Các đơn vị tổ chức dạy học online uy tín tại Việt Nam

Các đơn vị tổ chức dạy học online uy tín tại Việt Nam

812

Giáo dục là lĩnh vực luôn được xã hội quan tâm và chú trọng đầu tư. Gần đây hình thức dạy học online đang ngày càng phổ biến, đặc biệt trong thời dịch Covid-19 lại càng phát huy được thế mạnh của nó. Cùng bài viết đi tìm hiểu về các đơn vị tổ chức dạy học online uy tín tại Việt Nam.

1. Dạy học online là gì?

Dạy học online là một phương thức dạy học mà không cần đòi hỏi đến việc phải có các yếu tố cơ sở vật chất như phòng học hay bàn ghế, bục giảng… mà sẽ được thay bằng yêu cầu về việc cần phải có các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh hay máy vi tính cùng hệ thống truyền dẫn để đảm bảo sự kết nối internet. Khi đó việc truyền tải tri thức hay giao tiếp giữa người dạy và người học sẽ được tiến hành thông qua các thiết bị công nghệ đó.

2. Các đơn vị tổ chức dạy học online uy tín tại Việt Nam:

Nhờ có sự phát triển của công nghệ kỹ thuật mà việc dạy học cũng vươn lên một tầm cao mới, thuận tiện và hiệu quả hơn, giúp mọi người đều có thêm cơ hội để tiếp cận tri thức. Với ý nghĩa như vậy nên phương thức học tập online ngày càng trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam, và đặc biệt thiết thực trong những trường hợp bất khả kháng, bị hạn chế di chuyển như trong thời gian bùng phát dịch Covid 19.  Tuy nhiên, để việc học tập online là có hiệu quả thì người học cần phải chọn được các đơn vị tổ chức dạy học online uy tín.

Có thể thấy, để tổ chức được việc dạy học online thì khá là đơn giản, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hay máy vi tính có kết nối internet thì việc dạy học online đã có thể được tiến hành. Và với bàn đạp là sự phát triển mạnh mẽ của phương thức dạy và học online nên đã có rất nhiều cá nhân cũng như tổ chức tự lập các trang thông tin như kênh youtube hay website để tổ chức dạy học online. Tuy nhiên, để đảm bảo tính đúng đắn của tri thức nhận được thì phải lựa chọn những đơn vị dạy học uy tín. Mà tại Việt Nam hiện nay thì chỉ có học online theo các chương trình hay khóa học do các trường học công lập, trường đại học lớn của Việt Nam thì mới đảm bảo uy tín. Các trường học công lập lớn tại Việt Nam tổ chức dạy học online không chỉ đảm bảo chất lượng tri thức truyền tải mà còn có văn bằng, chứng chỉ xác nhận cho quá trình học đó, nên có đầy đủ cơ sở cho tri thức mà người học online nhận được.

Hơn nữa, khi theo học online tại các trường học công lập của Việt Nam thì phía trường học không chỉ có cả một hệ thống đội ngũ giáo viên, giảng viên có trình độ chuyên môn cao nên hệ thống bài học sẽ rất bài bản và chất lượng, mà còn có đủ nguồn vốn để đầu tư vào các phần mềm dạy học online, giúp nâng tầm của việc học online. Khi đó kiến thức cung cấp cho học sinh, sinh viên sẽ được tổ chức thành một kho dữ liệu số. Và chính vì có riêng phần mềm dạy học nên thông tin liên quan đến quá trình học online sẽ được bảo mật.

Hơn nữa, tại trường học công lập mà cung cấp việc dạy học online thì không chỉ chú trọng vào chất lượng của tri thức truyền tải mà còn cả chú trọng vào việc đào tạo giáo viên, giảng viên dạy học online phương pháp sư phạm dạy trực tuyến. Một phương pháp dạy học trực tuyến đúng đắn sẽ giúp thúc đẩy được người học nâng cao tính tự giác và trách nhiệm trong việc tiếp cận tri thức, cũng như có kỹ năng phòng tránh được các tác động tiêu cực khi tham gia vào môi trường mạng.

Như vậy, có thể thấy, dù có rất nhiều cá nhân cũng như tổ chức tự phát trong việc cung cấp chương trình dạy học online. Tuy nhiên, các trường học công lập của Việt Nam vẫn là đơn vị có uy tín nhất trong dạy học online, đảm bảo được chất lượng của việc học.

Xem thêm:

>>> Những thay đổi trong kỳ thi THPT 2020

>>> Giải pháp phần mềm erp BRAVO quản lý tổng thể các doanh nghiệp