Khách sạn quốc tế Marriott

Khách sạn quốc tế Marriott

904

Bỏ ra 12,2 tỉ USD, tập đoàn Marriott International đã chính thức thâu tóm Starwood – tập đoàn khách sạn sở hữu những thương hiệu đình đám như Sheraton, Ritz Carlton hay Autograph Collection, Le Méridien. Đó chính là những thông tin gây nhiều chú ý của giới chuyên môn và những người quan tâm tới lĩnh vực khách sạn của Việt Nam và cả thế giới. Marriott chắc chắn là cái tên khách sạn quốc tế không còn xa lạ với nhiều người.

1. Đôi nét về tập đoàn khách sạn quốc tên Marriott

Vào năm 1993, khi đó Tổng công ty Marriott tách thành hai công ty, Marriott International và Host Marriott Corporation đánh dấu cột mốc để Marriott International ra đời.

Đón đầu xu hướng về việc đặt phòng trực tuyến thông qua qua việc thực hiện MARSHA (hệ thống đặt phòng tự động của khách sạn Marriott) và năm 1995 cho thấy tầm nhìn của vị CEO công ty này.

Marriott International đã mua lại 49% cổ phần của Ritz-Carlton Hotel Company LLC vào thời điểm tháng 4 năm 1005. Và chỉ 1 năm sau, Marriott tiếp tục chi số tiền không hề nhỏ là 331 triệu USD để mua lại The Ritz-Carlton, Atlanta và mua phần lớn lợi ích của hai tài sản thuộc sở hữu của William Johnson

Năm 2002, Marriott International đã bắt đầu cơ cấu lại bằng cách mở rộng nhiều Cộng đồng Dịch vụ Sống cao cấp (hiện là một phần của Sunrise Senior Living ) và Marriott Distribution Services, để có thể tập trung vào quyền sở hữu và quản lý khách sạn.

Vào tháng 12 năm 2012, kỷ lục thế giới Guinness công nhận khách sạn 5 sao JW Marriott Marquis Dubai là khách sạn cao cấp nhất thế giới.

2. Đôi nét về khách sạn Marriott tại Hà Nội

Năm 2013 đánh dấu bước quan trọng khi dự án Dự án khách sạn 5 sao JW Marriott Hanoi được hoàn thành. JW Marriott Hanoi là khách sạn sang trong bậc nhất Hà Nội thời điểm đó và tính đến hiện nay với quy mô 9 tầng gồm 450 phòng, trong đó có 414 phòng nghỉ tiêu chuẩn, 34 phòng nghỉ cao cấp, 01 phòng dành cho Phó Tổng thống và 01 phòng dành cho Tổng thống. Đây chính là khách sạn mà Obama đã nghỉ lại trong chuyến đến thăm Việt Nam vừa qua.

Tọa lạc tại trung tâm hành chính mới của Hà Nội và trong khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia tạo những tiền đề rất lớn cho việc phát triển của khách sạn. Vị trí này cũng khiến cho khách sạn trở thành địa chỉ tin cậy cho những cán bộ cao cấp nhà nước nghỉ lại khi có chuyến công tác tại Hà Nội.

JW Marriott Hanoi do Tập đoàn Bitexco đầu tư được quan tâm và trau chuốt từ tổng thể đến từng chi tiết, nhằm tạo nên một sản phẩm đẳng cấp bậc nhất thế giới và chuẩn mực mới về sự sang trọng ở Việt Nam.

Không chỉ có hệ thống phòng hiện đại sang trọng mà các dịch vụ đi kèm ở đây cũng hoàn hảo thể hiện được đẳng cấp thượng lưu của khách hàng.

Dù không nằm ở trung tâm thành phố, song JW Marriott Hanoi đang trở thành điểm đến ưa thích cho giới thượng lưu Hà thành.

Xem thêm:

>>> Top những khách sạn 5 sao tốt nhất tại Hà Nội

>>> Phần mềm quản lý khách sạn/resort PMS BRAVO