Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Agribank

5213

Là một trong những ngân hàng lớn, một thương hiệu phổ biến tại Việt Nam hiện nay, Ngân hàng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Agribank đã đóng góp rất nhiều vào sự phát triển chung của nên kinh tế nước nhà. Cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về Agribank.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam có tên giao dịch quốc tế là Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development và tên viết tắt là AGRIBANK. Đây hiện tại là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam nếu xét theo theo tổng khối lượng tài sản và Agribank cũng thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt. Agribank cũng là doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam theo như báo cáo của UNDP năm 2007.

Quy mô

Hiện nay, AGRIBANK là ngân hàng lớn nhất Việt Nam xét về các tiêu chí: vốn, tài sản, đội ngũ cán bộ nhân viên, mạng lưới hoạt động và số lượng khách hàng. Tính đến thời điểm tháng 3/2007, vị thế dẫn đầu của AGRIBANK vẫn được khẳng định vững chắc, minh chứng:

  • Tổng nguồn vốn đạt gần 26.700 tỷ đồng, vốn tự có gần 15.000 tỷ đồng
  • Tổng dư nợ đạt gần 23.900 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu theo chuẩn mực mới, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế là 1,9%.
  • Hiện nay, AGRIBANK có hơn 2200 chi nhánh và điểm giao dịch được bố trí rộng khắp trên toàn quốc với gần 30.000 cán bộ nhân viên. Đây là con số mà khó có ngân hàng nào vượt qua được.

Lịch sử

Ngân hàng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Agribank được thành lập ngày 26 tháng 3 năm 1988. Lúc này, ngân hàng này mang tên Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam. Cho đến cuối năm 1990, ngân hàng được đổi tên thành Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam. Cuối năm 1996, ngân hàng lại được đổi tên một lần nữa thành tên gọi ngân hàng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và được giữ cho tới hiện nay.

Năm 2003, Chủ tịch nước Việt Nam đã trao tặng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Đây là danh hiệu cao quý cho sự nỗ lực của toàn thể các bộ Agibank.

Chi nhánh, Phòng giao dịch trải dài khắp hình đất nước

Như đã nói ở trên về “độ phủ” của Agribank, hiên nay Agribank có mạng lưới rộng khắp trên toàn quốc với 2.233 chi nhánh và phòng giao dịch được kết nối trực tuyến. Dấu ấn lớn là vào năm 2010, Agribank bắt đầu mở rộng mạng lưới ra nước ngoài. Chi nhánh đầu tiên được mở tại Vương quốc Campuchia.

Agribank chú trọng mở rộng mạng lưới hoạt động rộng khắp xuống các huyện, xã nhằm tạo điều kiện cho khách hàng ở mọi vùng, miền đất nước dễ dàng và an toàn được tiếp cận nguồn vốn ngân hàng. Chính điều này đã đáp ứng được vai trò trụ cột đối với nền kinh tế đất nước, chủ đạo chủ lực trên thị trường tài chính nông nghiệp, nông thôn. Tính tới thời điểm hiện tại, Agribank là đối tác tin cậy của trên 60.000 doanh nghiệp, 4 triệu hộ sản xuất và 10 triệu khách hàng cá nhân. Mạng lưới hoạt động rộng khắp góp phần tạo nên thế mạnh vượt trội của Agribank trong việc nâng cao sức cạnh tranh trong giai đoạn hội nhập nhưng nhiều thách thức.

 Agribank xây dựng văn hóa: Trung thực, Kỷ cương, Sáng tạo, Chất lượng, Hiệu quả.

Xem thêm:

>>> Thông tin cơ bản về ngân hàng Ocean Bank

>>> Giải Pháp ERP BRAVO 8R2 - Quản lý tổng thể doanh nghiệp hiệu quả