tư vấn doanh nghiệp và chính sách.
  • Hướng đến mạng lưới nghiên cứu khoa học toàn cầu.
  • Định hướng XHCN trong phát triển kinh tế thị trường ở Việt Nam
  • Phát triển các ngành kinh tế dịch vụ tại Việt Nam từ nay đến 2020.

Đại học thương mại

Đây cũng là một trường đại học thuộc top các trường đại học đào tạo về kinh tế. Đại học Thương mại là một trong số ít các trường thực hiện tự chủ về tài chính gắn với trách nhiệm giải trình. Tuy nhiên, trường đưa ra những chính sách đảm bảo cơ hội tiếp cận giáo dục đại học cho các đối tượng chính sách, đối tượng thuộc hộ nghèo.

Đại học Thương mại cũng là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, sở hữu đội ngũ cán bộ, giảng viên chất lượng cao. Phần lớn cán bộ giảng viên nhà trường đã và đang học tập, nghiên cứu tại nhiều quốc gia khác nhau như: Nga, Anh, Nhật Bản, Pháp, Hoa Kỳ…

Như vậy bài viết đã đi giới thiệu về top 5 các trường đại học kinh tế ở Việt Nam. Hi vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích, giúp bạn đọc lực chọn được ngôi trường phù hợp nhất để bước chân sang ngưỡng cửa Đại học.

Xem thêm:

>>> Mức học phí Đại học Thương Mại

>>> Giải pháp phần mềm erp BRAVO quản lý tổng thể các doanh nghiệp