XU HƯỚNG THUÊ CHUNG CƯ TẠI CÁC THÀNH PHỐ LỚN

XU HƯỚNG THUÊ CHUNG CƯ TẠI CÁC THÀNH PHỐ LỚN

282

Xu hướng tiêu dùng trong thị trường bất động sản nhiều năm trở lại đây có nhiều thay đổi. Cụ thể là thay vì mua nhà như tư tưởng tiêu dùng truyền thống thì nhiều người sẽ chọn thuê các căn hộ chung cư để ở. Cùng bài viết đi tìm hiểu rõ hơn về xu hướng thuê chung cư tại các thành phố lớn.

Sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế công nghiệp đã làm thu hẹp quỹ đất. Có thể nói đây là lý do chính làm cho giá cả nhà ở lên cao. Điều này lại tạo ra một xu hướng mới trong quan niệm về nhà ở, là thay vì mua nhà thì nhiều người đặc biệt là tầng lớp trẻ và có thu nhập trung bình sẽ đi thuê các căn hộ chung cư để ở. Điểm này đặc biệt dễ thấy ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh hay Bình Dương, Đà Nẵng.

Trước đây nhiều người quan niệm rằng, mua nhà chung cư không phải nhà của mình, mua nhà gắn liền với đất mới đảm bảo an toàn thì hiện nay quan niệm này đã thay đổi. Nhiều người trẻ thường quyết định đi thuê căn hộ để ở thay vì mua.

Lý do đầu tiên và chính yếu cho sự phát triển của xu hướng này là do quỹ đất tại các thành phố lớn đang ngày càng khan hiếm và đắt đỏ. Vì vậy mà áp lực nhà ở dành cho tầng lớp người lao động có thu nhập trung bình và thấp là rất lớn.

Việc mua nhà thì khó khăn, trong khi các căn hộ chung cư cho thuê thì ngày càng nhiều, đa dạng về phương thức và giá cả, đã thúc đẩy người dân xem xét và tính toán đến phương án đi thuê. Hơn nữa, các căn hộ chung cư có một đặc điểm là được đồng bộ về cơ sở hạ tầng tạo nên một không gian sống toàn diện, nhất quán, đáp ứng tối đa các nhu cầu sống. Vị trí các căn hộ chung cư lại là các nút giao thông trung tâm, thuận tiện cho việc di chuyển.

Ngoài ra, bất kỳ một khu chung cư nào cũng đều có đội ngũ bảo vệ 24/7, nhằm đảm bảo tối đa an ninh của tòa nhà.

Không chỉ đảm bảo về sự an toàn mà các căn hộ chung cư còn được xây dựng theo hướng chú trọng chất lượng cuộc sống. Mặc dù ở giữa các thành phố lớn nhưng các căn hộ chung cư thường được thiết kế không gian để tràn ngập ánh sáng và nhiều cây xanh cùng không gian để thư giãn, tản bộ.

Có thể nói, việc đi thuê chung cư để ở vừa giúp có được một không gian sống chất lượng mà không cần bỏ ra một lúc một số tiền lớn để mua nhà, giảm bớt đáng kể gánh nặng tài chính cho người dân. Vì vậy mà giao dịch cho thuê chung cư ở các thành phố lớn tăng mạnh theo thời gian và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Sự chênh lệch quá lớn giữa giá nhà và thu nhập của người dân đã giúp hình thành một thói quen mới, thay vì tích cóp gom góp cả đời để mua nhà thì nhiều người sẽ dần chuyển sang xu hướng thuê nhà. Điều này làm cho tỷ suất lợi nhuận của việc cho thuê nhà tăng cao.

Như vậy, bài viết đã trình bày những thông tin cơ bản về xu hướng thuê chung cư ở các thành phố lớn. Hi vọng đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho các bạn đọc trong lĩnh vực này.

Xem thêm:

>>> Các dự án chung cư giá rẻ tại Hà Nội

>>> Phần mềm quản lý doanh nghiệp đặc thù cho  ngành xây dựng