Những điều cần biết về dòng xe ga 50cc

Những điều cần biết về dòng xe ga 50cc

761

Đời sống được cải thiện thì nhu cầu của con người cũng ngày càng được mở rộng, ngay từ nhu cầu về phương tiện đi lại như xe máy. Hiểu được điều này nên các nhà sản xuất xe máy đã cho ra đời thêm nhiều loại xe khác nhau, phục vụ đa dạng các nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Chính điều đó đã dẫn đến sự ra đời của dòng xe ga 50cc. Cùng bài viết đi tìm hiểu rõ hơn về dòng xe ga 50cc.

Xe máy là phương tiện giao thông có tính cơ động cao nhất, vì vậy mà đây là loại phương tiện giao thông phổ biến nhất trong lưu thông. Tuy nhiên, một trong những yêu cầu cơ bản khi sử dụng xe máy là phải có giấy phép lái xe, đây cũng chính là hạn chế với những đối tượng có nhu cầu sử dụng xe máy nhưng chưa đủ tuổi hoặc sức khỏe kém. Nhận thức được thực tế này nên nhiều nhà sản xuất đã cho ra đời loại xe 50cc. Và bài viết sẽ đi trình bày cụ thể hơn về dòng xe ga 50cc.

Có thể nói, dòng xe ga 50cc là một lựa chọn vô cùng phù hợp, và đặc biệt dành cho các đối tượng thuộc lứa tuổi học sinh, sinh viên và người trung niên. Bởi dòng xe này vẫn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu di chuyển thông thường, hơn nữa với thiết kế nhỏ gọn nên càng dễ vận hành hơn và giá cả cũng rẻ hơn nhiều so với các dòng xe trên 50cc. Cụ thể thì giá của dòng xe ga 50cc thường dao động trong khoảng từ hơn 15 triệu đồng đến gần 25 triệu đồng.

Ngoài ra, một ưu điểm nổi trội không thể không kể đến của dòng xe ga 50cc là người sử dụng không cần phải có bằng lái. Vì vậy mà ngày càng nhiều học sinh lựa chọn sử dụng xe ga 50cc để làm phương tiện di chuyển cơ bản, thay cho xe đạp. Chính điều này đã giúp mở rộng nhóm đối tượng khách hàng cho dòng xe ga 50cc.

Tuy nhiên, cần lưu ý là, dù không cần đến giấy phép lái xe trong lưu hành nhưng người sử dụng vẫn phải thực hiện đầy đủ các thủ tục như khi đăng ký sử dụng xe máy, đó là người sử dụng vẫn cần phải đi đăng ký, lắp biển số và nộp thuế trước bạ.

Liên quan đến việc sử dụng xe ga 50cc thì cần lưu ý là để đảm bảo xe chạy êm và bền thì trong 500km đầu tiên khi đi không nên vặn ga quá mạnh hoặc ép máy phải hoạt động với công suất cao. Bên cạnh đó, cũng nên thay dầu ngay sau khi mua cho xe để đảm bảo xe được đổ đủ dầu máy và là dầu chất lượng. Hơn nữa, người sử dụng xe ga 500cc cũng nên thay dầu máy lần nữa sau khi đi được khoảng 500km, và để đảm bảo xe ga 50cc hoạt động tốt nhất thì định kỳ sau đó cứ tầm 1500 – 2000km tiếp theo lại tiến hành thay dầu lần nữa. Đồng thời, cần để ý là sau khi chạy hết roda thì cần bảo dưỡng lại toàn bộ xe để đảm bảo xe hoạt động tốt nhất.

Và khi xe ga 50cc đã được bảo dưỡng đúng yêu cầu thì xe có thể đạt trọng tải lên đến 180kg, và còn đảm bảo được cả khả năng leo dốc. Tuy nhiên, để đảm bảo được an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông khác thì người sử dụng cần lưu ý là phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe tay ga 50cc.

Xem thêm:

>>> Các dòng xe ga của Honda

>>> Giải pháp ERP ứng dụng quản lý tổng thể cho trong Trường Hải (THACO)