Những thông tin cơ bản về ngành đường sắt Việt Nam

Những thông tin cơ bản về ngành đường sắt Việt Nam

2299

Trong những bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu về đặc điểm và những ưu nhược điểm của vận tải đường sắt. Tuy nhiên, để có được một hệ thống vận tải đường sắt hoạt động tốt thì cần có sự hỗ trợ đắc lực từ các cơ quan chức năng liên quan của nhà nước. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những thông tin cơ bản về ngành đường sắt Việt Nam.

1. Những thông tin cơ bản về ngành đường sắt Việt Nam

Một trong những ngành công nghiệp lâu đời nhất của Việt Nam hiện nay đó là ngành đường sắt. Vào năm 1881, ngành Đường Sắt Việt Nam ra đời bằng bằng việc khởi công xây dựng tuyến đường sắt đầu tiên đi từ Sài Gòn đến Mỹ Tho dài khoảng 70 km

Ngày 27 tháng 7 năm 1885 là ngành đánh dấu chuyến tàu đầu tiên của Việt Nam khởi hành. Những năm sau đó, mạng lưới đường sắt tiếp tục được triển khai xây dựng trên khắp lãnh thổ Việt Nam theo công nghệ đường sắt của Pháp với khổ đường ray 1 mét.

Những hậu quả của chiến tranh đã phá hoại nặng nề rất nhiều cơ sở vật chất của Việt Nam trong đó có hệ thống đường sắt bị hư hại rất nặng nề. Kể từ năm 1986, Chính phủ Việt Nam tiến hành khôi phục lại các tuyến đường sắt chính và các ga lớn, đặc biệt là tuyến Đường sắt Bắc Nam để đường sắt tiếp tục phục vụ tốt chức năng vận chuyện số 1 của mình lúc bấy giờ tại Việt Nam.

2. Tổng Công ty đường sắt Việt Nam

Nếu nói đến ngành đường sắt Việt Nam chắc hẳn phải kể đến Tổng công ty đường sắt Việt Nam. Đơn vị chủ chốt đóng góp rất nhiều vào ngành đường sắt Việt Nam hiện tại.

"An toàn - Thân thiện - Thuận tiện - Đúng giờ - Hiệu quả" chính là phương châm hoạt động của ngành đường sắt Việt Nam. Ở đây hoạt động với tôn chỉ "Tất cả vì khách hàng", do đó mà Tổng công ty Đường sắt Việt Nam không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải Đường sắt. Họ lấy sự hài lòng của khách hàng là thước đo cho thành công trong công việc của mình.

Những cột mốc lịch sử của ngành đường sắt Việt Nam

- 1881 đánh dấu một cột mốc quan trọng khi chúng ta khởi công tuyến đường sắt đầu tiên tại Việt Nam và Đông Dương. Tuyến đường sắt này có tổng chiều dài 71 km nối Sài Gòn với Mỹ Tho.

- 1936 Hoàn thành mạng đường sắt Việt Nam với tổng chiều dài 2600km

- Sau khi Việt Nam giành lại được độc lập, vào ngày 21/10/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đi tuyến tàu Hải Phòng về Hà Nội. Trong lần này, Bác đã gửi thư cho đường sắt Việt Nam khen ngợi nhân viên hỏa xa. Kể từ đó, đây được xem là Ngày truyền thống của ĐSVN.

- 1955 Thủ tướng Chính phủ ra quyết định thành lập Tổng cục Đường sắt.

- Tuyến đường sắt tuyến đường sắt giữa Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nối liền 2 miền tổ quốc Bắc – Nam sau 36 năm chia cắt được nối liền vào năm 1976

- 1990 Tổng cục Đường sắt được chuyển đổi thành Liên hiệp ĐSVN theo quyết định số 575/QĐ/TCCB-LĐ ngày 10/4/1990 của Bộ trưởng GTVT.

- 2003 Thành lập Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam trên cơ sở Liên hiệp ĐSVN theo quyết định số 34/2003 QĐ-TTG ngày 04/3/2003 của Thủ tướng Chính phủ.

- Đây là một cột mốc rất quan trọng khi mà luật đường sắt được quốc hội thông qua. Đây là cơ sở pháp lý cao nhất làm tiền đề cho sự phát triển bền vững của ngành đường sắt vào năm 2003.

>>> Tham khảo: Giải pháp phần mềm quản trị tổng thể ứng dụng trong các doanh nghiệp vận tải, logicstics