Vài nét thông tin cần biết về Công ty Bowker

Vài nét thông tin cần biết về Công ty Bowker

84

Bowker là một công ty hoạt động trong lĩnh vực may mặc, đây cũng là một trong những công ty khá có tiếng tăm tại Việt Nam. Cùng bài viết đi tìm hiểu vài nét thông tin cơ bản để hiểu rõ hơn về công ty Bowker.

May mặc là một trong những ngành nghề không chỉ đóng góp lớn vào GDP mà còn giúp đem lại nguồn thu ngoại tệ đáng kể cho Việt Nam. Và để có được kết quả này là một phần nhờ có sự đóng góp to lớn của nhiều công ty may mặc lớn, trong số đó có công ty Bowker.

Công ty Bowker tên đầy đủ là Công ty TNHH May mặc Bowker (Việt Nam), có địa chỉ tại lô K1, 2, 3, 4 thuộc KCN Đồng An, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Công ty Bowker Việt Nam được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2005. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại thì công ty Bowker đã có bề dày gần 15 năm hoạt động. Và để xây dựng, phát triển đến được quy mô như hiện tại là nhờ công ty có tiềm lực tài chính vững chắc, được tài trợ từ vốn đầu tư của nước ngoài. Cũng vì vậy mà người điều hành trực tiếp và người đại diện theo pháp luật của công ty Bowker đều là người nước ngoài, cụ thể là ông Lew Teck Sing và ông Lee Kwok Leung.

Đúng như tên gọi là Công ty may mặc Bowker Việt Nam, thì công ty Bowker có lĩnh vực hoạt động là về dệt may, may mặc, thời trang, trong đó chuyên về may gia công quần áo thể thao. Xét trên nhiều tiêu chí Bowker là một trong những công ty may mặc lớn tại Việt Nam, vì vậy mà mức lương chi trả cho các công nhân cũng tương đối là tốt. Thu nhập trung bình của công nhân thường dao động từ khoảng 5 đến 7,5 triệu đồng, thậm chí với những công nhân có tay nghề tốt thì thu nhập lên đến khoảng 7 triệu đồng -11 triệu đồng. Ngoài ra, công ty cũng có các chính sách đi kèm như: phụ cấp 02 bữa cơm/ngày, thưởng vào các dịp lễ tết, đồng thời hỗ trợ tiền vé xe về tết cho cán bộ công nhân viên. Và mọi người lao động của công ty Bowker đều được hưởng đầy đủ các chế độ theo quy định của Nhà nước, như: 14 ngày phép năm, cán bộ nhân viên nữ mang thai từ tuần 25 và nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi được về sớm 1 tiếng mỗi ngày mà vẫn hưởng lương 8 tiếng, lao động nữ được nghỉ trước và sau khi sinh con là 06 tháng, tăng ca theo luật định nhà nước (không quá 30h/tháng). Ngoài ra, công ty Bowker còn đưa lại nhiều phúc lợi khác cho người lao động như: lao động nữ được hỗ trợ tiền trong thời kỳ kinh nguyệt – (30 phút x 3 ngày), công ty mua thêm bảo hiểm 24/24 cho cán bộ công nhân viên, hỗ trợ nuôi con nhỏ 80.000/bé/tháng, trong thời gian thử việc, công ty chi trả 20,5% tiền bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế cho và những công nhân không có tay nghề thì được đào tạo miễn phí và có hưởng lương.

Đặc biệt, trong những dịp lễ lớn như tết nguyên đán thì cũng là những dịp mà công ty Bowker tổ chức các chương trình liên hoan và bốc thăm trúng thưởng cho người lao động. Như vậy có thể nói, Bowker Việt Nam là một trong những công ty không chỉ tạo dựng được uy tín trên thương trường mà còn xây dựng được hình ảnh với những người lao động, nhờ đem lại được nhiều chính sách đãi ngộ, phúc lợi tốt.

Xem thêm:

>>> Thời tran Format ứng dụng công nghệ 

>>> VINATEX ứng dụng giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể (BRAVO 8 ERP-VN)