Dòng sản phẩm nước ngọt Pepsi Light

Dòng sản phẩm nước ngọt Pepsi Light

1798

Sự phát triển của nền kinh tế thị trường cũng như những nhu cầu nâng cao của người tiêu dùng đã làm gia tăng tính cạnh tranh trong kinh doanh. Và để giữ vững được vị thế cũng như thị phần của mình thì các công ty buộc phải đổi mới liên tục, PepsiCo cũng không nằm ngoài quy luật. Đó chính là nguyên nhân cho sự ra đời của dòng sản phẩm nước ngọt Pepsi Light. Cùng bài viết đi tìm hiểu cụ thể hơn về dòng sản phẩm này.

1. Thông tin cơ bản về Tập đoàn PepsiCo:

Pepsi là một trong những loại thực phẩm giải khát quen thuộc với người dân Việt Nam, cũng như người tiêu dùng trên toàn thế giới. Pepsi là sản phẩm chủ lực của tập đoàn PepsiCo - một tập đoàn chuyên về kinh doanh nước giải khát của Mỹ với lịch sử phát triển hơn 100 năm.

Cụ thể, tập đoàn PepsiCo được thành lập vào năm 1898 tại thành phố Purchase, bang New York của Mỹ với tên gọi là Pepsi. Và tập đoàn chính thức đổi tên thành tập đoàn PepsiCo là vào năm 1965 sau khi được sát nhập với Frito-Lay.

Tính đến thời điểm hiện tại thì tập đoàn PepsiCo đã mở rộng hoạt động trên phạm vi toàn cầu, với mạng lưới phân phối sản phẩm dày đặc, có mặt tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Và ngoài sản phẩm chính là pepsi thì tập đoàn PepsiCo còn cung cấp nhiều dòng sản phẩm về thức uống nổi tiếng khác như Miranda, 7 Up hay nước khoáng Aquafina, …

2. Những thông tin liên quan đến dòng sản phẩm Pepsi Light:

Với bề dày lịch sử phát triển cùng uy tín thương hiệu vững chắc nên PepsiCo vẫn luôn là một trong những ông lớn của ngành thực phẩm và đồ uống. Tuy nhiên, trong xu thế mở rộng và cạnh tranh ngày càng khốc liệt của thị trường này, thì để có thể duy trì được vị thế của mình buộc PepsiCo cũng phải nắm bắt kịp thời thị hiếu người tiêu dùng và xu hướng phát triển chung của thời đại.

Đó cũng chính là lý do mà PepsiCo không ngừng phát triển thêm các loại sản phẩm khác hay là tạo ra các phiên bản mới từ sản phẩm gốc ban đầu. Và minh chứng điển hình là sự ra đời của dòng sản phẩm Pepsi Light.

Pepsi Light được coi là một sản phẩm tạo ra bước ngoặt mới đối với dòng sản phẩm nước giải khát pepsi. Bởi đây là sản phẩm được PepsiCo tạo ra với mục tiêu hướng đến đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Cụ thể, từ tên gọi của dòng sản phẩm này cũng đã thể hiện được mục tiêu đó. Bởi từ “light” trong Pepsi light được quy định rõ ràng trong quyết định số 1924/2006 của Nghị viện và Hội đồng Châu Âu, với ý nghĩa là một thông điệp hoặc thông báo sản phẩm đó "đúng là, được coi là hoặc ám thị rằng" có giá trị dinh dưỡng đặc biệt có lợi, trong khuôn khổ của quy định. Cụ thể nghĩa là sản phẩm đó có thể được loại bỏ ít nhiều calories, chất béo và chất ngọt và được xem như tốt hơn cho sức khỏe.

Các sản phẩm Pepsi Light được thể hiện rõ tên gọi trên bao bì như một sự xác nhận về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm đã được các tổ chức quốc tế uy tín công nhận.

Sự ra đời của dòng sản phẩm Pepsi Light không chỉ là dựa trên mục tiêu lâu dài mà PepsiCo theo đuổi là hướng đến một tương lai phát triển bền vững bằng cách đầu tư cho một tương lai của loài người mạnh khỏe hơn, mà còn được coi là một bước thay đổi tất yếu theo xu thế của thời đại. Có thể nói như vậy bởi theo số liệu thực tế cho thấy con người có xu hướng tiêu dùng ngày càng ít đồ ăn thức uống có gas và nhiều đường. Chính vì vậy mà PepsiCo đã đưa ra tuyên bố về mục tiêu giảm lượng đường xuống 100 calories trong 2/3 sản phẩm của mình. Và Pepsi light là một trong những sản phẩm chủ lực trong chiến lược đó của PepsiCo. Cũng có thể nói sự ra đời của dòng sản phẩm Pepsi light là một trong những nỗ lực của Tập đoàn PepsiCo trong việc hướng đến một môi trường xanh sạch đẹp, giảm thiểu tối đa những tác hại đến môi trường và sức khỏe con người.

Xem thêm:

>>> Koi Thé khai trương các cơ sở đầu tiên tại Hà Nội

>>> Phần mềm quản lý tổng thể hiệu quả dành cho quy mô doanh nghiệp Tập đoàn