Vài nét cơ bản về Công ty du lịch thanh niên xung phong

Vài nét cơ bản về Công ty du lịch thanh niên xung phong

231

Cùng với sự phát triển của ngành du lịch thì có rất nhiều doanh nghiệp mới trong lĩnh vực này ra đời. Bài viết đi tìm hiểu những tin tức mới nhất về một trong những cái tên lớn trong ngành du lịch là Công ty du lịch Thanh niên xung phong.

1. Lịch sử phát triển của Công ty du lịch Thanh niên xung phong:

Công ty du lịch Thanh niên xung phong (VYC Travel) tiền thân là Trung tâm Dịch vụ Du lịch Thanh niên Xung phong, được thành lập vào năm 1990. Sang đến năm 2007, thì UBND TP.HCM ra quyết định đổi tên thành Công ty Cổ phần Du lịch Thanh niên Xung phong.

Với bề dày lịch sử gần 30 năm hoạt động và phát triển, nên VYC Travel được biết đến là một trong những đơn vị lữ hành có uy tín hàng đầu của Việt Nam. Bên cạnh hoạt động chính là chuyên cung cấp, tổ chức các tour du lịch thì công ty còn tham gia vào nhiều lĩnh vực khác như:

+ Kinh doanh vận chuyển hành khách;

+ Kinh doanh nhà hàng, khách sạn;

+ Đại lý bán vé máy bay, tàu thuỷ, tàu hoả;

+ Đại lý bảo hiểm;

+ Tư vấn visa du lịch, lao động, định cư và môi giới đầu tư nước ngoài.

Trong quá trình hoạt động, công ty đã không ngừng thay đổi để phát triển. Từ việc chủ động thay đổi cơ chế và bộ máy quản lý linh hoạt hơn, cho đến sự đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ để mọi dịch vụ mang đến cho khách hàng là tiện nghi và hiệu quả hơn.

Với những nỗ lực như vậy nên công ty đã giúp người dân Việt Nam có thêm nhiều cơ hội hơn để đi ra năm châu, giúp những chuyến đi của các du khách là những trải nghiệm đáng nhớ.

Những niềm vui và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố tạo dựng nên uy tín và thương hiệu cho công ty. Điều này giúp công ty trở thành đối tác chiến lược của nhiều hãng hàng không lớn và đạt được nhiều danh hiệu cao quý mà Chính phủ và các tổ chức uy tín trao tặng.

2. Tình hình mới nhất về VYC Travel:

Được biết đến là một công ty du lịch có uy tín, tuy nhiên vào khoảng đầu tháng 8 năm 2019, khi xảy ra vụ việc tham ô tài sản thì mới phát sinh tin tức ảnh hưởng đến uy tín của VYC Travel.

Cụ thể sự việc là giám đốc của hai công ty du lịch đã bắt tay với ông Lê Tấn Hùng để thực hiện hành vi tham ô tài sản. Điều đáng nói ở đây là trong 3 bị can thì một người là ông Trần Văn Cường là giám đốc Công ty Du lịch Thanh niên xung phong (VYC Travel), còn một người nữa là ông Lê Tấn Hùng – từng là chỉ huy trưởng của Lực lượng Thanh niên Xung phong TP. HCM, là đơn vị quản lý Công ty TNHH Dịch Vụ Công ích Thanh Niên Xung Phong, là công ty mà VYC Travel có quan hệ mật thiết.

Ông Trần Văn Cường đã bắt tay với giám đốc một công ty du lịch khác và cùng "hợp tác" với ông Lê Tấn Hùng để tham ô tiền có được từ việc ký khống các hợp đồng tham quan học tập kinh nghiệm nước ngoài với giá trị lên đến hơn 13 tỉ đồng.

Có thể nói đây là một sự việc gây chấn động lớn, bởi quy mô và tính chất của vụ án cũng như các cá nhân có liên quan. Các cá nhân có liên quan đến vụ án đều bị khởi tố và xử lý về hành vi tham ô tài sản theo bộ luật hình sự. Một điều đáng nói nữa là ngoài 3 bị can trên thì còn có nhiều cá nhân khác có liên quan, ngoài giám đốc thì còn có cả kế toán trưởng của VYC Travel. Có thế nói, VYC Travel đã bị các lãnh đạo của công ty lợi dụng để trục lợi cá nhân. Điều này đã gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của VYC Travel, làm mất niềm tin của khách hàng và tác động tiêu cực trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của công ty. Đây được coi là vết nhơ lớn trong quá trình hoạt động và phát triển của công ty du lịch thanh niên xung phong.

Xem thêm:

>>> Một số tiêu chí đánh giá công ty du lịch uy tín.

>>> Phần mềm erp quản trị doanh nghiệp tổng thể theo đặc thù ngành.