Có nên tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư không?

Có nên tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư không?

28

Trong nội dung bài viết trước, bạn đọc đã có cái nhìn tổng quan về Bảo hiểm đầu tư. Qua đó, chúng ta phần nào đánh giá được những ưu điểm và hạn chế mà hình thức bảo hiểm này đem lại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa tới bạn đọc một số góc nhìn cụ thể hơn để đưa ra được quyết định đúng đắn và phù hợp về việc có nên tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư hay không?

1. Một số đánh giá nổi bật về sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư

Khi tham gia gói bảo hiểm liên kết đầu tư, bên mua sẽ được thoải mái tìm hiểu và lựa chọn một trong số các quỹ đầu tư mà công ty bảo hiểm đưa ra. Mỗi đơn vị sẽ có mức độ rủi ro khác nhau, tỷ lệ lợi nhuận và mức độ rủi ro luôn tỷ lệ thuận với nhau.

Gói bảo hiểm liên kết đầu tư mang tính minh bạch cao và công khai rõ ràng. Bên mua bảo hiểm có thể dễ dàng theo dõi các hoạt động đầu tư, minh bạch về các vấn đề chi phí lợi nhuận của quỹ.

Bên mua bảo hiểm hoàn toàn được chủ động trong việc lựa chọn đơn vị quỹ đầu tư mà mình cho là phù hợp nhất.

Gói bảo hiểm đầu tư liên kết có tính linh hoạt cao, cho phép người mua bảo hiểm hoán đổi giá trị đầu tư hoặc điều chỉnh các chi phí liên quan đến quyền lợi bảo hiểm.

2. So sánh sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư và bảo hiểm truyền thống

Tiêu chí

Bảo hiểm truyền thống

Bảo hiểm liên kết đầu tư

Quyền lợi dành cho bên mua Bảo hiểm

- Quyền lợi về tài chính bảo vệ người thụ hưởng trước các rủi ro về sức khỏe như đau ốm, bệnh tật, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, tử vong.

- Quyền lợi đáo hạn khi hết hợp đồng: Bên mua sẽ được Công ty bảo hiểm chi trả một số tiền sau khi đáo hạn hợp đồng.

- Quyền lợi lãi chia/bảo tức: quyền lợi này chỉ áp dụng đối với hợp đồng có tham gia chia lãi.

 

- Quyền lợi về tài chính bảo vệ người thụ hướng trước các rủi ro nghiêm trọng như tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

- Quyền lợi đầu tư. Người tham gia được hưởng lợi nhuận, đồng thời chịu mọi rủi ro khi đầu tư.

- Quyền lợi khi kết thúc hợp đồng hưởng tối đa 100% Giá trị Quỹ hợp đồng.

 

Phí bảo hiểm

Phí bảo hiểm cố định theo thỏa thuận ngay từ ban đầu.

Phí bảo hiểm minh bạch tỷ lệ rõ ràng phần bảo vệ và đầu tư. Sản phẩm có tính linh hoạt cao, người tham gia bảo hiểm được linh hoạt điều chỉnh trong thời gian tham gia.

Lựa chọn hình thức đầu tư

Người tham gia không có quyền lựa chọn hình thức đầu tư và đảm bảo các quyền lợi cho người tham gia như giao kết.

Người tham gia có quyền chủ động lựa chọn quỹ đầu tư. Trong quá trình đầu tư, bên mua bảo hiểm dễ dàng theo dõi các khoản phí phải trả và lợi nhuận nhận được.

Sản phẩm bảo hiểm đầu tư liên kết sở hữu nhiều ưu điểm đem lại lợi thế cho người mua, phù hợp với mọi đối tượng. Đặc biệt phù hợp với những ai có khoản tích lũy tài chính nhàn rỗi, chưa tìm kiếm được nguồn đầu tư; không có đủ thời gian và kiến thức để theo dõi, cập nhật những thay đổi của thị trường đầu tư.

>>> Tìm hiểu về phần mềm quản trị doanh nghiệp BRAVO (ERP-VN)