Ưu nhược điểm của các đơn vị giao hàng nội thành phổ biến hiện nay

Ưu nhược điểm của các đơn vị giao hàng nội thành phổ biến hiện nay

320

Khi nhu cầu mua sắm online của con người ngày càng gia tăng, kéo theo nhiều dịch vụ tiện ích phát triển. Trong số đó phải kể tới dịch vụ giao hàng, đặc biệt là khu vực nội thành. Cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ giao hàng nội thành nhé.

1. Khái niệm về dịch vụ giao hàng:

Dịch vụ giao hàng là một hoạt động kinh doanh thương mại, mà theo đó đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng sẽ nhận hàng hóa từ người gửi, tổ chức thực hiện quá trình vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, làm các thủ tục giấy tờ và các dịch vụ khác có liên quan để giao hàng đến tay người nhận theo sự ủy thác của người gửi.

Đơn vị giao hàng có thể cũng chính là người bán trực tiếp thực hiện hoặc cũng có thể là thông qua các đại lý và thuê dịch vụ của bên thứ ba.

2. Ưu nhược điểm của các đơn vị giao hàng hiện nay:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng, tùy theo nhu cầu thực tế cũng như khoảng cách giao hàng mà mỗi đơn vị lại có những thế mạnh riêng. Cùng bài viết đi tìm hiểu về ưu nhược điểm trong dịch vụ giao hàng nội thành của các đơn vị phổ biến nhất hiện nay.

  • VNpost – EMS

VNpost – EMS có thể nói là cái tên nổi bật trong hoạt động giao hàng. VNpost – EMS cung cấp dịch vụ giao hàng cả trong và ngoài nước. VNpost – EMS có hệ thống đại lý rộng khắp cả nước nên quá trình giao nhận hàng sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Đồng thời, nhân viên của VNpost – EMS có thái độ làm việc và phục vụ chuyên nghiệp, điều này giúp cho các đơn hàng nhanh chóng được tiếp nhận và giao đến cho khách hàng trong thời gian sớm nhất trong tình trạng tốt nhất. Hơn nữa cước phí vận chuyển của VNpost – EMS rẻ hơn so với các đơn vị khác cho cùng một dịch vụ vận chuyển.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm trên thì dịch vụ giao hàng của VNpost – EMS sẽ rườm rà hơn các đơn vị khác do người gửi phải mang hàng đến tận bưu điện để đóng gói và gửi đi. Và trong trường hợp bên giao có sai sót về địa chỉ gửi hàng gây trục trặc trong quá trình phát hàng quá 2 lần thì người nhận lại phải tự đến lấy dù là giao hàng trong nội thành.

  • Viettel Post

Ngoài VNpost – EMS thì ViettelPost cũng là một ông lớn trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ giao hàng hiện nay. ViettelPost có thể vận chuyển hàng hóa tới bất kỳ đâu trên khắp cả nước. Tương tự với EMS, Viettel Post cũng có mạng lưới giao hàng rộng khắp các tỉnh thành, quận huyện vì vậy mà việc giao hàng, đặc biệt là giao hàng nội thành sẽ được thực hiện một cách vô cùng nhanh chóng. Một điểm cộng nữa cho Viettel Post là người gửi không cần phải mang hàng ra bưu cục mà bên Viettel Post có thể chủ động đến tận nơi giao hàng để lấy hàng nếu người gửi có nhu cầu. Ngoài ra, khi khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển phát trong nội thành, Viettel post sẽ miễn phí dịch vụ đến lấy hàng, còn với các đơn hàng nội tỉnh thì được miễn phí thu hộ. Tuy nhiên, cần lưu ý là Viettel post không hỗ trợ thay đổi COD đối với đơn hàng đang chuyển.

  • Giaohangnhanh

Giao hàng nhanh dù ra đời sau Vnpost và Viettel post nhưng phát triển khá nhanh. Đơn vị vận chuyển này có mạng lưới khá lớn và giao nhanh với các đơn hàng nội thành hoặc ở các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh, thời gian giao hàng chỉ trong 60 phút. Một ưu điểm của đơn vị này nữa là có miễn phí thu tiền hộ và có bồi thường trong trường hợp hàng hóa bị hư hỏng. Tuy nhiên thì cước phí COD khá cao và thời gian chuyển trả tiền COD lâu dù là giao trong nội thành và việc bảo quản hàng chưa thật sự tốt.

  • Giaohangtietkiem

Giao hàng tiết kiệm ra đời sau giao hàng nhanh 1 năm, nhưng tốc độ phát triển cũng không kém cạnh Giao hàng nhanh. Giao hàng tiết kiệm hướng tới khách hàng là các đơn vị kinh doanh trực tuyến vừa và nhỏ. Một đặc thù của giao hàng tiết kiệm là chỉ nhận giao hàng trong nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh. Chính vì có sự tập trung hóa như vậy nên dịch vụ giao hàng nội thành của Giaohangtietkiem khá là tốt, mức giá vận chuyển hấp dẫn, có nhiều ưu đãi và có kèm theo dịch vụ bảo hiểm hàng hóa.

Như vậy bài viết đã giới thiệu khái quát về các ưu và nhược điểm của các đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng nội thành. Hi vọng đã đem lại những thông tin tham khảo hữu ích giúp các bạn đọc lựa chọn được đơn vị giao hàng phù hợp nhất khi có nhu cầu giao hàng trong nội thành.

Xem thêm:

>>> Một số hình thức chuyển phát nhanh hàng hóa

>>> Giải pháp Phần mềm ERP ứng dụng trong các doanh nghiệp vận tải, logicstics