Những điều cần biết về siro Prospan

Những điều cần biết về siro Prospan

794

Trẻ em là những đối tượng mà sức đề kháng còn chưa cao, do đó mà các sản phẩm liên quan đến trẻ em luôn cần phải đặc biệt chú ý, để vừa đảm bảo hiệu quả mà vẫn không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ, nhất là trường hợp khi trẻ bị ốm hay bị ho. Siro ho luôn là lựa chọn hàng đầu của mẹ cho bé trong trường hợp bé bị ho. Và bài viết sẽ đi giới thiệu về một trong những loại thuốc ho tiêu biểu, đó là siro Prospan.

1. Siro Prospan là gì?

Siro Prospan là thuốc ho Prospan – một sản phẩm thuộc thương hiệu Hustensaft của Đức. Siro Prospan là một sản phẩm thuốc ho được bào chế dưới dạng siro, có tác dụng trị ho, làm loãng đờm và giảm đau rát họng.

Siro Prospan là sản phẩm thuốc ho với các thành phần đều được chiết xuất từ các loại thảo dược tự nhiên lành tính. Cụ thể, các thành phần chính của siro Prospan gồm chiết xuất từ lá cây thường xuân, kali sorbat và các thành phần khác (như: keo xanthan, dung dịch sorbitol, acid citric khan, …). Chính vì vậy nên siro Prospan không chứa chất tạo mùi, không chứa kháng sinh, cồn mà vẫn có hương vị dịu nhẹ, dễ uống và đặc biệt đảm bảo an toàn cho mọi đối tượng sử dụng, kể cả trẻ em.

2. Công dụng và cách dùng siro Prospan:

Chính vì thành phần chính của siro Prospan là chiết xuất từ lá cây thường xuân - là loại thảo dược chuyên về giải quyết tình trạng ho do các bệnh về đường hô hấp. Ngoài ra, cũng vì thành phần chính của lá cây thường xuân có chứa saponin, glycoside nên siro Prospan có tác dụng là làm giãn cơ trơn phế quản, giảm đờm và giảm đau, trị ho hiệu quả. Các triệu chứng ho do viêm họng, viêm phế quản, ho do cảm lạnh, ho do cảm cúm, ho lâu ngày và ho có đờm gây ra đều được siro Prospan giải quyết hiệu quả, giảm dần ngay sau khi sử dụng từ 1- 2 lần. Ngoài ra, siro Prospan còn có tác dụng tiêu diệt các loại vi khuẩn, virus gây viêm loét vòm họng.

>>> Hạn chế các sai sót trong quản trị hàng tồn kho

Và để đảm bảo việc sử dụng siro Prospan phát huy được hiệu quả cũng như đảm bảo không xảy ra các sự cố hay các phản ứng ngoài ý muốn thì khi dùng cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ và chỉ định về liều dùng, thời gian dùng có ghi rõ trên nhãn sản phẩm.

Siro Prospan có thể được uống theo cách tính giọt hoặc theo ml, cụ thể như sau:

  • Với liều dùng theo giọt thì:

- Uống 12 giọt/3 lần/ngày đối với trẻ em từ 0 – 4 tuổi.

- Uống 16 giọt/3 lần/ngày đối với trẻ từ 4 – 10 tuổi.

- Uống 24 giọt/3 lần/ngày đối với trẻ 10 – 16 tuổi.

- Với người lớn thì uống 24 giọt/3 lần/ngày.

  • Với liều dùng theo ml thì:

- Trẻ em từ 0 – 1 tuổi: mỗi lần uống 2,5ml, uống 2 lần/ngày.

- Trẻ em từ 1 – 5 tuổi: mỗi lần uống 2,5ml, uống 3 đến 5 lần/ngày.

- Trẻ em từ 6 – 12 tuổi: mỗi lần uống 5ml, uống 2 lần/ngày.

- Trẻ em trên 12 tuổi và người lớn: mỗi lần uống 5ml, ngày uống 3 lần vào sáng, trưa, tối.

Ngoài ra, khi dùng siro Prospan thì nên dùng sau bữa ăn để mang lại hiệu quả hấp thụ thuốc cao nhất cho cơ thể.

Xem thêm:

>>> Những điều cần biết về siro ho Bảo Thanh

>>> Phần mềm ERP BRAVO 8R2 đặc thù dành cho doanh nghiệp ngành dược.