Giá vé máy bay Hà Nội - Sài Gòn của các hãng

Giá vé máy bay Hà Nội - Sài Gòn của các hãng

721

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành hàng không đã làm xuất hiện thêm nhiều hãng hàng không giá rẻ mới, giúp cho người dân có cơ hội để tiếp cận loại phương tiện di chuyển được biết đến là khá đắt đỏ này, đặc biệt là trong trường hợp quãng đường di chuyển là xa, chẳng hạn như tuyến Hà Nội – Sài Gòn. Cùng bài viết đi tìm hiểu về giá vé máy bay cho chặng bay Hà Nội – Sài Gòn của các hãng hàng không.

Cùng với sự phát triển của hạ tầng giao thông vận tải thì người dân có thêm rất nhiều lựa chọn trong phương tiện đi lại, từ ô tô, tàu hỏa cho đến máy bay. Tùy từng tình huống cụ thể cũng như nhu cầu và sự cho phép của ngân sách cá nhân mà người dân sẽ lựa chọn cho mình loại phương tiện phù hợp nhất. Và với trường hợp mà cần di chuyển nhanh hoặc quãng đường di chuyển là xa như chặng Hà Nội – Sài Gòn thì hầu hết người dân đều lựa chọn di chuyển bằng máy bay, bởi hiện giờ có rất nhiều ưu đãi từ các hãng hàng không giá rẻ trên thị trường. Cùng bài viết đi tìm hiểu về mức giá vé máy bay cho chặng Hà Nội – Sài Gòn của các hãng hàng không phổ biến tại Việt Nam.

- Với hãng Vietnam Airlines

Trước khi có sự xuất hiện của các hãng hàng không giá rẻ khác thì Vietnam Airlines được biết đến là hãng hàng không độc quyền tại Việt Nam. Chính vì vậy mà giá vé của hãng Vietnam Airlines thường là khá đắt. Mặc dù sau này, khi có thêm sự cạnh tranh đến từ các hãng hàng không giá rẻ khác, thì giá vé của hãng Vietnam Airlines có giảm đi nhưng cũng không đáng kể. Cụ thể, với chặng bay Hà Nội – Sài Gòn thì giá vé một chiều của Vietnam Airlines là:

+ Khoảng 5.900.000 đồng với hạng thương gia;

+ Khoảng từ 1.700.000 đồng đến 1.800.000 đồng với hạng phổ thông;

+ Còn trong những thời điểm khuyến mãi thì giá vé còn chỉ từ khoảng 1.000.000 đồng.

- Với hãng Vietjet Air

Dù ra đời sau Vietnam Airlines khá nhiều nhưng Vietjet Air với chính sách hướng đến phân khúc giá rẻ đã nhanh chóng vượt qua Vietnam Airlines để trở thành hãng hàng không có thị phần lớn nhất và phổ biến nhất tại Việt Nam.

Chính vì định hình hoạt động là hãng hàng không giá rẻ nên giá vé máy bay chặng Hà Nội – Sài Gòn của Vietjet Air là thấp hơn nhiều so với hãng Vietnam Airlines. Cụ thể, giá vé 1 chiều chặng Hà Nội – Sài Gòn của Vietjet Air là như sau:

+  Khoảng từ 4.600.000 đồng đến 4.700.000 với loại vé Sky Boss;

+ Khoảng từ 1.200.000 đồng đến 1.300.000 đồng với loại vé Eco;

+ Còn giá vé khuyến mãi thì còn chỉ từ khoảng 700.000 – 800.000 đồng.

Thậm chí có những thời điểm khuyến mãi lớn thì vé khứ hồi cho chặng Hà Nội - Sài Gòn chỉ từ 580.000 đồng, chưa bao gồm thuế phí.

- Với hãng Bamboo Airways

Bamboo Airways là một hãng hàng không mới của Việt Nam và cũng định hình là thuộc phân khúc hãng hàng không giá rẻ. Do đó mà giá vé của hãng Bamboo Airways cũng ở mức tương đương với hãng Vietjet Air, giá vé của chặng bay Hà Nội – Sài Gòn cũng vậy.

Phần trình bày ở trên là đưa ra khoảng dao động của giá vé chặng Hà Nội – Sài Gòn, đã bao gồm thuế, phí và tính cho 1 chiều. Còn giá vé chính xác thì còn tùy thuộc vào thời điểm đặt vé

Như vậy, có thể thấy là giá vé máy bay chặng Hà Nội - Sài Gòn giữa các hãng hàng không nội địa là có mức chênh lệch không ít, thường trong khoảng từ 800.000 – 1.500.000 VND.

Xem thêm:

>>> Ảnh hưởng của Covid-19 đến ngành hàng không Việt Nam.

>>> Giải pháp phần mềm ERP BRAVO ứng dụng tại Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV