ĐƯỜNG SẮT TRÊN CAO CÁT LINH HÀ ĐÔNG

ĐƯỜNG SẮT TRÊN CAO CÁT LINH HÀ ĐÔNG

1302

Đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông là một trong những dự án trọng điểm của nước ta. Cùng bài viết đi tìm hiểu để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình của dự án này.

1. Giới thiệu sơ bộ về dự án Đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông:

Có thể nói, đây là một trong những dự án lớn của nhà nước, mang nhiều kỳ vọng để phục vụ cho tương lai. Vì vậy mà số vốn đầu tư lên tới 8.770 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn vay từ Trung Quốc lên tới hơn 75%, phần còn lại là của Việt Nam.

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông là một dự án quy mô với tổng chiều dài lên tới hơn 13 km, bao gồm 12 nhà ga kéo dài từ Cát Linh đến bến xe Yên Nghĩa, Hà Đông. Đường sắt Cát Linh Hà Đông có tốc độ tối đa lên tới 80 km/h, dự kiến phục vụ hơn một triệu hành khách mỗi ngày.

2. Tình hình dự án Đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông:

Mặc dù được triển khai từ lâu và lên lịch dự kiến hoạt động vào năm 2014. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, dự án này vẫn đang trong quá trình xây dựng và chạy thử. Xuất phát từ những bất cập trên nên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đưa ra đề nghị làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan, đồng thời sớm đưa ra được giải pháp để tuyến đường sắt này sớm được đưa vào sử dụng để phục vụ cho hoạt động thương mại.

Dự án này được Công ty hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc thực hiện, hoạt động tư vấn, giám sát cũng được một đơn vị của Trung Quốc là Công ty TNHH giám sát xây dựng Viện nghiên cứu thiết kế công trình đường sắt Bắc Kinh chịu trách nhiệm.

Đến thời điểm hiện tại, khi dự án Đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông đã 8 lần nhỡ hẹn so với kế hoạch đề ra, thì các cơ quan chức năng của Nhà nước, trong đó có đơn vị Kiểm toán Nhà nước bắt tay vào điều tra, thì về cơ bản đã kết luận nguyên nhân chậm tiến độ như sau:

  • Nguyên nhân chủ quan

- Thiết kế đưa ra còn sơ sài, chưa tính toán chính xác và đầy đủ quy mô cũng như tính chất, công năng của đường sắt nên dự án luôn phải điều chỉnh liên tục về mặt thiết kế kỹ thuật.

- Ngoài ra, chính vì nguồn vốn của dự án phụ thuộc quá lớn vào Trung Quốc nên vốn để triển khai dự án luôn trong tình trạng thụ động, chờ bên cho vay phê duyệt để hiệu lực của hiệp định vay vốn được bổ sung kéo dài.

- Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc chịu trách nhiệm là tổng thầu nhưng lại chưa có kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện dự theo hình thức hợp đồng EPC, vì vậy mà tiến độ của dự án luôn bị chậm và kéo dài, thiết kế thì thay đổi liên tục.

- Hơn nữa, quá trình giải ngân vốn vay gặp nhiều vướng mắc do các bên chưa thống nhất được ý kiến pháp lý.

- Mặc dù dự án bị lỡ tiến độ đến 8 lần nhưng mãi không khắc phục được một phần là do hợp đng EPC còn chưa quy định rõ và chưa có chế tài xử lý cụ thể khi có sai phạm.

  • Nguyên nhân khách quan

- Công tác giải phóng mặt bằng tại các khu vực xây dựng rất chậm và phức tạp, hệ lụy là thiết kế kỹ thuật cũng phải thay đổi để phù hợp.

- Hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam vẫn chưa có quy định cụ thể liên quan đến việc thực hiện hợp đồng EPC, đặc biệt là các quy định liên quan đến yếu tố kỹ thuật, tài chính, thủ tục cũng như thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh dự án.

- Tình hình lạm phát trong năm 2008, 2010-2011 đã ảnh hưởng đến giá nhân công, vật liệu xây dựng, làm tăng chi phí triển khai thực hiện dự án. Chi phí tăng dẫn đến đội vốn, thiếu vốn, chậm tiến độ.

>>> Cách cắt giảm chi phí hiệu quả trong doanh nghiệp

- Ngoài ra, UBND Tp Hà Nội cũng như Ban Quản lý dự án đường sắt chưa thực hiện tốt trách nhiệm trong công tác quản lý điều hành dự án cũng như trong công tác chỉ đạo thi công, quản lý tiến độ, chất lượng.

Sau khi xác định rõ nguyên nhân cũng như trách nhiệm của các bên thì chính phủ cũng ra quyết định xử lý và khắc phục. Đến cuối năm 2018 thì dự án đã chính thức đi vào chạy thử. Tuy nhiên, sang đến năm 2019, dù đã hoàn thành đến 99% nhưng vẫn chưa hẹn ngày chính thức đi vào hoạt động thương mại.

Như vậy, bài viết đã trình bày chi tiết về tình hình của dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông để các bạn có thể cập nhật và nắm bắt thông tin chính xác nhất.

Xem thêm:

>>> Thông tin mới nhất về Vinaconex

>>> Phần mềm quản lý doanh nghiệp ngành xây dựng