Chương trình vé máy bay giá rẻ của các hãng hàng không sau dịch covid-19

Chương trình vé máy bay giá rẻ của các hãng hàng không sau dịch covid-19

994

Dịch Covid 19 đã khiến cho ngành hàng không gánh chịu hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Sau dịch, các hãng hàng không đã đua nhau tung ra các chương trình vé máy bay giá rẻ để kích cầu, phục hồi doanh nghiệp. Bài viết đi sâu tìm hiểu và chia sẻ các thông tin cụ thể về chương trình tới Quý bạn đọc

Chính phủ các quốc gia đều thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch Covid 19 như chiến dịch cách ly xã hội, cấm xuất nhập cảnh và tụ tập đông người. Do đó mà trong thời kỳ căng thẳng của dịch Covid 19 thì gần như các hãng hàng không đều tạm ngừng hoạt động, số chuyến bay giảm gần 80% so với mức bình thường, các nhân viên thuộc các hãng hàng không đều được nghỉ phép không lương. Dù được coi là gần như không có chuyến bay hoạt động nhưng các hãng hàng không vẫn phải chi trả cho những chi phí cố định, vì thế mà các hãng hàng không của Việt Nam bao gồm cả những tên tuổi lớn và lâu năm như Vietnam Airlines đều báo cáo thua lỗ nặng, lỗ lũy kế đến hết quý I là hơn 2.000 tỷ đồng, và con số này có thể là gấp 10 lần nếu đến cuối năm dịch Covid-19 vẫn chưa trong tầm kiểm soát.

Tuy nhiên, một tín hiệu đáng mừng với Việt Nam là đến hết tháng 4/2020 thì nước ta đã thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh này và các hoạt động kinh tế - xã hội cũng dần trở lại nhịp độ bình thường. Và ngành hàng không cũng không là ngoại lệ, các hãng hàng không dần khôi phục lại các tuyến bay nội địa, đồng thời thực hiện các chương trình vé máy bay giá rẻ để kích cầu du lịch.

Các hãng bay từ Vietnam Airlines, Jetstar Pacific cho đến Vietjet hay Bamboo Airways đều liên tục tung ra các giá vé rẻ chỉ tầm 18.000 đến 99.000 đồng/vé.

Thậm chí, Vietjet còn chơi lớn khi tung hơn 200.000 vé giá 0 đồng trên tất cả các tuyến đường bay khai thác từ 15/5 đến hết 30/6/2020, như một động thái nhằm thể hiện sự hưởng ứng với chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" mà Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa ra.

Còn hãng hàng không Bamboo Airways, với lợi thế là có sự liên kết với Tập đoàn FLC nên ngoài chương trình vé máy bay giá rẻ chỉ từ 99K thì khách hàng còn nhận được các ưu đãi đi kèm, như voucher nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm tại các khu nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC, thẻ khách hàng thân thiết Bamboo Club…

Vietnam Airlines thì chủ động thực hiện chương trình kích cầu ở cả 3 mảng: nội địa, khách quốc tế vào Việt Nam và người Việt đi du lịch nước ngoài. Trong đó, giá vé của tuyến bay nội địa được hãng cam kết giảm tối đa 50%, còn với tuyến bay quốc tế thì Vietnam Airlines cũng triển khai bán vé 0 đồng (chưa gồm thuế, phí) trên đường bay giữa TP. HCM – Kuala Lumpur (Malaysia), Singapore và mở bán chương trình “Mua sớm, giá tốt” cho hơn 50 đường bay quốc tế khác.

Có thể thấy, mỗi hãng hàng không đều tận dụng ưu thế của mình để triển khai các chương trình nhằm thực hiện mục tiêu kích cầu du lịch, giảm đau cho nền kinh tế nói chung và khôi phục năng suất hoạt động của bản thân hãng nói riêng. Và đây cũng chính là thời điểm ưu đãi hiếm có mà các hãng hàng không dành cho các khách hàng.

Xem thêm:

>>> Các hãng hàng không giá rẻ.

>>> Giải pháp phần mềm ERP BRAVO ứng dụng tại Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV