Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện huyết học truyền máu Trung ương

Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện huyết học truyền máu Trung ương

2211

Bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung ương là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên khám chữa các vấn đề liên quan đến huyết học và truyền máu. Cùng bài viết đi tìm hiểu để có kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung ương.

Là đơn vị có truyền thống hoạt động từ lâu đời trong lĩnh vực huyết học và truyền máu tại Việt Nam, nên đây là địa chỉ mà hầu hết người dân Việt Nam nghĩ đến khi có nhu cầu về khám chữa các bệnh về máu.

Có thể nói, Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Trung ương là một địa chỉ đáng tin cậy với nhiều chuyên gia có năng lực chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cũng như được trang bị cơ sở vật chất tiên tiến để phục vụ tốt cho công tác khám chữa bệnh. Hơn nữa, bệnh viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cũng là đơn vị không chỉ bảo đảm dự trữ đủ mà còn là nơi cung cấp nguồn máu và chế phẩm máu an toàn cho nhu cầu điều trị tại các đơn vị, cơ sở y tế khác. Và để việc khám bệnh tại bệnh viện Huyết học – Truyền máu Trung ương được diễn ra hiệu quả thì người bệnh cần lưu ý các kinh nghiệm sau.

Việc đầu tiên là phải nắm được chính xác địa chỉ và thời gian làm việc của bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung ương. Cụ thể, địa chỉ của bệnh viện là ở số 14 Trần Thái Tông, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội, và bệnh viện chỉ tiếp nhận khám bệnh trong khung giờ là buổi sáng từ 6h30 – 12h00, buổi chiều từ 13h30 – 17h00 áp dụng với các ngày từ thứ hai đến thứ sáu, còn vào thứ bảy thì buổi sáng bắt đầu làm việc muộn hơn 1 tiếng đồng hồ so với ngày làm việc bình thường là từ 7h30, và công khám bệnh vào thứ 7 thì cũng cao gần gấp đôi so với công khám của ngày làm việc trong tuần, cụ thể công khám ngày trong tuần là 130.000 đồng trong đó BHYT chi trả 39.000 đồng còn công khám ngày thứ 7 là 250.000 đồng. Và vào chủ nhật thì bệnh viện không tiếp nhận khám bệnh. Việc nắm được thời gian làm việc là cần thiết để tránh mất thời gian chờ đợi hoặc bị quá khung giờ làm việc của bệnh viện, ảnh hưởng đến việc khám bệnh.

>>> Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm xã hội mọi người cần biết

Và để việc thực hiện các thủ tục ban đầu khi đi khám bệnh tại bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung ương được diễn ra nhanh chóng hơn thì có thể liên hệ và đặt lịch trước 30 ngày với tổng đài 08.1080.

Sau khi đặt lịch trước qua tổng đài thì người đăng ký khám bệnh sẽ được cấp số thứ tự khám bệnh. Và khi đến khám tại bệnh viện thì cần mang theo đầy đủ các giấy tờ gồm: giấy chuyển tuyến, CMND, thẻ có ảnh có mộc giáp lai trên ảnh cùng thẻ BHYT hợp lệ, sau đó tiến hành điền thông tin vào phiếu thông tin người bệnh và chờ gọi tên. Còn nếu là tái khám thì ngoài những giấy tờ trên thì cần phải đưa thêm cả sổ khám bệnh và toa thuốc lần trước.

Còn nếu việc đi khám nhằm mục đích thực hiện xét nghiệm máu thì sau khi hoàn thành các thủ tục khám bệnh thì sẽ được lấy mẫu máu theo chỉ định của bác sĩ. Liên quan đến việc xét nghiệm máu thì để đảm bảo mức độ chính xác của kết quả xét nghiệm thì người bệnh nên nhịn ăn sáng, đồng thời có thể mang theo đồ ăn nhẹ để tránh tình trạng choáng váng hoặc tụt huyết áp do đói sau khi thực hiện xong việc xét nghiệm.

Và để rút ngắn thời gian chờ cũng như tránh gây phiền hà cho người khám bệnh thì bệnh viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã đầu tư cải tạo cơ sở vật chất, trang thiết bị cho Khoa Khám bệnh như: Bổ sung thêm phòng khám bệnh, thêm ghế ngồi, máy rút số tự động, máy photocopy hay máy lọc nước tinh khiết nên nếu cần thêm bản photo của giấy tờ thì người khám bệnh không phải đi đâu xa mà có thể in giấy tờ miễn phí ngay tại bệnh viện. Ngoài ra, bệnh viện cũng bổ sung thêm nhân lực có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn tốt để túc trực phòng khám hàng ngày. Với những nỗ lực của bệnh viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thì thời gian khám bệnh bắt đầu từ khi có số thứ tự vào phòng khám cho đến khi hoàn tất các thủ tục khám bệnh chỉ kéo dài khoảng 2,5 giờ. Với thời gian khám bệnh nhanh chóng như vậy nên người khám hoàn toàn có thể thực hiện thêm được các công việc khác sau khi khám, chứ không phải mất cả ngày trời để khám bệnh.

Ngoài ra các trường hợp cấp cứu hay với người khám bệnh là trẻ em dưới 1 tuổi, người khuyết tật nặng, người già từ đủ 75 tuổi trở lên, người có công với cách mạng hay phụ nữ có thai từ tháng thứ 7 trở lên hoặc bệnh nhân từ các bệnh viện khác chuyển sang hoặc là người bệnh đã ghép tế bào gốc thì sẽ được ưu tiên trong việc giải quyết các thủ tục khám bệnh.

Xem thêm:

>>> Hướng dẫn khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai.

>>> Giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp BRAVO 8R2 ERP-VN