MUA VÉ TÀU ONLINE

MUA VÉ TÀU ONLINE

1572

Cùng với sự phát triển của mạng internet và các công cụ hiện đại thì việc đặt mua vé tàu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thay vì phải mất công ra ga để mua thì giờ đây người dân có thể mua vé tàu online qua các website trực tuyến của đường sắt Việt Nam. Cùng bài viết đi tìm hiểu rõ hơn về việc mua vé tàu online.

Có thể nói ứng dụng đặt mua vé tàu online là một trong những bước tiến đáng kể của hệ thống dịch vụ giao thông đường sắt của nước ta. Đặc biệt, nhờ có tính năng mua vé online đã giảm thiểu đáng kể tình trạng xếp hàng chen lấn, xô đẩy gây tắc nghẽn tại các điểm bán vé vào dịp nghỉ lễ, tết. Điều này có đóng góp không nhỏ không chỉ trong việc giảm thời gian và chi phí đi lại cho người mua mà còn giúp nâng cao hiệu quả làm việc của hệ thống đường sắt Việt Nam.

Việc triển khai hệ thống mua vé online đã được thử nghiệm và đưa vào hoạt động từ vài năm trước, tuy nhiên phải đến thời điểm này khi cơ sở hạ tầng Internet trong nước ngày càng được hoàn thiện và sự gia tăng của người dùng internet thì việc mua vé tàu online mới thực sự phổ biến.

Cách thức đặt mua vé online được thực hiện vô cùng nhanh chóng và dễ dàng, người mua chỉ cần thực hiện 4 bước theo hướng dẫn trong các website chính thức của tổng cục đường sắt Việt Nam, chỉ mất chưa đến 10 phút là người mua đã mua được vé theo nhu cầu và cần lưu ý là chỉ được mua dưới 4 vé trong một lần giao dịch. Sau khi hoàn tất việc mua vé online thì người mua cần ghi nhớ mã đặt chỗ để xác nhận mã này với nhân viên in vé và mang theo CMND khi đến ga lấy vé. Việc thanh toán cũng có thể được thực hiện online hoặc trả tiền trực tiếp tùy thuộc vào mong muốn của người mua.

Với cách thức mua vé này thì việc mua vé đã trở nên chuyên nghiệp hơn, dễ dàng hơn, đồng thời còn giúp người mua nâng cao tính chủ động trong việc mua vé. Ngoài ra, sự cải tiến này còn giúp giảm lượng nhân viên phụ trách, lượng người đến các ga tàu, giảm thiểu tối đa tình trạng ùn tắc.

Bên cạnh những tiện ích trên thì vẫn còn có những sự cố ngoài mong muốn như: khách hàng không nhận được đầy đủ số vé mong muốn, việc thanh toán không được hệ thống ghi nhận, giao dịch bị lỗi, ...

Những sự cố này có thể xuất phát do tình trạng quá tải hoặc lỗi hệ thống. Tuy nhiên, tỷ lệ gặp sự cố không cao và cũng được đơn vị kỹ thuật hỗ trợ giải quyết dứt điểm ngay trong ngày.

Hiện nay, người dân có thể mua vé tàu online thông qua những website chính thức của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam là https://dsvn.vn và http://vetau.com.vn.

Người dân cần lưu ý và cảnh giác, tránh mua vé online trên một số trang web không chính thống, bán vé tàu hỏa với giá đắt gấp vài lần so với giá vé của ngành đường sắt. Một số trang web cần tránh là vietnam-rai…com; www.vietnam-rail...net…

Đồng thời, Tổng công ty Đường sắt cũng khuyến cáo người dân cần mang theo giấy tờ tùy thân hợp lệ và lưu giữ mã vé của thẻ lên tàu để tra cứu lại thông tin khi cần thiết. Ngoài ra, mua vé online trên các website chính thức của tổng cục đường Việt Nam giúp tránh việc mua nhầm vé giả, vé không hợp lệ.

Như vậy, bài viết đã trình bày chi tiết về hình thức cũng như những lưu ý khi mua vé tàu online. Hi vọng đã cung cấp thêm kiến thức hữu ích cho các bạn đọc khi cần sử dụng dịch vụ này.

Xem thêm:

>>> Những thông tin cần biết về ga Hà Nội 

>>> Giải pháp phần mềm ERP quản trị tổng thể doanh nghiệp.