Những thông tin cơ bản về hãng hàng không quốc gia VietnamAirlines

Những thông tin cơ bản về hãng hàng không quốc gia VietnamAirlines

1149

Di chuyển bằng đường hàng không hiện nay đã trở thành một lựa chọn phổ biến của rất nhiều người bởi những ưu điểm của nó, cũng một phần bởi thu nhập của người dân đang ngày càng được cải thiện. Tại Việt Nam hiện nay không có quá nhiều hãng hàng không. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản về hãng hàng không quốc gia VietnamAirlines

1. Những thông tin cơ bản về hãng hàng không quốc gia VietnamAirlines

Vào tháng Giêng năm 1956 lịch sử của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam bắt đầu. Khi đó Cục Hàng không Dân dụng được Chính phủ thành lập, sự kiện này đã đánh dấu sự ra đời của ngành Hàng không Dân dụng ở Việt Nam. Vào thời điểm đó, đội bay còn rất nhỏ, chỉ có 5 chiếc máy bay cánh quạt IL 14, AN 2, Aero 45…

Vào tháng 9/1956 là thời điểm đánh dấu chuyến bay nội địa đầu tiên được khai trương.

VietnamAirlines định hướng xây dựng trở thành một hãng hàng không quốc tế năng động, hiện đại nhưng vẫn mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thồng của dân tộc Việt Nam. VietnamAirlines đã thực hiện chiến lược phát triển đội bay theo hướng ưu tiên lựa chọn những chủng loại máy bay công nghệ tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường như Airbus A350XWB, Boeing 787-9. Bên cạnh đó, VietnamAirlines đồng thời liên tục cải thiện chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hành khách.

Với nỗ lực không ngừng nghỉ và khát vọng vươn xa, VietnamAirlines hướng tới mục tiêu không chỉ chinh phục thị trường trong nước mà còn trở thành hãng hàng không lớn được ưa chuộng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong những năm sắp tới. Mong rằng, hãng hàng không quốc gia của chúng ta sẽ thực hiện được điều đó.

2. Những ưu điểm và nhược điểm khi lựa chọn hãng hàng không quốc gia VietnamAirlines

Ưu điểm:

  • Ưu điểm lớn nhất có thể dễ dàng nhận thấy đó là chất lượng dịch vụ tại đây. Ở Việt Nam có lẽ điều mà nhiều người sợ nhất khi di chuyển bằng máy bay đó là delay. Việc giờ bay bị hoãn lại muộn hơn so với dự kiến khiến nhiều người vô cùng khó chịu cũng như ảnh hưởng tới lịch trình công tác hoặc du lịch của hành khách. Với VietnamAirlines thì tình trạng là ít nhất trong số các hãng hàng không phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn có xảy ra do những yếu tố khách quan khác.
  • Máy bay to cùng trang thiết bị trong máy bay hiện đại và tiện nghi giúp cho hàng khách luôn thấy thoải mái, yên tâm và an toàn trong suốt chuyến bay.
  • Nhiều đường bay, trong nước cũng như quốc tế cùng với các giờ bay đa dạng khiến cho khách hàng có nhiều lựa chọn cho mình. Đây có lẽ là một trong những ưu điểm vượt trội của VietnamAirlines so với nhiều hàng khách. Bởi có những chặng bay chỉ có hãng này khai thác đặc biệt là các đường bay quốc tế.

Nhược điểm:

  • Giá cả có lẽ không hẳn là nhược điểm nhưng là trở ngại lớn nhất đối với các hành khách muốn sử dụng dịch vụ của VietnamAirlines hiện tại. Với mức thu nhập như hiện tại của người dân Việt Nam thì giá này vẫn được xem là cao.
  • Ít các chương trình khuyến mãi. Nếu so với các hãng hàng không phổ biến khác tại Việt Nam hiện nay thì VietnamAirlines ít các chương trình khuyến mãi hơn.

Xem thêm:

>>> Cập nhật tin tức nhanh nhất về các Doanh nghiệp Vận tải - Logistics

>>> Giải pháp phần mềm ERP BRAVO ứng dụng tại Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV