Bảng giá cước vận chuyển Container đường biển

Bảng giá cước vận chuyển Container đường biển

1535

Sự phát triển của nền kinh tế cũng như các hoạt động thương mại quốc tế đã mở ra nhiều cách thức vận chuyển hàng hóa mới, trong đó có phương thức vận chuyển hàng hóa thông qua tuyến đường biển bằng các container. Cùng tìm hiểu về bảng giá cước của hình thức vận chuyển này.

1. Vận chuyển container đường biển là gì?

Vận chuyển container đường biển là một hình thức vận chuyển hàng hóa thông qua việc sử dụng các container và tàu chở container đi theo đường biển.

Việc sử dụng các container cho phép vận chuyển được khối lượng hàng lớn và đa dạng về kích thước, hơn nữa cũng đảm bảo độ an toàn cao cho hàng hóa.

2. Bảng giá cước vận chuyển container đường biển:

Vận chuyển hàng hóa bằng container theo đường biển không chỉ cho phép vận chuyển được khối lượng hàng hóa khổng lồ, mà đây cũng là phương thức vận chuyển có cước phí hợp lý nhất khi có nhu cầu vận chuyển hàng với số lượng lớn.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý là bảng giá cước vận chuyển container theo đường biển sẽ là khác nhau với từng hãng tàu cụ thể và phụ thuộc vào các yếu tố sau:

+ Địa điểm giao nhận hàng, đây là yếu tố quyết định đến khoảng cách vận chuyển hàng hóa, khoảng cách càng xa thì cước càng cao. Đặc biệt việc vận chuyển liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu sang các quốc gia khác thì giá cước lại cao hơn nữa, do liên quan đến các loại thuế phí khi xuất nhập cảnh.

+ Điều kiện giao nhận hàng hóa có các hình thức phổ biến: door to door, CY-CY hay CY door… Sẽ có nhiều cách thức giao nhận hàng hóa nhằm đảm bảo tính phù hợp cao nhất theo yêu cầu của bên giao và bên nhận hàng hóa.

+ Theo tính chất hàng hóa: Hàng hóa thông thường, hàng nặng, hàng hóa chất, hàng giá trị cao, hàng dễ vỡ, hàng có mùi hôi, hàng yêu cầu chất xếp đặc biệt… Mỗi loại hàng hóa sẽ có những đặc thù khác nhau, do đó sẽ có những yêu cầu đặc biệt về bảo quản trong quá trình vận chuyển. Yếu tố này là phụ phí và được tính vào giá cước vận chuyển hàng hóa.

>>> Vận chuyển hàng hóa cần giấy tờ gì?

+ Theo trọng lượng hàng hóa, cụ thể hàng càng nặng thì giá cước vận chuyển càng cao và ngược lại.

+ Hàng theo mùa: mùa cao điểm, mùa thấp điểm, mùa tết… Hoạt động vận chuyển container theo đường biển cũng chịu ảnh hưởng của yếu tố mùa vụ. Cụ thể là trong mùa cao điểm hay mùa tết, khi mà nhu cầu vận chuyển tăng cao thì giá cước cũng sẽ được điều chỉnh tăng theo. Còn trong những thời điểm mà nhu cầu vận chuyển là thấp thì giá cước cũng sẽ được điều chỉnh giảm, nhằm kích cầu của dịch vụ này.

+ Ngoài ra, còn có những hàng hóa có yêu cầu đặc biệt về container, khi đó hãng tàu phải cung cấp được những container đặc thù như container open top hay Flat rack… thì mới đảm bảo được việc vận chuyển hàng theo đúng yêu cầu.

Dưới đây là bảng giá cước vận chuyển container nội địa để bạn đọc tham khảo

POL

POD

20’DC (VND)

40’DC (VND)

TRANSIT TIME (DAYS)

HCM

HẢI PHÒNG

3.500.000

6.500.000

3

HCM

ĐÀ NẴNG

3.700.000

6.700.000

2

HCM

QUY NHƠN

4.500.000

9.800.000

2

HCM

CỬA LÒ

5.200.000

9.500.000

4-5

HPH

HCM

5.800.000

6.000.000

3

HPH

ĐÀ NẴNG

5.200.000

5.700.000

2

DAD

HCM

3.300.000

3.800.000

2

CỬA LÒ

HCM

7.000.000

8.500.000

4-5

Giá đã bao gồm VAT, chưa bao gồm Local charge hai đầu.

Xem thêm:

>>> Các cảng biển lớn tại Việt Nam hiện nay

>>> Giải pháp phần mềm ERP BRAVO ứng dụng tại Công ty Cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An.