Những bí quyết vàng giúp đầu tư kinh doanh bất động sản thành công

Những bí quyết vàng giúp đầu tư kinh doanh bất động sản thành công

1654

Bí quyết thứ nhất: Vị trí là yếu tố cực kỳ quan trọng tạo nên giá trị cũng như là cơ sở để định giá tài sản. Nếu bạn biết lựa chọn sản phẩm có vị trí đẹp có nghĩa là nhà đất có tiềm năng phát triển cao, đặc biệt là tiềm năng “tạo thị”. Hãy luôn ghi nhớ rằng chỉ khi có mật độ dân đông đúc thì giá trị bất động sản mới tăng.

Bí quyết thứ hai: Tài chính là điều bạn cần lưu tâm thứ 2, hãy lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính của mình. Nguyên tắc là: nếu phải đi vay, không nên vay quá 50% giá trị bất động sản. Bạn cũng cần có khả năng tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để tránh trường hợp bị áp lực hoặc thiếu hụt tiền phải bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ.

Bí quyết thứ ba: Hãy nhớ và luôn luôn nhớ bạn chỉ nên mua tài sản có tính thanh khoản cao (nghĩa là việc mua bán dễ dàng, nhanh chóng). Nếu bạn muốn hướng vào những bất động sản tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở, hoặc cho thuê được ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn nhất. Việc đầu tư bất động sản loại này thì ngoài lợi tức tiền thuê hàng tháng, bạn còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

Bí quyết thứ tư: Bạn phải luôn khắt khe khi xem xét pháp lý dự án, và hãy nhớ sàng lọc thương hiệu mạnh để chọn mặt gửi vàng. Nhà đầu tư nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm của những công ty bất động sản uy tín. Một số tiêu chí để chọn như: chứng minh được tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch và có chế độ hậu mãi tốt, có thiện chí phát triển dự án chất lượng.

Bí quyết thứ năm: Bản thân bất động sản sẽ có giá trị hơn nhiều nếu cơ sở hạ tầng xunh quanh tốt, nên hãy chú trọng quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông, môi trường sống phải trong lành, thoáng đãng, được quy hoạch bài bản. Cộng với tài chính tốt, xác định dòng vốn dài hạn, bạn nên cân nhắc đầu tư đón đầu ở những khu vực có hạ tầng chuẩn bị hoặc đang kết nối, vì những dự án đó sẽ có tỷ suất sinh lợi sẽ cao. Khoảng cách có thể xa khu trung tâm nhưng giao thông phải thuận tiện và tiện ích đầy đủ thì sẽ không sao.

Bí quyết thứ sáu: hãy là nhà đầu tư thuộc lòng bài toán trắc địa nghĩa là nên ưu tiên bỏ tiền vào những nơi có giá trị đất cao hơn giá xây dựng. Cụ thể tối thiểu giá mỗi m2 đất phải cao hơn gấp đôi giá một m2 xây dựng. Lưu ý rằng đây là tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất.

Có một ví dụ như sau: đơn giá xây dựng phổ biến hiện nay là 3 triệu đồng cho một m2 sàn. Trong trường hợp giá đất thấp hơn mức này thì quá trình thu hút dân cư sẽ rất chậm. Ngược lại những nơi có giá đất cao hơn giá thành xây dựng gấp nhiều lần thì tốc độ đô thị hóa tại đó rất nhanh. Và nên cân nhắc để đầu tư.

Bí quyết thứ bảy: Nhà đầu tư cần quan tâm đến cộng đồng. Nếu hàng xóm tốt, cộng đồng văn minh cũng là một trong những tiêu chí giúp tăng giá bất động sản và khoản đầu tư của bạn thành công.

Đầu tư bất động sản luôn là bài toán khó cho rất nhiều người kể cả những người có kinh nghiệm. Những bí quyết này hi vọng phần nào đó giúp các bạn vững tin hơn vào cuộc chiến khốc liệt này.

>>> Giải pháp phần mềm BRAVO 8 (ERP-VN) cho các doanh nghiệp ĐTKD BĐS và Xây dựng.

>>> Đặc điểm cơ bản của Doanh nghiệp Xây dựng