Bảng giá cước vận tải hàng hóa Bắc Nam bằng đường bộ

Bảng giá cước vận tải hàng hóa Bắc Nam bằng đường bộ

1315

Vận tải hàng hóa bằng đường bộ là phương thức vận tải hàng hóa ra đời đầu tiên, và cùng với sự phát triển của hạ tầng giao thông cũng như các công cụ hỗ trợ thì khoảng cách vận chuyển ngày càng được mở rộng từ Nam ra Bắc, thậm chí vượt ra ngoài cả biên giới Việt Nam. Các bạn tham khảo về giá cước vận tải hàng hóa Bắc - Nam để lập kế hoạch ngân sách khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển này nhé.

1. Tìm hiểu về hình thức Vận tải hàng hóa bằng đường bộ?

Vận tải hàng hóa bằng đường bộ là phương thức vận chuyển hàng hóa thông qua việc sử dụng các phương tiện vận tải đường bộ, từ các xe tải có trọng tải lớn cho đến các xe đầu kéo, xe sơ mi, rơ mooc…

2. Bảng giá cước vận tải hàng hóa Bắc Nam bằng đường bộ:

Dù có nhiều phương thức vận tải mới ra đời nhưng phương thức vận tải hàng hóa theo đường bộ vẫn có một chỗ đứng nhất định. Điều này là nhờ tính cơ động và khả năng thích nghi cao với các điều kiện địa hình của các phương tiện vận tải đường bộ. Hơn nữa, vận tải hàng hóa bằng đường bộ có tính chủ động về mặt thời gian cao và giá cả là rẻ hơn so với hầu hết các phương thức khác, dù phương thức này vẫn bị hạn chế về khối lượng và kích thước hàng hóa. Bài viết sẽ đi giới thiệu cụ thể hơn về bảng giá cước vận tải hàng hóa Bắc Nam bằng đường bộ.

Vận tải Bắc Nam là việc vận chuyển với tuyến đường vận chuyển là dài nên thông thường phải sử dụng đến các loại xe có trọng tải lớn, nhằm đảm bảo hiệu quả kinh tế là cao nhất. Và với mỗi loại xe như xe tải thùng, xe container thùng kín, xe đầu kéo sơ mi rơ móc… thì bảng giá cước vận chuyển sẽ là khác nhau. Cụ thể giá cước vận chuyển hàng hóa Bắc Nam sẽ phụ thuộc chủ yếu vào kích thước và trọng tải xe, cũng như thời điểm vận chuyển.

Do đó, khi có nhu cầu vận chuyển thì đầu tiên cần chọn được loại xe phù hợp với hàng hóa vận chuyển, căn cứ lựa chọn là dựa vào đặc thù của từng loại xe, cụ thể như sau:

  • Xe tải thùng bạt các loại: trọng tải dao động từ 7,5 – 22 tấn, kích thước dài – rộng – cao lần lượt là 9,5×2,3×2,5m.
  • Xe container thùng kín các loại: cont 40”, cont 45”. Xe tải thùng kín có trọng tải từ 15 tấn, 25 tấn cho đến 27 tấn. Với loại cont 40” thì chiều dài xe là 11,6m-11,9m, còn với cont 45” thì chiều dài là 13m.
  • Xe đầu kéo sơ mi rơ móc thùng thành: là các loại đầu kéo mui bạt, cont cắt nóc, có trọng tải dao động từ 28-35 tấn.
  • Xe đầu kéo siêu trường siêu trọng (xe fooc lùn): đây là loại xe chuyên dùng để chở hàng hóa là máy móc, linh kiện siêu trường siêu trọng, quá khổ quá tải.

Còn về thời điểm vận chuyển thì nghĩa là hoạt động vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường bộ cũng chịu ảnh hưởng của yếu tố mùa vụ, như mùa cao điểm, mùa thấp điểm…

Ngoài ra, khi có nhu cầu vận tải hàng hóa Bắc Nam bằng đường bộ cần lưu ý là mỗi công ty vận tải sẽ có những thế mạnh riêng. Và để đảm bảo được việc vận chuyển hàng hóa Bắc Nam theo đúng yêu cầu và giá cước phải chi trả là hợp lý nhất thì cần nắm rõ một số vấn đề sau:

  • Làm việc trực tiếp với công ty vận tải chủ động được nguồn xe và đáp ứng được ngay cho việc vận chuyển thì thường giá cước vận chuyển sẽ là cao.
  • Làm việc với công ty logistic thì có thể giá cước cạnh tranh nhưng chưa chắc đã đáp ứng được ngay về xe vận chuyển.
  • Thông qua sàn vận tải, do các công ty có sự kết hợp các đầu xe nên giá cước có thể rẻ nhưng thường không đảm bảo thời gian giao nhận hàng, độ an toàn thấp.
  • Làm việc với công ty vận tải đa phương thức, sẽ thuận lợi do có hệ thống xe vận tải lớn, mạng lưới hoạt động lớn và có dịch vụ logistic chuyên nghiệp, thậm chí có thể có sự ứng dụng công nghệ thông tin vào giám sát hành trình vận chuyển nên đảm bảo hiệu quả vận chuyển hàng. Nhưng đồng thời chắc chắn giá cước là sẽ không rẻ.

Một số bảng giá cước vận chuyển để tham khảo

Xem thêm:

>>> Tìm hiểu về Công ty Vận tải Sài Gòn

>>> Giải pháp phần mềm ERP quản trị tổng thể doanh nghiệp vận tải - logistic.