Chiến lược kinh doanh khác biệt của Circle K

Chiến lược kinh doanh khác biệt của Circle K

4773

Sự mở rộng và phát triển của nhiều thành phố lớn cũng như sự đẩy nhanh tiết tấu trong nhịp sống sinh hoạt của người dân Việt Nam đã mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho hệ thống các siêu thị và cửa hàng tiện lợi, trong đó có Circle K. Cùng bài viết đi tìm hiểu về điểm khác biệt trong chiến lược kinh doanh của Circle K.

1. Tổng quan về thương hiệu Circle K:

Circle K là một hệ thống cửa hàng tiện lợi được thành lập từ năm 1951 tại Hoa Kỳ. Và trong quá trình hoạt động và phát triển thì Circle K  đã mở rộng quy mô ra phạm vi quốc tế trở thành một trong những hệ thống cửa hàng tiện lợi được yêu thích nhất trên thế giới cả về dịch vụ và chất lượng sản phẩm.

Ngoài hệ thống cửa hàng do công ty điều hành trực tiếp thì Circle K còn có rất nhiều các cửa hàng nhượng quyền trên khắp thế giới từ châu Âu tới châu Á, trong đó có Việt Nam. Và tính đến nay thì hệ thống cửa hàng tiện lợi của Circle K có tổng cộng 16.000 cửa hàng trên toàn cầu.

2. Chiến lược kinh doanh khác biệt của Circle K:

Sự gia tăng về thu nhập đã làm mở rộng các nhu cầu của con người, vì vậy mà nhu cầu của người dân Việt Nam về chất lượng sản phẩm cũng như sự tiện ích trong mua sắm ngày càng được nâng cao. Thực tế này chính là tiền đề cho sự ra đời và phát triển của hệ thống các chuỗi siêu thị và cửa hàng tiện lợi tại Việt Nam, trong đó có Circle K.

Mặc dù thời gian Circle K gia nhập vào thị trường Việt Nam không phải là muộn, nhưng với tốc độ mở rộng nhanh chóng của lĩnh vực này thì Circle K đang dần phải đối mặt với nhiều thách thức và sự cạnh tranh đến từ các thương hiệu khác như GS25, 7 – Eleven hay Co.op, … Và để giữ vững được thị phần của mình thì đòi hỏi Circle K phải có được một chiến lược kinh doanh khác biệt.

Bên cạnh việc cung cấp được đa dạng và phong phú các sản phẩm từ đồ ăn, đồ dùng cá nhân cho đến văn phòng phẩm thì Circle K còn có bán các sản phẩm của Mỹ, đó có thể được coi là một trong những ưu thế kinh doanh của Circle K.

Ngoài ra, hình thức thanh toán cũng là một lợi thế cạnh tranh giá trị của Circle K. Khách hàng có thể thanh toán bằng theo nhiều hình thức khác nhau, từ tiền mặt cho đến thanh toán không dùng tiền mặt như quét thẻ, quét mã QR hay dùng ví điện tử. Và được áp dụng tại các tất cả các cửa hàng thuộc hệ thống Circle K một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Đặc biệt, chiến lược kinh doanh cốt lõi của Circle K đó là kinh doanh 24/7, tức là mở cửa hoạt động trên 24 giờ tất cả các ngày trong tuần. Có thể nói, đây là chiến lược kinh doanh mang tính khác biệt và đem lại thành công lớn cho Circle K. Bởi, thông thường từ các cửa hàng nhỏ cho đến các siêu thị lớn thì thời gian mở cửa là không quá 23h. Vì vậy, khi xuất hiện hệ thống cửa hàng tiện lợi 24/7 như Circle K sẽ tạo ra một hình ảnh và sự lựa chọn mới. Việc Circle K bán hàng 24h trong tất cả các ngày sẽ giúp khách hàng được đáp ứng tốt nhất các nhu cầu mua sắm tại mọi thời điểm trong ngày. Và đó cũng chính là một cách thức để Circle K thu hút khách hàng.

Điểm đặc trưng riêng còn nằm ở hệ thống chuỗi các cửa hàng của Circle K với mật độ phủ sóng dày đặc tại các khu dân cư đông đúc hoặc tại các trục đường trung tâm, để người tiêu dùng thuận tiện mua sắm.

Xem thêm:

>>> Cơ hội và thách thức khi Vinmart sáp nhập Massan

>>> Phần mềm quản lý bán lẻ BRAVO dành cho chuỗi cửa hàng, siêu thị.