Kiến thức cơ bản về dòng xe khách limousine

Kiến thức cơ bản về dòng xe khách limousine

1079

Ô tô khách là phương tiện giao thông được người dân lựa chọn phổ biến để phục vụ cho nhu cầu đi lại. Và cũng chính vì sự mở rộng trong nhu cầu liên quan đến loại phương tiện này, nên ngày càng xuất hiện nhiều hình thức cải tiến của dòng xe ô tô khách, mà nổi bật nhất là sự ra đời của dòng xe limousine. Cùng bài viết đi tìm hiểu rõ hơn về dòng xe khách limousine.

1. Xe limousine là gì?

Limousine nguyên bản được hiểu là một loại xe hơi sang trọng cỡ lớn, với đặc trưng là có không gian xe rộng, phân vùng giữa khoang tài xế và khoang của hành khách. Nhờ vậy mà hành khách có không chỉ có được sự riêng tư mà còn có thêm nhiều không gian để phục vụ cho các nhu cầu khác nhau ngay trên xe, như ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi… Có thể thấy là, với loại xe limousine này thì ngoài tác dụng chính là phục vụ cho việc di chuyển thì còn đem lại nhiều giá trị sử dụng khác cho người sử dụng.

Ngày nay, cùng với sự phát triển chung của thị trường thì limousine không chỉ giới hạn là loại xe như trên, mà còn được sử dụng để nói về một loại dịch vụ xe ô tô khách, thường được gọi là "dịch vụ xe limousine". Đây là loại dịch vụ được bắt nguồn từ các quốc gia như Hoa Kỳ, Đức hoặc Canada và cũng đã được phát triển mạnh mẽ và phổ biến tại Việt Nam.

2. Những kiến thức cơ bản về dòng xe khách limousine:

Sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật đã thúc đẩy sự cải tiến được diễn ra ngày càng nhanh chóng và mạnh mẽ, điển hình là các phương tiện cơ giới được cập nhật và cho ra đời liên tục các dòng xe tiện nghi, sang trọng và thời thượng hơn. Và trong đó không thể không kể đến sự ra đời của dòng xe limouse mà được sử dụng để phục vụ cho hoạt động chở khách.

Cũng là xe để phục vụ cho hoạt động chở khách, nhưng nhắc đến limousine thì mặc định được hiểu đây là dòng xe khách cao cấp, sang trọng và được trang bị đầy đủ các tiện nghi. Cụ thể là, nếu như xe ô tô khách thông thường chỉ đáp ứng được nhu cầu cơ bản là vận chuyển hành khách, kể cả loại cao cấp hơn một chút cũng chỉ có thêm giường nằm và chăn gối. Thì với dòng xe khách limousine, hành khách không chỉ có được một không gian đầy đủ tiện nghi để nghỉ ngơi trong suốt chuyến đi mà còn được trải nghiệm sự thư giãn tuyệt đối với các tiện ích đi kèm như: có tivi kết nối mạng, có wifi miễn phí để truy cập, ổ cắm USB… Mỗi khoang giường nằm thì được tách biệt, có rèm che và đều được trang bị đầy đủ các tiện ích nói trên. Nhờ vậy mà mỗi hành khách đều có được một không gian thư giãn đầy riêng tư.

Hơn nữa, một số xe khách limousine còn được lắp đặt nhà vệ sinh, đáp ứng được kịp thời nhu cầu vệ sinh của khách hàng. Đây cũng là một ưu điểm nổi trội của dòng xe khách limousine, đặc biệt là với những chuyến đi đường dài.

Cũng chính vì dòng xe khách limousine đem lại nhiều tiện nghi như vậy cho một chuyến đi, nên đây là lựa chọn ngày càng phổ biến của các hành khách. Và cũng vì thế nên các dịch vụ liên quan đến xe khách limousine cũng ngày càng được đa dạng. Cụ thể là, không chỉ giới hạn ở dịch vụ vận chuyển hành khách theo các tuyến đường cố định, mà hãng xe khách limousine còn đưa ra dịch vụ cho thuê xe tự lái hoặc có thêm tài xế (nếu cần).

Xem thêm:

>>> Bảng giá cước vận tải hàng hóa bắc nam bằng đường bộ

>>> Giải pháp phần mềm ERP quản trị tổng thể doanh nghiệp vận tải - logistic.