Ứng dụng công nghệ NOW

Ứng dụng công nghệ NOW

454

Thương mại điện tử ngày càng phát triển đã tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh mới cho các công ty công nghệ. Sự thành công của ứng dụng Now là một minh chứng điển hình. Cùng bài viết đi tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ trực tuyến này.

1. Now là gì?

Now tiền thân là một dịch vụ chuyên hoạt động trong lĩnh vực giao hàng là thức ăn và nước uống. Đến nay, Now đã phát triển mở rộng và trở thành dịch vụ trực tuyến để “đặt món và giao tận nơi theo yêu cầu” bất cứ cửa hàng nào trên hệ thống Foody mà bạn mong muốn trong vòng tối đa 45 phút. Có thể nói Now đóng vai trò là trung gian kết nối giữa người sử dụng Foody với các đơn vị cung cấp đồ ăn và đồ uống trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam.


Vốn là một nhánh hoạt động của Foody nên đến bây giờ dù ngày càng lớn mạnh thì các hoạt động của Now vẫn luôn gắn liền với Foody cũng như các mảng kinh doanh khác của Foody. Minh chứng rõ ràng nhất là ứng dụng Now.vn luôn khuyến khích người dùng thanh toán bằng ví điện tử AirPay – một mảng kinh doanh của Sea – đơn vị nắm giữ hơn 82% cổ phần của Foody.

2. Các dịch vụ của Now:

Hiện tại, dịch vụ mà Now cung cấp không chỉ dừng ở đặt đồ ăn, đồ uống mà còn phát triển sang cả đặt bàn, thực phẩm, giặt ủi cho tới việc đặt xe, giao hàng tương tự như các ứng dụng gọi xe công nghệ. Now có xu hướng phát triển thành một siêu ứng dụng (Supper App).

Tính đến nay, dù thời gian hoạt động mới chỉ 3 năm nhưng Now nhanh chóng trở thành cái tên nổi bật và được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Là ứng dụng giao đồ ăn trực tuyến được các bạn trẻ lựa chọn đầu tiên.

Đến thời điểm hiện tại, gần như các loại sản phẩm, dịch vụ đều được Now cung cấp dịch vụ giao nhận, cụ thể:

  • Now Food

Now Food là sản phẩm đầu tiên và lớn mạnh nhất của Now. Now Food là dịch vụ giao đồ ăn, thức uống từ hàng ngàn cửa hàng, quán xá đến tay khách trong thời gian sớm nhất.

· Now Market

Now Market là dịch vụ mua sắm hàng hoá đa dụng, từ hàng giặt ủi đến thuốc men, hoa và thực phẩm tươi sống. Khách hàng có nhu cầu chỉ cần vào ứng dụng Now, mục Now Market để lựa chọn sản phẩm, dịch vụ mà mình muốn. Trong khoảng thời gian ngắn nhất, Now sẽ giải quyết đơn hàng cho khách.

· Now Ship

Now Ship là dịch vụ chuyển giao bưu kiện, đây là dịch vụ tương tự như giao hàng tiết kiệm hay viettel post,… Dù thị trường giao hàng gần như đã bão hòa và bị chiếm lĩnh bởi các ông lớn như VNPost hay Viettel post nhưng với nền tảng dữ liệu khách hàng đông đảo có được từ ứng dụng Now Food, cùng chiến lược kinh doanh đúng đắn, Now Ship vẫn đạt được những kết quả kinh doanh tích cực.

· Now Moto

Now Moto là một dịch vụ vận chuyển hành khách tương tự như Grab hay Go Viet, tuy nhiên do mới ra mắt nên NowMoto hiện mới chỉ triển khai vận chuyển bằng phương tiện là xe máy. Để thu hút khách hàng quan tâm và sử dụng nên Now Moto đang tung ra nhiều gói cước vận chuyển với cước phí vô cùng ưu đãi.

· Now Table

Đây là ứng dụng đặt bàn online hoàn toàn miễn phí do Now đưa ra. Dịch vụ giúp đảm bảo chỗ ngồi cho khách hàng với nhiều ưu đãi lên đến 50% hóa đơn. Đồng thời đây còn là kênh trung gian giúp giới thiệu và cung cấp thông tin về các nhà hàng, là cơ sở giúp khách hàng tiếp cận và đánh giá chính xác nhất về các nhà hàng.

Với lợi thế lớn trong việc sở hữu lượng quán ăn cùng người dùng từ Foody, nên ứng dụng Now hiện tại đang là 1 trong các ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. Vì vậy, đây cũng là kênh trung gian được nhiều nhà hàng, địa điểm ăn uống lựa chọn để quảng bá sản phẩm của mình. Lợi thế của các cửa hàng khi đăng ký bán đồ ăn trên Now nữa là khi đăng ký bán đồ ăn trên Now thành công thì quán ăn, cửa hàng của bạn sẽ ngay lập tức xuất hiện trên Foody. Ngoài ra các cá nhân hoặc cửa hàng kinh doanh các sản phẩm khác cũng có thể tận dụng Now để tiếp cận khách hàng và thúc đẩy việc bán hàng.

Như vậy, bài viết đã trình bày những thông tin cơ bản về ứng dụng Now. Hi vọng đã cung cấp thêm kiến thức hữu ích, giúp bạn đọc cân nhắc và có lựa chọn thích hợp khi sử dụng ứng dụng này.

Xem thêm:

>>> Ứng dụng đặt xe hàng đầu tại Việt Nam - Grab

>>> Giải pháp Phần mềm ERP ứng dụng trong các doanh nghiệp vận tải, logicstics