Danh sách những ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước hiện nay

Danh sách những ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước hiện nay

8026

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ngân hàng, nhưng không phải ai cũng có hiểu biết chính xác về các ngân hàng đó. Đặc biệt là chủ sở hữu của chúng là ai. Dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn danh sách những ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước hiện nay.

Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam chúng ta có hai loại ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước: Ngân hàng chính sách và Ngân hàng Nhà nước cổ phần.

Ngân hàng Nhà nước (chính sách) có vai trò vô cùng quan trọng đó là công cụ đòn bẩy của Nhà nước với mục đích là để giúp các hộ gia đình khó khăn, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo. Mặc khác nó cũng góp phần hiện thực hóa chính sách phát triển kinh tế đi kèm xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, đạt mục tiêu dân giàu - nước mạnh - dân chủ - công bằng - văn minh. Dưới đây là danh sách các ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước hiện nay:

1. Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam (với tên viết tắt là VBSP)

Tên giao dịch: Vietnam Bank for Social Policies - VBSP

Địa chỉ trụ sở chính của VBSP: Tòa nhà CC5, Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Website: vbsp.org.vn

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) được thành lập với vai trò tách tín dụng chính sách ra khỏi tín dụng thương mại. Lưu ý rằng: hoạt động của NHCSXH là phi lợi nhuận. Đây là Ngân hàng phục vụ người nghèo. Sự ra đời của NHCSXH đã tạo điều kiện cho người nghèo tiếp cận được các chủ trương, các chính sách của Đảng và Nhà nước từ đó giúp họ cải thiện được cuộc sống.

2. Ngân hàng Phát triển Việt Nam

Tên giao dịch của ngân hàng phát triển Việt Nam là: The Vietnam Development Bank - VDB

Địa chỉ: 25A Cát Linh, Hà Nội

Website: vdb.gov.vn

Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) được thành lập nhằm nhiệm vụ là công cụ của Chính phủ. Ngân hàng phát triển Việt Nam thực hiện các giải pháp của Chính phủ trong việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, góp phần chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế. Những nhiệm vụ vô cùng quan trọng này những năm qua vẫn được ngân hàng phát triển Việt Nam làm tốt.

3. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam

Tên giao dịch của ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam là: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development - Agribank

Địa chỉ: Số 02 Láng Hạ, Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội

Website: agribank.com.vn

Agribank- một ngân hàng Nhà nước cổ phần, giữ vai trò quan trọng đối với quá trình phát triển nông nghiệp nông thôn cũng như nền kinh tế Việt Nam. Nguồn vốn của Agribank tích cực góp phần tạo nên những chuyển dịch về cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm và phát triển kết cấu hạ tầng nông thôn, ổn định các vấn đề kinh tế - xã hội ở khu vực nông thôn Việt Nam. Hiện nay, đây vẫn là 1 trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam.

4. Ngân hàng TNHH MTV Dầu khí toàn cầu

Tên giao dịch của ngân hàng TNHH MTV Dầu khí toàn cầu là: Global Petro Commercial One Member Limited Bank - GP Bank

Địa chỉ: 109 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Website: gpbank.com.vn

Ngân hàng TNHH MTV Dầu khí toàn cầu không ngừng phát triển mạng lưới với mục tiêu đưa các dịch vụ tài chính - ngân hàng chất lượng cao đến gần hơn với khách hàng. Ngân hàng TNHH MTV Dầu khí toàn cầu cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ tài chính - ngân hàng tầm cỡ quốc tế như: tiết kiệm - tiền gửi, tín dụng bảo lãnh, thanh toán quốc tế, dịch vụ tài chính - du học... Họ đã thực hiện được mục đích tối đa hóa lợi ích của khách hàng.

Ngoài ra còn 1 số cái tên khác như: Ngân hàng TNHH MTV Xây dựng (Construction Commercial One Member Limited Liability Bank – CBBank), Ngân hàng TNHH MTV Đại Dương (Ocean Commercial One Member Limited Liability Bank – OceanBank), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietnam Joint Stock Commercial Bank of Industry and Trade – VietinBank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam – BIDV), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam – VCB).

Xem thêm:

>>> Giải Pháp ERP BRAVO 8R2 - Quản lý tổng thể doanh nghiệp hiệu quả