Dự báo thị trường Bất động sản cuối năm 2017

Dự báo thị trường Bất động sản cuối năm 2017

2884

Cuối năm luôn là thời điểm sôi động của thị trường bất động sản. Vừa qua, ngày 25/10 tại hội thảo “Xu hướng liên thông thị trường tài chính và thị trường bất động sản” diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, các chuyên gia đã bày tỏ các nhận định vô cùng lạc quan về thị trường cuối năm 2017 và đầu năm 2018.

Dự báo thị trường Bất động sản cuối 2017 nhiều gam màu sáng

Tại hội thảo, Ông Nguyễn Xuân Thành - Giám đốc Phát triển Đại học Fulbright đưa ra những nhận định của mình: “Dù chưa đi hết năm 2017 nhưng nếu chúng ta nhìn vào tình hình kinh tế thế giới và kinh tế Việt Nam đều thấy rõ sự khởi sắc.

Ông Thành cũng cho biết: chưa có năm nào mà sự cải thiện tăng trưởng từ quý 1 đến quý 3 mạnh như năm 2017 kể từ năm 2010 đến nay. Tình hình cụ thể như sau: Quý 1 tăng 5,15%, quý 2 tăng 6,28% và ước tính quý 3 tăng 7,46%. Theo đánh giá của ông Thành: Đây là tín hiệu tích cực để nền kinh tế hướng tới mục tiêu tăng trưởng 6,7% trong cả năm 2017.

Tín dụng hỗ trợ rất nhiều cho Bất động sản, thị trường này cũng được đẩy lên khá cao. Cụ thể là đến tháng 9/2017 thì tín dụng đã tăng 11% so với cuối năm 2016. Điều đáng nói là tốc độ tăng trưởng tín dụng hỗ trợ cho ngành xây dựng, bất động sản và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng luôn đạt mức cao nhất.

Trong hội thảo còn nhiều nhận định khác, theo ông Lê Thành Trung - Phó Tổng Giám đốc HD Bank, câu chuyện lãi suất chính là điểm sáng nhất trong bức tranh kinh tế những tháng cuối năm 2017 và cả năm 2018. Cụ thể, lãi suất năm 2017 đã được kiểm soát và duy trì ở mức hợp lý tạo tiền đề cho cả nền kinh tế ổn định. Không chỉ lãi suất mà thanh khoản của các ngân hàng cũng ổn định. Ông Trung cũng phân tích về bối cảnh kinh tế toàn cầu. Do đã có sự hồi phục, hầu như không nhìn thấy dấu hiệu của sự khủng hoảng ở các đầu tàu kinh tế lớn như Mỹ, Nhật Bản và khu vực châu Âu. Minh chứng là tỷ giá sẽ được giữ ở mức ổn định từ nay đến cuối năm nhờ lượng dự trữ ngoại hối cao kỷ lục đến 45 tỷ USD. Sự hợp lạ của tất cả những yếu tố sẽ giúp duy trì mức lãi suất hợp lý từ nay đến cuối năm 2017 và đến 2018.

Rất nhiều nhận định khác về thị trường bất động sạn được đưa ra, theo ông Nguyễn Sỹ Công - Tổng Giám đốc Coteccons cho rằng thị trường bất động sản hiện tại đang có một gam màu tương đối sáng. Những yếu tố thể hiện đó là: giao dịch ổn định, giá không biến động lớn, cả số lượng doanh nghiệp và dòng vốn FDI và thị trường BĐS đều ổn định. Bức tranh này đang rất khả quan theo ông Công.

Sự thay đổi của các chủ đầu tư BĐS thể hiện rõ ràng nhất. Trước đây họ đầu tư đại trà thì giờ tập trung đến nhu cầu thực tế, quan tâm nhiều hơn đến thiết kế, công năng sử dụng và các dịch vụ, tiện ích bao quanh dự án.

Thứ nữa việc đầu tư và phân khúc thị trường những người có thu nhập trung bình đang gia tăng. Đây là xu hướng hợp với thị trường và hợp với thị hiếu của người mua.

Tiếp đến, kể từ năm 2016 bắt đầu nở rộ phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng biển condotel ở các thành phố biển, ở những nơi có bãi biển đẹp và hạ tầng phát triển. Đây sẽ là nguồn cung hàng cho phân khúc này sẽ tăng trong thời gian tới, từ đó đem đến nhiều lựa chọn hơn cho người mua đặc biệt là mua đầu tư.

Những dự báo trên về thị trường bất động sản cuối năm cũng dự báo những tín hiệu đáng mừng cho các nhà đầu tư lẫn người mua.

Xem thêm:

>>> Bí quyết vàng giúp Đầu tư kinh doanh BĐS thành công

>>> Giải pháp Phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể BRAVO 8 (ERP-VN)